Hạng C
22/9/16
576
33.995
93
48
Rồi xong, đề nghị anh @orderchung tặng anh chủ thread 1 cây nghen. Nhờ ảnh mà anh clear stock trong 1 nốt nhạc hahahaha.

Mình ko khoái tenderloin lém, thích có tí mỡ cơ :)
Hóng tặng 1 cây :)
 
Hạng C
25/7/11
836
58.989
93
Muối hồng ngon hơn muối cục sao mí anh
Nó ít mặn và có vị ngọt dịu hơn anh.

Đồ Tây mà xài muối Vn nó mặn dã man lun. Nhất là style làm steak, anh phải ướp dạng coating và thời gian ướp khá nhanh, xài muối VN cho dù có giã nát dễ bị tình trạng chỗ mặn chát chỗ lạt nhách lắm anh
 
Hạng C
25/7/11
836
58.989
93
nhờ bài của a báo ribeye 460 k / kg nữa
chỗ đó thịt ok k anh. e cùng thích rib eyye. về ướp muối hồng. tiêu hồng phú quốc. lá rosemary tươi. khoai tây Bắc mùa này vẫn ngon đút lò. quệt cheese colgate a chỉ nữa

choem choepj :D
Bữa ăn thì khá ổn đó anh. Mới thử lần đầu nên chờ thêm mấy lần coi quality nó vẫn thế ko

Mình giờ lười, ướp xài có Muối Hồng + Italian Seasoning chai bán trong siêu thị en cũng đủ rùi :)
 
Hạng C
10/5/11
659
6.493
103
Muối hồng ngon hơn muối cục sao mí anh
muối làm tăng vị giác, thay đổi texture của thức ăn, anh cho vô bắp làm nó ngọt thêm, cho vô butter làm nó đậm đà thêm. Nêm muối đúng lúc, đúng amount sẽ làm khác biệt món ăn rất nhiều.

  • Muối i ốt: thông dụng thì có mùi kim loại, hạt nhỏ, ăn mặn, được thêm i ốt vô.
  • Kosher salt thì ko add gì hết, nấu ăn bằng muối này ngon hơn, hạt như flake google sẽ thấy, tan nhanh hơn muối i ốt, khi ướp nó dính vào thức ăn hơn, giá cả phải chăng ko mắc.
  • Muối biển sea salt - nước biển bốc hơi hết còn lại, loại của Pháp, gọi là fleur de sel hạt muối có hình như cái kim tự tháp, tầm 5 năm để bốc hơi tự nhiên mới làm ra. Bán trong Ân Nam 1 hủ 200gr khoảng 500k, nghe nói rắc vô ccj ăn cũng thấy ngon. Loại trong siêu thị ghi muối biển là loại đã chế biến lại, lấy nước biển ra bỏ vô nồi áp suất nấu bay hơi hết nước còn lại muối

Recommend nêm nếm = Kosher salt, muối biển nấu; loại mắc tiền fleur de sel thì để rắc lên đĩa đồ ăn sau cùng. Muối i ốt thì dục
Thông tin này mình coi cái show Salt Fat Acid Heat mà biết nhé
 
  • Like
Reactions: dragonquan253