Hạng B1
21/6/11
79
0
0
@ Bác PMC : Mấy chú lang thang ở đường rầy xe lữa là Elk ( nai sừng tấm ). Female thì ko có sừng nên mình nhìn ko giống nai :)
Tiếp nha mấy bác :
img3094edited1a.jpg

Nơi đi cáp treo lên cao để trượt tuyết xuống
img3124aedited1.jpg

img3142edited1.jpg

img3161a.jpg

img3166edited1.jpg

img3177ab.jpg
 
Hạng D
3/5/09
2.214
53
0
Thấy máy thùng gụ nhà bác từ quan, tự dưng ngứa miệng thèm gụ quá, giở cuốn sách ngày xưa thử gụ để chia sẽ với mấy bác cách chọn gụ cho hợp món ăn.

Đầu tiên ăn nhẹ, vài món cá nướng, thịt gà vịt, món gỏi, nói chung là món ăn chơi, đề pa cho tiệc chính, vang trắng thì em thấy Chardonnay là phù hợp. Rượu này nếu mua từ vùng Burgundy của Pháp, nên chọn loại ủ 2-3 năm. Rượu mới không ngon.
Ngoài ra Riesling, "the king of all grapes" của Đức (bên cạnh Chardonnay của France). Có thể chọn 2 loại này cho vang trắng, bảo đảm sẽ ổn. Loại Riesling này, nếu làm tốt, có thể ủ tới 20-50 năm.

Với món tráng miệng nhẹ mùi, món ăn có cheese, thì chọn loại Ehrenfelser của Đức, và Canada, loại này thì ủ thời gian ngắn hơn vân ngon. Mùi không quá nồng nên thức ăn nhẹ mùi thì hợp.
Món hào sống, hoặc những loại hors d'oeuvres, chọn Silvaner, phổ biến hiện nay là từ vùng Cali, vị hơi chua, không cần ủ lâu.

Rượu đỏ cho món ăn chính, nhiều mùi vị. Phổ biến và không sợ sai, cứ chọn Pinot Noir (từ vùng Burgundy của Pháp), và Syrah ( ngon nhất là từ vùng Rhone của Pháp như Cornas, Cote Rotie).
Phù hợp những món thịt đỏ, hoặc món chế biến có gia vị mạnh.
Thức ăn như món paté nhiều béo, thịt trắng như gà hoặc cá hồi...có thể chọn 2 loại Cabernet Franc (vùng Bordeaus, Tuscany (Ý), hoặc Cali) và Merlot.

Đó là những cách chọn mà người ta hay dùng vì nó ít khử mùi vị món ăn. Còn dân quen thì họ biết rõ từng nhãn hiệu nó cho ra loại vị riêng, vùng nóng hay vùng lạnh cũng làm cho mùi vị khác đi. Uống ủ ấm hay lạnh cũng làm rượu mạnh hay nhẹ đi. Đó là dành cho mấy người họ rành, chứ ta lơ mơ thì không thèm quan tâm (tại mệt quá :D )

Mấy loại rượu bác từ quan mua, không nên để lâu, loại này nên chọn những chai mà uống sớm vẫn ngon, chứ ủ càng lâu nó làm hư rượu.
 
Hạng B2
23/2/11
335
10
18
sinhviengià nói:
Mấy loại rượu bác từ quan mua, không nên để lâu, loại này nên chọn những chai mà uống sớm vẫn ngon, chứ ủ càng lâu nó làm hư rượu.
Thanks bác Étudiant Già, bác quả là... sành điệu...:):):):)
Mấy chai rượu đi đóng chai về, chẳng có chai nào sống thọ với tui quá... 1 năm... vì chiều nào đi cày về cũng làm gần 1/2 chai, các bác tính thử một năm hết bao nhiêu lọ?
Vợ có cự nự sao uống nhiều thì mình nhịn một bữa, hôm sau lại uống bù...hì hì...
Vậy mà từ ngày qua đây, cứ tì tì xơi gụ, huyết áp ổn định, giảm cholesterol, chẳng bệnh tật gì cả... Những gì mà mình cảm thấy yếu dần chắc là do tuổi tác thôi...:):):)
Cô Cá gửi nhiều hình đẹp ghê nơi, cái Cà nông T3i dùng lens đi theo máy (IS 18-55), nếu biết chụp thì hình cũng rất đẹp, khi nào có nhiều thì giờ rảnh, dư dả tiền thì sắm cái nòng ngon hơn... :). Ở xứ lạnh, thiếu ánh nắng nên tui đã mua một cái flash 430 EX II, chụp cũng OK lắm.:)
 
Hạng B2
3/10/10
111
9
18
51
Vancouver Canada
Cám ơn bác Từ Quan đã chia sẻ, nhưng mà em là dân ko biết nếm rượu, uống rượu đế hay XO đều như nhau, ko phân biệt được thế nào là ngon cả (vì em nếm thấy cái nào cũng đắng và cay như nhau
20.gif
) chỉ có rượu vang thì em uống được chút xíu (khoảng 1 ly cho cả 1 bữa nhậu) nhưng lại cũng ko phân biệt được loại nào ngon hơn loại nào nốt
17.gif
. Chỉ cảm nhận được 1 điều duy nhất giữa các loại vang là loại nào uống dịu hơn và loại nào nồng hơn, thế thôi à. Vì vậy chưa bao giờ em có ý tưởng kinh doanh rượu cả, hihi.
Hôm qua em off với hội WTT, có 1 bác nhắc đến bác Điên vệ sĩ, đó là bác K, rồi có 1 bác nhắc đến anh C chị H...em đoán ngay là nhà bác PMC. Em thì dự tính qua Tết đi phỏng vấn xong sẽ tiện thể ghé về Van "ăn ké ở nhờ" nhà các bác ở Van ít hôm luôn nhưng ko thể được rồi. Tình hình đã thay đổi, phỏng vấn xong mà em còn lớ ngớ đi nơi này nơi nọ trong Canada là tỉnh bang NB nó cho em out luôn. Vì thế em đành phải gác lại chuyện này, đợi việc lớn thành công rồi thì ngày rộng tháng dài, tha hồ mà thực hiện các dự tính.
Cám ơn bà Fish, hình mùa đông thật cool
080402cool_prv.gif

Tặng lại bà Fish nè, nhìn xem chữ ký đẹp ko, mới nghịch tí xíu thôi chứ dùng photoshop thì biết hóa được nhiều hơn nữa á.
 
Tập Lái
9/9/11
44
0
6
48
SG
41.gif
cảm ơn các Bác đã chia sẻ những thông tin hữu ích, vậy là em có thêm được những bài học qúi để bỏ vào giỏ hành trang chuẩn bị cho chuyến landing.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
11/6/09
404
4
18
65
TP.HCM
Mới 2 ngày cuối tuần e kg vô mà xóm đã xôm tụ lên rồi-đặc biệt có bác SV già & Golf 6 tái ngộ,hình như trời lạnh bên đó các bác lại nóng máy hơn ha...
Cám ơn tất cả các bác ,hình đẹp,tư liệu hay lắm...Nói chứ sống trong cảnh "4 mùa thay lá" vẫn phong phú hơn"quê em hai mùa mưa nắng"
E cũng là dân hay nhậu- chứ kg nhậu nhiều, nhưng về vang thì mù tịt,chỉ biết uống chứ chưa biết thưởng thức vả lại bên đây vang nhập thì mắc thỉnh thỏang uống chơi chứ kg uống hằng ngày được(TQ Lão gia là sướng ở khỏan này nha),vang Đà lạt thì thấy chưa ngon,uống mấy lần là e nản.Theo mấy bác thì uống vang trắng hay đỏ là tốt cho sức khõe và ngon hơn vì têt này ông bạn ở Van về SG tính tặng e bình vang,các bác chỉ e sẽ "yêu cầu" loại đỏ hay trắng...uống cho biết..he..he hậu tạ các bác trước dĩa mồi Gà luộc lá chanh ăn kèm xôi và cái lẫu hải sản

Một góc nhìn nhỏ về cuộc sống Canada.


Một góc nhìn nhỏ về cuộc sống Canada.


Một góc nhìn nhỏ về cuộc sống Canada.
 
Hạng D
3/5/09
2.214
53
0
Bác tuquan uống vậy khỏe là phải, ngày nửa chai là bổ ngang bổ ngửa rồi :D
Em đọc đâu đó bài báo, họ nói lý do mà dân Pháp sống khá thọ, ít bệnh về tim mạch hơn dân Mỹ, và nằm trong nhóm thấp nhất trong liên minh EU, dù họ ăn béo rất nhiều, và ăn ít rau quả. Thống kê về số bệnh nhân chết vì bệnh tim của Pháp, nó thấp gần bằng dân Nhật.
Lý do là họ uống vang nhiều
033102beer_1_prv.gif


@Bác hungphuong: Nêu phải chọn thì em nghĩ nên chọn vang đỏ, vang trắng thường dành khai vị, nó thường nhẹ, chua hay ngọt dịu. Nói chung nó hợp với thức ăn tây ít gia vị, chứ mình ăn món Việt, mình nêm nếm theo khẩu vị VN, mùi nó nặng thì át hết vị rượu.
Nên cứ dùng vang đỏ cho khỏe :D

Em nghe người ta khen vang Đà Lạt, có ông tây từng đi VN nói nó cũng ok, do đó bác thích vang, mà không sài hàng nhập, có lẽ mỗi dịp mua vài loại, cho tới khi tìm ra loại mình thích uống. Chứ ở VN, mua hàng nhập mà xui, gặp hàng nhái cũng như không, vang ĐL chắc hỏng ai thèm nhái. Vậy mà lại hay, uống đúng chất.
Hay khi nào bác mời em nhậu đi, em uống phụ bác coi cái nào ngon :D

Quên cái là bác uống có ủ lạnh không? vang trắng thì bỏ thùng đá, vang đỏ thử ủ nó xuống nhiệt độ 15-20 xem, có lẽ ngon dịu. Vì vang VN thường non tuổi. Vang mà ấm qua, nó mạnh át mùi, lạnh quá nó chát và đắng.
 
Hạng B2
11/6/09
404
4
18
65
TP.HCM
Cám ơn bác SVG!Vậy là tui uống kg đúng cách rồi thành ra chưa ngon..hi..hi...cắt film chiếu lại..uh mà bác có đây đâu mà rủ nhậu,có mặt là làm liền
 
Hạng D
5/1/10
2.791
16.635
113
hungphuong nói:
Cám ơn bác SVG!Vậy là tui uống kg đúng cách rồi thành ra chưa ngon..hi..hi...cắt film chiếu lại..uh mà bác có đây đâu mà rủ nhậu,có mặt là làm liền
@ HP,Hình như ổng sắp về đó