Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng C
24/12/12
997
6
38
42
Xì Phố
Ốc_Vân nói:
:cool::cool::cool: cái hộp của bạn bác làm bằng nhựa trắng thì nhìn sạch và ngon hơn nhiều
em dám cược là nhựa trắng sẽ hông đẹp bằng vì nhìn nó mỏng te và hông có sang
 
bvy
Hạng D
6/1/12
1.163
676
113
michaelpham85 nói:
cái này thấy cũng có lý , 1 lần rồi bỏ ,chứ kiểu kia e cũng ghê ghê

bvy nói:
đây là hộp cơm của thằng bạn e, nó tiếp thị hằng ngày. hộp cơm nghe nói bằng nhựa đế tránh có cảm giác kinh kinh (ví dụ ông thợ hồ, ông xích lô, cô cà vé ăn hôm trước rồi hôm sau mình ăn lại ), hộp đó dùng 1 lần rồi bỏ, 1 phần 25000, hiện đang bán khuyến mãi 22000đ giao tận nơi. Bác tham khảo thêm cho bussiness của bác . Đồ ăn bên trái hình như là 3 phần 1phần cá, 1 phần tôm, 1 phần thịt gà hoặc có thể chọn cả 3 phần nhỏ là 1 món thôi cũng được . Còn thêm hộp canh cũng dùng 1 lần rồi bỏ nhé

Nhờ các bác góp ý cho em dự án khởi nghiệp đầu tay.....

bác này chắc sợ bệnh truyền nhiễm lol
Nhờ các bác góp ý cho em dự án khởi nghiệp đầu tay.....
Nhờ các bác góp ý cho em dự án khởi nghiệp đầu tay.....
Nhờ các bác góp ý cho em dự án khởi nghiệp đầu tay.....
Nhờ các bác góp ý cho em dự án khởi nghiệp đầu tay.....
 
Tập Lái
3/10/12
40
0
0
35
Dạ cái cảm giác kinh kinh mà bác nói thì chắc là bên em không có.... hộp bạn bác hộp nhựa này thì em biết...giống dạng hộp sushi dùng mang đi nhưng đựng sushi thì được còn đựng cơm nóng và thức ăn thì phải xem lại chất liệu nhựa có an toàn nữa không ah , em chưa nói đến yếu tố sạch nhưng nếu bác dùng lâu dài thì nếu ko đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến gan ,thận v.v , đây cũng là 1 thói quen ko tốt của người Vn mình khi dùng hộp xốp hay nhựa không đúng chất lượng để đựng thức ăn nóng,nên bên cạnh sự thành công của mô hình thì mục tiêu an toàn vệ sinh cho khách hàng cũng là yếu tố mà em muốn xây dựng...Cảm ơn bác đã pm cho em để em tham khảo thêm :) chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ .
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
12/10/12
2.429
93.258
113
Làm hộp cơm mày xanh lá cây đi bác, nhìn nó mát mắt và sạch sẽ nữa.
 
bvy
Hạng D
6/1/12
1.163
676
113
ilovevn365 nói:
Dạ cái cảm giác kinh kinh mà bác nói thì chắc là bên em không có.... hộp bạn bác hộp nhựa này thì em biết...giống dạng hộp sushi dùng mang đi nhưng đựng sushi thì được còn đựng cơm nóng và thức ăn thì phải xem lại chất liệu nhựa có an toàn nữa không ah , em chưa nói đến yếu tố sạch nhưng nếu bác dùng lâu dài thì nếu ko đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến gan ,thận v.v , đây cũng là 1 thói quen ko tốt của người Vn mình khi dùng hộp xốp hay nhựa không đúng chất lượng để đựng thức ăn nóng,nên bên cạnh sự thành công của mô hình thì mục tiêu an toàn vệ sinh cho khách hàng cũng là yếu tố mà em muốn xây dựng...Cảm ơn bác đã pm cho em để em tham khảo thêm :) chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ .

hộp này e nghe nói làm theo chuẩn nhựa PP có thể dùng được cho thực phẩm được quốc tế công nhận dùng 1 lần rồi bỏ. Các ông xuất khẩu tôm, cá, thực phẩm cũng dùng loại nhựa này vì nó được quốc tế công nhận. Hộp này chủ yếu xuất khẩu cho đài loan, hong kong và nhật bản dùng nhiều, ở Vn ít dùng vì giá thành cao lại dùng 1 lần rồi bỏ. E nghe nói nó chuẩn bị làm thêm hộp giấy cứng để hạ giá thành.

Hộp giấy hay nhựa PP dùng 1 lần rồi bỏ bên nước ngoài nó có từ lâu rồi, bên VN mình tiết kiệm tiền nên ko dùng nên ko biêt thôi. Còn hộp xốp thì ảnh hưởng tới sức khỏe con người và quốc tế người ta cấm dùng lâu rồi.
 
Hạng D
23/10/09
1.382
3.320
113
43
www.khamdinhky.com
dailywine.vn
Bài toán giao hàng và thu hồi hộp cơm đúng là nanngiari cho bài toán cơm trưa vãn phòng này.
Em vẫn chưa thấy lợi thế cạnh tranh của ý tưởng kinh doanh của bác chủ thớt là gi?
 
bvy
Hạng D
6/1/12
1.163
676
113
Kouler nói:
Làm hộp cơm mày xanh lá cây đi bác, nhìn nó mát mắt và sạch sẽ nữa.

chỉ có 1 loại thôi bác, vì nó dùng để xuất khẩu cho Nhật, hàn, hongkong, đài loan và bên họ đặt hai màu đỏ và đen.
 
Hạng D
12/10/12
2.429
93.258
113
bvy nói:
Kouler nói:
Làm hộp cơm mày xanh lá cây đi bác, nhìn nó mát mắt và sạch sẽ nữa.

chỉ có 1 loại thôi bác, vì nó dùng để xuất khẩu cho Nhật, hàn, hongkong, đài loan và bên họ đặt hai màu đỏ và đen.

Lỡ các thị trường kia nó không nhập hộp này nữa thì bác quay lại dùng bịch nilong à?
 
Tập Lái
3/10/12
40
0
0
35
bvy nói:
ilovevn365 nói:
Dạ cái cảm giác kinh kinh mà bác nói thì chắc là bên em không có.... hộp bạn bác hộp nhựa này thì em biết...giống dạng hộp sushi dùng mang đi nhưng đựng sushi thì được còn đựng cơm nóng và thức ăn thì phải xem lại chất liệu nhựa có an toàn nữa không ah , em chưa nói đến yếu tố sạch nhưng nếu bác dùng lâu dài thì nếu ko đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến gan ,thận v.v , đây cũng là 1 thói quen ko tốt của người Vn mình khi dùng hộp xốp hay nhựa không đúng chất lượng để đựng thức ăn nóng,nên bên cạnh sự thành công của mô hình thì mục tiêu an toàn vệ sinh cho khách hàng cũng là yếu tố mà em muốn xây dựng...Cảm ơn bác đã pm cho em để em tham khảo thêm :) chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ .

hộp này e nghe nói làm theo chuẩn nhựa PP có thể dùng được cho thực phẩm được quốc tế công nhận dùng 1 lần rồi bỏ. Các ông xuất khẩu tôm, cá, thực phẩm cũng dùng loại nhựa này vì nó được quốc tế công nhận. Hộp này chủ yếu xuất khẩu cho đài loan, hong kong và nhật bản dùng nhiều, ở Vn ít dùng vì giá thành cao lại dùng 1 lần rồi bỏ. E nghe nói nó chuẩn bị làm thêm hộp giấy cứng để hạ giá thành.

Hộp giấy hay nhựa PP dùng 1 lần rồi bỏ bên nước ngoài nó có từ lâu rồi, bên VN mình tiết kiệm tiền nên ko dùng nên ko biêt thôi. Còn hộp xốp thì ảnh hưởng tới sức khỏe con người và quốc tế người ta cấm dùng lâu rồi.
Bác nói đúng nhưng chưa đủ... em lưu ý tới yếu tố thức ăn nóng chứ không phải đựng thực phẩm ah... nhựa PP thì có loại dùng được trong lò viba có loại không dùng được bác ah, bởi vậy mới cùng là loại nhựa PP mà hộp của vĩnh tiến hay duy tân có giá 20 nghìn nhưng cũng là loại nhựa PP đó nếu dùng trong lò viba hay hâm nóng thức ăn thì giá lại gấp 2 đến 3 lần. Vậy muỗng, đũa bên bác dùng muỗng nhựa tái chế hay đũa tre của trung quốc ah ? Em không có ý so sánh gì ở đây nhưng hướng đi của em khác bạn bác và thật sự thì em không có tham vọng bán được 1000 suất mỗi ngày hay phải có số lượng khách hàng trên khắp tp. Mục tiêu của em là làm ra 1 sản phẩm tốt , sạch , an toàn vệ sinh mà giá cả hợp lý để cho khách hàng có thêm 1 sự lựa chọn khi sử dụng.

Mô hình kinh doanh của em có thể hơi khác bên bạn bác 1 chút , em không muốn chỉ đơn giản là việc bán cơm mà mục tiêu là xây dựng được 1 thương hiệu trong lĩnh vực cơm trưa văn phòng nên về hình thức, hay bao bì em cũng muốn nó đồng bộ chứ nếu mở tiệm ra bán cơm bình thường thì cũng chẳng cần quan tâm nhiều đến như thế làm gì . Hj mình tranh luận thì chắc còn nhiều cái để nói nên để tránh làm loãng topic thì em xin dừng ở đây... hy vọng có thể được mời bác 1 chầy cafe để tiếp tục câu chuyện
 
Status
Không mở trả lời sau này.