Hạng F
15/11/14
10.731
94.498
113
56
Sài Gòn
Anh Lọc toàn thấy chém gió trên này
Chưa 1 lần mời mình ly cà phê
Anh nên mở cuốn sổ, rồi tẩy xoá khẩn trương ngay nhé
 
  • Haha
Reactions: thietbiloc
c3c confirmed
Hạng B2
7/6/17
135
5.264
98
52
Nhiều năm trước ghé nhà thăm anh Sơn Paca .... ảnh mời cho ly cafe uống xong 30 phút sau về ks ngủ thẳng cẳng kkkk
Mua cà phê hạt không tẩm hương, hóa
 
Hạng B2
20/6/19
230
3.070
111
Sao tôi nghe nói cái này xuất xứ từ kopi luwak của indo vn chỉ copy
Cafe chồn nổi tiếng nhất tại Indo, họ xây dựng được thương hiệu.

Người Pháp đã trồng cafe tại VN từ rất lâu, em đã nghe câu chuyện cafe chồn từ những người làm cai cho Pháp tại Dilinh (ông Sáu Baka) và 1 người Việt từng là chủ đồn điền cafe (ông già Mẫn, người nhà)

Vườn cafe người nhà vẫn còn những cây cafe do Pháp trồng ở Đăng Rách, Dilinh hiện khoảng 60-70 tuổi.
 
  • Like
Reactions: HangXanh2006
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Thấy anh hỏi mà sợ lại mê rồi mệt và mất ... thời gian!!!

Hãng lớn với hãng nhỏ cũng vậy thôi ah, cứ làm bình thường cùng loại cùng điều kiện nuôi trồng chế biến thì như nhau thôi.

Em theo hướng cafe hữu cơ hoang dã, người đồng bào trồng chẳng cần phân thuốc, hung lắm được phát cỏ và tưới ít nước.

Nứt nhiều nứt ít thì cứ so sánh cùng loại, so khác loại khó nói lắm, nứt liên quan tới độ chắc hạt. Ro không chắc hạt bằng Ara, độ nứt cũng khác. Ro giống mới chăm như chăm rau cũng khác, thiếu phân thiếu nước, được mùa, mất mùa, cây lâu năm hay mới trồng, trái trên dù hay dưới tán, trái to trái nhỏ, vỏ dày vỏ mỏng,...

Cứ thử lên núi hái loại Ro của người đồng bào, mấy cái vườn cafe này gần như bỏ hoang chẳng chăm bón gì đến lúc có thu thì được trái nào hái trái đó. Lựa trái chín trên dù của mấy cây lâu năm cắn thử xem có muốn gãy răng hay không, loại chăm bón quá nó mềm dẻo khác hẳn. Loại này chỉ 2,8-3kg tươi thu 1kg nhân, loại giống mới 3,8-4kg tươi ra 1kg nhân chất lượng khác hẳn.
Vậy khi người bán giao hàng cho bác. Hạt cafe nứt và không nứt, bác chọn loại nào?