Hạng D
8/10/14
2.172
31.519
113
Các anh đi quan tâm chuyện cà bị nút hay ko nứt để chi vậy hè?
Cà nào khi rang mà ko nổ lép bép?
Khi Có tiếng Nổ lép bép là lúc nó bị nứt để nở bung kích thước rồi đó.
Anh ướp
cả thuốc nổ à
Mua cà phê hạt không tẩm hương, hóa
Mua cà phê hạt không tẩm hương, hóa
 
  • Haha
Reactions: hoadat
Hạng C
18/12/14
714
9.107
93
42
Có nghĩa là nửa trên rang cho ra sp khô, nứt.
Nửa dưới cho ra sản phẩm dầu, kg khô.

Chứ kg phải là cứ nhiệt độ tăng lên thì sản phẩm sẽ ra từ 1 đến 16
Chia nửa trên/dưới như vậy mình thấy ko ổn lắm vì mình thường cho cf ra lò ở mức 7 đến 12, trước đó thì cf chưa chín nên ko lấy mà mình nghĩ cũng ko ai lấy cà trước mức 7 làm gì. Cái hình trên mô tả sự chuyển đổi màu hạt trong suốt quá trình rang.

  • Từ số 7 đến 12 là nổ lần 1(crack 1) rồi, ở dãi này cf thường ko ra nhựa
  • Từ số 13 là nổ lần 2, cf ra lò từ dãi này trở đi sẽ ra nhựa sau khi rang vài ngày đến 1 tuần

Mỗi loại hạt ở mỗi độ ẩm khác nhau và người rang khác nhau, máy rang khác nhau sẽ chọn các cách rang (profile) khác nhau, miễn sao ra được cái ngon nhất của hạt cf đó.

P/s; nếu anh rành rang cf rồi thì chia sẽ thêm!
 
Hạng C
3/9/14
740
22.652
103
40
sung sướng gì đâu. tụi rang ngày phải test tuwdng đây nè. ra quán uống đi kkkk :D
Mua cà phê hạt không tẩm hương, hóa
 
  • Wow
Reactions: hoadat
Hạng D
30/6/08
1.505
68.985
113
59
Như hình em post thì ở mức 7, hạt đã nỡ to, da láng và có vết crack rồi!
9,10,11 là ngon vì lúc đó vị và mùi của vỏ lụa từ bìa hạt đến tâm hạt đều đạt, nếu thích vị và mùi gì thì cách rang và pha sẽ được giúp nâng cao.
 
  • Like
Reactions: Tucsonden
Hạng C
3/9/14
740
22.652
103
40
9,10,11 là ngon vì lúc đó vị và mùi của vỏ lụa từ bìa hạt đến tâm hạt đều đạt, nếu thích vị và mùi gì thì cách rang và pha sẽ được giúp nâng cao.
lâu quá quên mùi Núi Xanh zồi a ơi :D
 
  • Like
Reactions: danhdu