Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
3/7/11
144
0
16
43
TX
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

tuandaigia nói:
Bán yến sào chị nên bán kèm thêm tuyết giáp cao, hai món này nấu chung gọi là thuốc hồi xuân rất tốt cho mấy cụ già. Khách nào dùng yến sào lâu năm thường là nấu chung với 1 số thứ bổ dưỡng.
Tuyết giáp cao là gì vậy bác? Lần đầu em nghe.
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.315
113
www.viettranyen.com
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Cám ơn bác tuandaigia, nhà em nuôi Yến nên em chỉ chuyên về SP của nhà trồng được là hết sức rùi bác ơi, ngoài ra em cũng ko biết món Tuyết giáp cao nó ra làm thao? Nếu bác có khi nào đi ngang nhà em chia lại cho em một ít ăn thử đc ko ạ? Lâu rùi ko thấy bác ghé.
tuandaigia nói:
Bán yến sào chị nên bán kèm thêm tuyết giáp cao, hai món này nấu chung gọi là thuốc hồi xuân rất tốt cho mấy cụ già. Khách nào dùng yến sào lâu năm thường là nấu chung với 1 số thứ bổ dưỡng.
 
Hạng B2
6/7/10
224
7
0
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Tuyết giáp cao là trứng ếch Bắc Kinh đó chị người ta thu hoạch bằng cách dùng cạo màng nhầy trên lưng ếch phơi khô khi dùng thì ngâm nước sẽ nở ra, 2 năm về trước chị em làm nhà hàng món Hoa ở Thái hay đặt hàng ở Trung Quốc vùng Quảng Đông. Loại này nấu chung với yến sào thì bổ lắm. Hải thượng lãn ông cũng có bán nhưng hay bị độn nấm tuyết không tốt. Chị mà mở thêm quán bán canh thực dưỡng tức là mình nấu yến sào như dạng canh tiềm người Hoa thì em nghĩ sản lượng tiêu thụ và lợi nhuận cao hơn vì mình nấu bằng yến vụn nguyên liệu thì không khó kiếm. Mấy doanh nghiệp bán yến thô em thấy cũng có mở theo mô hình này vừa bán sản phẩm vừa bán ẩm thực kết hợp.
Khi nào rảnh em gửi chị một ít chị nghiên cứu thử
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
28/5/07
532
34
28
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Haizzzza.......1 trong Bát trân , không biết cái này ăn sống thì sao nhỉ
 
Hạng B2
25/11/11
215
39
28
49
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Chào chị Nắng!
Hôm trước, em đã ghé chỗ chị để lấy yến. Vợ cả bảo yến rất thơm và có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa (mới chỉ dùng hết 1 tổ). Hôm qua, họp mặt gia đình vợ em có mang việc này khoe. Hai chị em nhờ mua hộ mỗi người 1 lạng. Vậy nhờ chị giúp em nhé!
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.315
113
www.viettranyen.com
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Cám ơn bác PHẠM MINH và bà cả bác nhé, khi nào cần bác cứ ghé lấy giùm ạ

@Tigontran81, Duonglao, tuandaigia và các bác các mợ: cám ơn các bác các mợ đã quan tâm, ai cần hướng dẫn cách làm sạch tổ Yến thì cho em hay để em sắp xếp thời gian "tổ chức" lớp học ạ:) Dạo này em sắp về vườn nên cũng rảnh ạ.
PHẠM MINH nói:
Chào chị Nắng!
Hôm trước, em đã ghé chỗ chị để lấy yến. Vợ cả bảo yến rất thơm và có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa (mới chỉ dùng hết 1 tổ). Hôm qua, họp mặt gia đình vợ em có mang việc này khoe. Hai chị em nhờ mua hộ mỗi người 1 lạng. Vậy nhờ chị giúp em nhé!
 
Hạng B2
25/11/11
215
39
28
49
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Cách làm 1 clip hướng dẫn sử dụng phù hợp cho mọi người hơn chị ạ. Bà cả em làm hơi bị lâu (gần 3h cho 1 tổ)
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.315
113
www.viettranyen.com
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Dạ để em từ từ học cách pọt nha bác.:)
PHẠM MINH nói:
Cách làm 1 clip hướng dẫn sử dụng phù hợp cho mọi người hơn chị ạ. Bà cả em làm hơi bị lâu (gần 3h cho 1 tổ)
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.315
113
www.viettranyen.com
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Dụng cụ bao gồm:

1/ Thớt hoặc dĩa màu trắng + nhíp nhổ:

img0184rg.jpg


2/ Hai chén nước, một để nhúng nhíp vô cho lông trôi ra, một để gỡ những phần quá dơ/nhiều lông bỏ vô ngâm thêm để sau rửa lại:

img0185pw.jpg


3/ Một rổ sắt dày:

img0186yl.jpg


4/ Một rổ sắt lỗ thưa hơn: khi bạn rửa tổ Yến dưới vòi nước thì bỏ vô rổ này, vì lỗ to hơn nên lông yến trôi xuống dễ hơn nhưng đồng thời một số Yến vụn cũng có thể trôi theo, thì bạn hứng rổ lỗ dày phía trên ở dưới để ko bị trôi mất nhé:

img0187vw.jpg


5/ Một tô nước lớn để rửa tổ Yến, lúc đầu bạn rửa sạch bụi, cát, phân... rồi lấy dao nhỏ cạo những vết dơ bám chặt vào tổ yến. Tiếp theo trong quá trình nhổ thỉnh thoảng bạn lại lấy một tô nước sạch để nhúng tổ Yến vào mới thấy rõ những lông nhỏ li ti để nhổ hết (trong hình này là tổ Yến loại D, hình tam giác và dơ, nhiều lông nhứt nên em ko bao giờ dám bán cho ai cả:)):

img0188q.jpg

img0190cp.jpg

6/ Một bàn chải đánh răng để chải tổ yến ở trong tô nước, mục đích là để làm sạch đất cát còn đọng lại phía trong tổ yến mà lúc đầu mình ko thể moi ra hết, và làm tơi mấy cái lông dính chặt vào yến:

img0197fq.jpg

7/ Một miếng vải cotton ướt để sau khi rửa sạch bên ngoài, ngâm 3 phút thì gói lại:

img0192jq.jpg


8/ Một hộp có nắp để sau khi gói lại thì bỏ vô, đậy lại rồi cất tủ lạnh (từ 2h đến 24h hoặc hơn xíu cũng được):

img0195j.jpg


9/ Các bác nên dùng nước đã qua máy lọc (có thể uống được) để ngâm và rửa Yến, vì nước vòi có khờ lo và phèn nên ko sạch và làm mất chất tổ yến:

img0189az.jpg


10/ Còn dụng cụ cuối cùng này thì chỉ em xài thôi, các bác các mợ làm sạch xong thì chưng đường phèn là chén, còn em phải có thêm một số bước và dụng cụ để "xây" lại tổ yến, lớn nhỏ hoặc theo hình thù mà khách hàng yêu cầu:

img0194mi.jpg
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
20/1/10
5.847
7.315
113
www.viettranyen.com
Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.

Em đã pọt xong phần dụng cụ lao động:D:D Còn cách vận hành vụ nhổ lông thì phải quay vi đê ô cờ líp, khi nào mần xong em pọt tiếp ạ. Cám ơn các bác đã quan tâm theo dõi!
 
Status
Không mở trả lời sau này.