Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
E kg hiểu gì về mấy cấp độ rang và nguyên lý hoạt động của máy rang.
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Nhìn vô thì mặc nhiên thấy rằng đó là chế độ rang, chứ kg phải cấp độ rang.
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Có nghĩa là nửa trên rang cho ra sp khô, nứt.
Nửa dưới cho ra sản phẩm dầu, kg khô.

Chứ kg phải là cứ nhiệt độ tăng lên thì sản phẩm sẽ ra từ 1 đến 16
 
  • Like
Reactions: zin130
Hạng B2
13/12/07
169
1.690
93
44
vietnam
Như vậy là ở trên là chế độ 8, ở dưới là 13
View attachment 2307009
Hình trên là robusta. Dưới là Arabica. Robusta dễ nứt hơn.

Theo mình nhìn vào hình thì Arabica sau khi rang, nó không nở nhiều như Robusta nên sẽ không nứt nhiều hơn Robusta.

Không biết có bác nào đo lường thể tích 1kg Arabica và Robusta trước khi rang và sau khi rang có khác nhau nhiều không. Nếu khác nhau nhiều, Robusta sau khi rang thể tích lớn hơn Arabica sau khi rang thì có thể giải thích được. Em cũng mon men vào ngành cà phê nên chém vậy.!!
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
3/9/08
4.595
48.646
113
Các anh đi quan tâm chuyện cà bị nút hay ko nứt để chi vậy hè?
Cà nào khi rang mà ko nổ lép bép?
Khi Có tiếng Nổ lép bép là lúc nó bị nứt để nở bung kích thước rồi đó.