Dạ. Đây là loại e gởi các bác trên thử vừa rang xong đây . Sau khi rang chắc chắn có dầuNhư hình em post thì ở mức 7, hạt đã nỡ to, da láng và có vết crack rồi!
Vẫn kg nứt nhiều nhỉ??Dạ. Đây là loại e gởi các bác trên thử vừa rang xong đây . Sau khi rang chắc chắn có dầu
View attachment 2306973
Hình trên là robusta. Dưới là Arabica. Robusta dễ nứt hơn.Như vậy là ở trên là chế độ 8, ở dưới là 13
View attachment 2307009
Theo mình nhìn vào hình thì Arabica sau khi rang, nó không nở nhiều như Robusta nên sẽ không nứt nhiều hơn Robusta.
Không biết có bác nào đo lường thể tích 1kg Arabica và Robusta trước khi rang và sau khi rang có khác nhau nhiều không. Nếu khác nhau nhiều, Robusta sau khi rang thể tích lớn hơn Arabica sau khi rang thì có thể giải thích được. Em cũng mon men vào ngành cà phê nên chém vậy.!!
Chỉnh sửa cuối:
Các anh đi quan tâm chuyện cà bị nút hay ko nứt để chi vậy hè?
Cà nào khi rang mà ko nổ lép bép?
Khi Có tiếng Nổ lép bép là lúc nó bị nứt để nở bung kích thước rồi đó.
Cà nào khi rang mà ko nổ lép bép?
Khi Có tiếng Nổ lép bép là lúc nó bị nứt để nở bung kích thước rồi đó.