Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng C
28/10/09
713
25
28
Mạc Tư Khoa
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

NắngSG nói:
Ở VN cũng có một số nhà ở/chợ/khách sạn... cải tạo thành nhà Yến đó bác, khi nào rảnh em up tiếp cho. Ko biết bác thích kiểu nào chứ em thích nhứt kiểu đầu tiên (đơn sơ) vì anh nông dân này đầu tư hết 6 ngàn Obama là cùng, giờ mỗi tháng cũng thu về chừng đó, ko cần lo lắng chi nhiều phải ko bác?
leon09 nói:
Ai chà, nhà yến ở Malai đa dạng quá, ở VN hình như mới có một kiểu truyền thống thôi phải ko mợ Nắng?
Ui chơi, ước gì mình đc như anh ấy! :D
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.315
113
www.viettranyen.com
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Sắp tới bác còn hơn anh ấy nữa thì có đó!:D

Tình hình đã có 3 bác muốn học thêm vụ nhổ lông, các bác cứ lên danh sách, khi nào cần ới em để ta "họp lớp" tiếp nha.

@All mua Yến của em rùi: hôm nay lão sui vankhanhktpn dạy cho em một bài học mới: bán Yến phải có kèm đường PHÈN, vậy các bác chưa kịp mua thì ghé lấy giùm em nhé, em đã cho các cháu chuẩn bị mỗi người một bịch, cám ơn lão sui!
leon09 nói:
NắngSG nói:
Ở VN cũng có một số nhà ở/chợ/khách sạn... cải tạo thành nhà Yến đó bác, khi nào rảnh em up tiếp cho. Ko biết bác thích kiểu nào chứ em thích nhứt kiểu đầu tiên (đơn sơ) vì anh nông dân này đầu tư hết 6 ngàn Obama là cùng, giờ mỗi tháng cũng thu về chừng đó, ko cần lo lắng chi nhiều phải ko bác?
leon09 nói:
Ai chà, nhà yến ở Malai đa dạng quá, ở VN hình như mới có một kiểu truyền thống thôi phải ko mợ Nắng?
Ui chơi, ước gì mình đc như anh ấy! :D
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
22/5/05
17.656
6.051
113
60
Thành phố Run Quất
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

NắngSG nói:
Sắp tới bác còn hơn anh ấy nữa thì có đó!:D

Tình hình đã có 3 bác muốn học thêm vụ nhổ lông, các bác cứ lên danh sách, khi nào cần ới em để ta "họp lớp" tiếp nha.

@All mua Yến của em rùi: hôm nay lão sui vankhanhktpn dạy cho em một bài học mới: bán Yến phải có kèm đường PHÈN, vậy các bác chưa kịp mua thì ghé lấy giùm em nhé, em đã cho các cháu chuẩn bị mỗi người một bịch, cám ơn lão sui!
leon09 nói:
NắngSG nói:
Ở VN cũng có một số nhà ở/chợ/khách sạn... cải tạo thành nhà Yến đó bác, khi nào rảnh em up tiếp cho. Ko biết bác thích kiểu nào chứ em thích nhứt kiểu đầu tiên (đơn sơ) vì anh nông dân này đầu tư hết 6 ngàn Obama là cùng, giờ mỗi tháng cũng thu về chừng đó, ko cần lo lắng chi nhiều phải ko bác?
leon09 nói:
Ai chà, nhà yến ở Malai đa dạng quá, ở VN hình như mới có một kiểu truyền thống thôi phải ko mợ Nắng?
Ui chơi, ước gì mình đc như anh ấy! :D
Cho Tui bịch đg phèn nhỏ nhỏ chừng 1 Kg là đủ ăn Yến rồi nhoa chị .
21.gif
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.315
113
www.viettranyen.com
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Đệ tử ông tới lấy 2 bịch rồi, đủ chưa lão sui?:D Lão ăn ngọt vừa thôi ko ra đường lại... bị phạt đó:D
vankhanhktpn nói:
NắngSG nói:
Sắp tới bác còn hơn anh ấy nữa thì có đó!:D

Tình hình đã có 3 bác muốn học thêm vụ nhổ lông, các bác cứ lên danh sách, khi nào cần ới em để ta "họp lớp" tiếp nha.

@All mua Yến của em rùi: hôm nay lão sui vankhanhktpn dạy cho em một bài học mới: bán Yến phải có kèm đường PHÈN, vậy các bác chưa kịp mua thì ghé lấy giùm em nhé, em đã cho các cháu chuẩn bị mỗi người một bịch, cám ơn lão sui!
leon09 nói:
NắngSG nói:
Ở VN cũng có một số nhà ở/chợ/khách sạn... cải tạo thành nhà Yến đó bác, khi nào rảnh em up tiếp cho. Ko biết bác thích kiểu nào chứ em thích nhứt kiểu đầu tiên (đơn sơ) vì anh nông dân này đầu tư hết 6 ngàn Obama là cùng, giờ mỗi tháng cũng thu về chừng đó, ko cần lo lắng chi nhiều phải ko bác?
leon09 nói:
Ai chà, nhà yến ở Malai đa dạng quá, ở VN hình như mới có một kiểu truyền thống thôi phải ko mợ Nắng?
Ui chơi, ước gì mình đc như anh ấy! :D
Cho Tui bịch đg phèn nhỏ nhỏ chừng 1 Kg là đủ ăn Yến rồi nhoa chị .
21.gif
 
Hạng F
22/5/05
17.656
6.051
113
60
Thành phố Run Quất
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

NắngSG nói:
Đệ tử ông tới lấy 2 bịch rồi, đủ chưa lão sui?:D Lão ăn ngọt vừa thôi ko ra đường lại... bị phạt đó:D
vankhanhktpn nói:
NắngSG nói:
Sắp tới bác còn hơn anh ấy nữa thì có đó!:D

Tình hình đã có 3 bác muốn học thêm vụ nhổ lông, các bác cứ lên danh sách, khi nào cần ới em để ta "họp lớp" tiếp nha.

@All mua Yến của em rùi: hôm nay lão sui vankhanhktpn dạy cho em một bài học mới: bán Yến phải có kèm đường PHÈN, vậy các bác chưa kịp mua thì ghé lấy giùm em nhé, em đã cho các cháu chuẩn bị mỗi người một bịch, cám ơn lão sui!
leon09 nói:
NắngSG nói:
Ở VN cũng có một số nhà ở/chợ/khách sạn... cải tạo thành nhà Yến đó bác, khi nào rảnh em up tiếp cho. Ko biết bác thích kiểu nào chứ em thích nhứt kiểu đầu tiên (đơn sơ) vì anh nông dân này đầu tư hết 6 ngàn Obama là cùng, giờ mỗi tháng cũng thu về chừng đó, ko cần lo lắng chi nhiều phải ko bác?
leon09 nói:
Ai chà, nhà yến ở Malai đa dạng quá, ở VN hình như mới có một kiểu truyền thống thôi phải ko mợ Nắng?
Ui chơi, ước gì mình đc như anh ấy! :D
Cho Tui bịch đg phèn nhỏ nhỏ chừng 1 Kg là đủ ăn Yến rồi nhoa chị .
21.gif
Bà xả tui nói tính tui ăn ngọt nên phải gấp đôi số đó mới đặng chị s. :D
 
Hạng B2
11/5/12
381
8
18
32
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Ui mợ nắng ơi, iem thắc mắc là, ở quê iem mùa gặt yến bay về rất nhiều nhưng sau đó bay đi đâu mất tiêu, chưa bao giờ thấy làm tổ, nhưng ở chổ cách chỗ em chừng 30km (gần biển) thì có nhiều người nuôi yến. Nên em muốn hỏi là có phải yến chỉ làm tổ ở những nơi gần biển không? Nghe mợ kể về nhà yến em thấy mê quá :)
 
Hạng C
28/10/09
713
25
28
Mạc Tư Khoa
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

NắngSG nói:
Sắp tới bác còn hơn anh ấy nữa thì có đó!:D

Tình hình đã có 3 bác muốn học thêm vụ nhổ lông, các bác cứ lên danh sách, khi nào cần ới em để ta "họp lớp" tiếp nha.

@All mua Yến của em rùi: hôm nay lão sui vankhanhktpn dạy cho em một bài học mới: bán Yến phải có kèm đường PHÈN, vậy các bác chưa kịp mua thì ghé lấy giùm em nhé, em đã cho các cháu chuẩn bị mỗi người một bịch, cám ơn lão sui!
leon09 nói:
NắngSG nói:
Ở VN cũng có một số nhà ở/chợ/khách sạn... cải tạo thành nhà Yến đó bác, khi nào rảnh em up tiếp cho. Ko biết bác thích kiểu nào chứ em thích nhứt kiểu đầu tiên (đơn sơ) vì anh nông dân này đầu tư hết 6 ngàn Obama là cùng, giờ mỗi tháng cũng thu về chừng đó, ko cần lo lắng chi nhiều phải ko bác?
leon09 nói:
Ai chà, nhà yến ở Malai đa dạng quá, ở VN hình như mới có một kiểu truyền thống thôi phải ko mợ Nắng?
Ui chơi, ước gì mình đc như anh ấy! :D
Vừa rồi em mua yến của mợ mà chưa lấy đuờng, nay đưởng em mua rồi nên em quy đường ra tiền mặt đc ko mợ? :D
 
Hạng B2
3/7/11
144
0
16
43
TX
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Em ở xa VN, ko tiện tham gia học gắp lông, mợ giúp em quay video lại lúc mợ hướng dẫn mọi người rồi post lên Youtube dùm em được ko ạ?
Ổ yến để lâu có sao ko mợ? Em trai em đang ở VN, em định mua 500gr cho nó cầm về để dành cho ba mẹ tẩm bổ.
Mợ có thể cho em biết what different between loại 1,2,3... khác nhau về chất lượng hay về kích thước thôi ạ?
Sẵn tiện cho em biết giá từng loại luôn nha để em gửi tiền về trước.
Ngoài chưng đường phèn thì mình có cách chế biến nào nữa ko mợ?
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.315
113
www.viettranyen.com
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Mợ tigontran ơi, sắp tới lại có "lớp học" nhổ lông, em sẽ nhờ các bác ấy quay lại rồi post lên để mợ và mọi người tiện theo dõi nhé.

Tổ yến để lâu ko sao hết mợ ơi, vì như Yến làm tổ trong thiên nhiên lâu ngày rồi, cho đến khi người ta tìm được mới thu gom về xài thì ko biết là bao nhiêu thời gian nhưng vẫn ko ảnh hưởng gì đến chất lượng hết.

Tổ yến sau khi thu hoạch thì em thấy người thu mua của em bày ra giữa sàn nhà và bắt đầu phân loại: A,B,C,D theo kích thước tổ, độ bẩn sạch, nhiều lông ít lông, hình dạng tổ (đẹp, góc, tam giác, xiên xẹo v.v...) chứ ko phải vì chất lượng tốt hay dở hơn mà có loại 1,2,3 mợ à. Khi chế biến xong thì chất lượng như nhau hết.

Sẽ có người hỏi: nhưng vì sao giá lại mắc rẻ hơn? Vì loại A thì ít lông, ít bẩn hơn nên khi process (sơ/tinh chế) thì độ hao hụt ít hơn, ví dụ như 1kg loại A sau khi làm sạch thì còn 900gr chẳng hạn, nhưng loại D do dơ quá, nhiều lông, rác ... thì chỉ còn 850gr Yến tinh chế.

Hiện nay thương lái qua nhà em gom tổ thì dao động từ 3-4tr tùy loại cho 100gr, trên OS hay bạn bè ai mua em vẫn giữ giá đó, hồi trước có nhiu họ gom hết, nay em giữ lại một số vì em có ý định mở xưởng processing cho đỡ rảnh toàn lên mạng chém gió:D

Ngoài chưng đường phèn còn có rất nhiều kiểu chế biến, ngày xưa Vua Chúa làm Yến tiệc với nhiều món lắm, em sẽ post sau nha. Cám ơn mợ.
tigontran81 nói:
Em ở xa VN, ko tiện tham gia học gắp lông, mợ giúp em quay video lại lúc mợ hướng dẫn mọi người rồi post lên Youtube dùm em được ko ạ?
Ổ yến để lâu có sao ko mợ? Em trai em đang ở VN, em định mua 500gr cho nó cầm về để dành cho ba mẹ tẩm bổ.
Mợ có thể cho em biết what different between loại 1,2,3... khác nhau về chất lượng hay về kích thước thôi ạ?
Sẵn tiện cho em biết giá từng loại luôn nha để em gửi tiền về trước.
Ngoài chưng đường phèn thì mình có cách chế biến nào nữa ko mợ?
 
Hạng B2
3/7/11
144
0
16
43
TX
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Khi nào post lên Youtube xong mợ cho em xin cái link nhé.
Trước khi em trai em về, em sẽ nhắn liên hệ mợ để mua nha.
Em chờ thực đơn tổ yến của mợ đó.
Cám ơn vì sự nhiệt tình của mợ.
Chúc mợ trẻ, khỏe, đắt hàng.

NắngSG nói:
Mợ tigontran ơi, sắp tới lại có "lớp học" nhổ lông, em sẽ nhờ các bác ấy quay lại rồi post lên để mợ và mọi người tiện theo dõi nhé.

Tổ yến để lâu ko sao hết mợ ơi, vì như Yến làm tổ trong thiên nhiên lâu ngày rồi, cho đến khi người ta tìm được mới thu gom về xài thì ko biết là bao nhiêu thời gian nhưng vẫn ko ảnh hưởng gì đến chất lượng hết.

Tổ yến sau khi thu hoạch thì em thấy người thu mua của em bày ra giữa sàn nhà và bắt đầu phân loại: A,B,C,D theo kích thước tổ, độ bẩn sạch, nhiều lông ít lông, hình dạng tổ (đẹp, góc, tam giác, xiên xẹo v.v...) chứ ko phải vì chất lượng tốt hay dở hơn mà có loại 1,2,3 mợ à. Khi chế biến xong thì chất lượng như nhau hết.

Sẽ có người hỏi: nhưng vì sao giá lại mắc rẻ hơn? Vì loại A thì ít lông, ít bẩn hơn nên khi process (sơ/tinh chế) thì độ hao hụt ít hơn, ví dụ như 1kg loại A sau khi làm sạch thì còn 900gr chẳng hạn, nhưng loại D do dơ quá, nhiều lông, rác ... thì chỉ còn 850gr Yến tinh chế.

Hiện nay thương lái qua nhà em gom tổ thì dao động từ 3-4tr tùy loại cho 100gr, trên OS hay bạn bè ai mua em vẫn giữ giá đó, hồi trước có nhiu họ gom hết, nay em giữ lại một số vì em có ý định mở xưởng processing cho đỡ rảnh toàn lên mạng chém gió:D

Ngoài chưng đường phèn còn có rất nhiều kiểu chế biến, ngày xưa Vua Chúa làm Yến tiệc với nhiều món lắm, em sẽ post sau nha. Cám ơn mợ.
tigontran81 nói:
Em ở xa VN, ko tiện tham gia học gắp lông, mợ giúp em quay video lại lúc mợ hướng dẫn mọi người rồi post lên Youtube dùm em được ko ạ?
Ổ yến để lâu có sao ko mợ? Em trai em đang ở VN, em định mua 500gr cho nó cầm về để dành cho ba mẹ tẩm bổ.
Mợ có thể cho em biết what different between loại 1,2,3... khác nhau về chất lượng hay về kích thước thôi ạ?
Sẵn tiện cho em biết giá từng loại luôn nha để em gửi tiền về trước.
Ngoài chưng đường phèn thì mình có cách chế biến nào nữa ko mợ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.