Status
Không mở trả lời sau này.
Full Sinopharm
25/12/09
2.700
33.330
113
bvy nói:
ilovevn365 nói:
Dạ cái cảm giác kinh kinh mà bác nói thì chắc là bên em không có.... hộp bạn bác hộp nhựa này thì em biết...giống dạng hộp sushi dùng mang đi nhưng đựng sushi thì được còn đựng cơm nóng và thức ăn thì phải xem lại chất liệu nhựa có an toàn nữa không ah , em chưa nói đến yếu tố sạch nhưng nếu bác dùng lâu dài thì nếu ko đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến gan ,thận v.v , đây cũng là 1 thói quen ko tốt của người Vn mình khi dùng hộp xốp hay nhựa không đúng chất lượng để đựng thức ăn nóng,nên bên cạnh sự thành công của mô hình thì mục tiêu an toàn vệ sinh cho khách hàng cũng là yếu tố mà em muốn xây dựng...Cảm ơn bác đã pm cho em để em tham khảo thêm :) chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ .

hộp này e nghe nói làm theo chuẩn nhựa PP có thể dùng được cho thực phẩm được quốc tế công nhận dùng 1 lần rồi bỏ. Các ông xuất khẩu tôm, cá, thực phẩm cũng dùng loại nhựa này vì nó được quốc tế công nhận. Hộp này chủ yếu xuất khẩu cho đài loan, hong kong và nhật bản dùng nhiều, ở Vn ít dùng vì giá thành cao lại dùng 1 lần rồi bỏ. E nghe nói nó chuẩn bị làm thêm hộp giấy cứng để hạ giá thành.

Hộp giấy hay nhựa PP dùng 1 lần rồi bỏ bên nước ngoài nó có từ lâu rồi, bên VN mình tiết kiệm tiền nên ko dùng nên ko biêt thôi. Còn hộp xốp thì ảnh hưởng tới sức khỏe con người và quốc tế người ta cấm dùng lâu rồi.

Em thì nói chung là dốt cái khoản Cuốc tế; nhưng hồi xưa thì cũng là Kỹ sư Hóa, lại Polymer nữa mới nhục. Em chỉ rón rén có ý kiến chút thôi. Cái hạt PP toàn màu trắng, bán từng bao. Nếu muốn màu thì trộn màu rồi cho vào máy đùn. Thế nên dủng hộp PP mà màu đỏ, đen thì cái PP chắc ít độc chứ cái màu cho vào thì thôi rồi; nhất là đựng đồ nóng nữa....

mấy cái hộp đựng thực phẩm em thấy nó trắng trong tất tần tật.....chắc tại Vịt nó thế, Cuốc tế nó khác....
20.gif

Bỏ nghề lâu bây giờ tái mù chữ......:(.
 
Hạng D
23/10/04
2.240
2.159
113
lucsi nói:
bvy nói:
ilovevn365 nói:
Dạ cái cảm giác kinh kinh mà bác nói thì chắc là bên em không có.... hộp bạn bác hộp nhựa này thì em biết...giống dạng hộp sushi dùng mang đi nhưng đựng sushi thì được còn đựng cơm nóng và thức ăn thì phải xem lại chất liệu nhựa có an toàn nữa không ah , em chưa nói đến yếu tố sạch nhưng nếu bác dùng lâu dài thì nếu ko đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến gan ,thận v.v , đây cũng là 1 thói quen ko tốt của người Vn mình khi dùng hộp xốp hay nhựa không đúng chất lượng để đựng thức ăn nóng,nên bên cạnh sự thành công của mô hình thì mục tiêu an toàn vệ sinh cho khách hàng cũng là yếu tố mà em muốn xây dựng...Cảm ơn bác đã pm cho em để em tham khảo thêm :) chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ .

hộp này e nghe nói làm theo chuẩn nhựa PP có thể dùng được cho thực phẩm được quốc tế công nhận dùng 1 lần rồi bỏ. Các ông xuất khẩu tôm, cá, thực phẩm cũng dùng loại nhựa này vì nó được quốc tế công nhận. Hộp này chủ yếu xuất khẩu cho đài loan, hong kong và nhật bản dùng nhiều, ở Vn ít dùng vì giá thành cao lại dùng 1 lần rồi bỏ. E nghe nói nó chuẩn bị làm thêm hộp giấy cứng để hạ giá thành.

Hộp giấy hay nhựa PP dùng 1 lần rồi bỏ bên nước ngoài nó có từ lâu rồi, bên VN mình tiết kiệm tiền nên ko dùng nên ko biêt thôi. Còn hộp xốp thì ảnh hưởng tới sức khỏe con người và quốc tế người ta cấm dùng lâu rồi.

Em thì nói chung là dốt cái khoản Cuốc tế; nhưng hồi xưa thì cũng là Kỹ sư Hóa, lại Polymer nữa mới nhục. Em chỉ rón rén có ý kiến chút thôi. Cái hạt PP toàn màu trắng, bán từng bao. Nếu muốn màu thì trộn màu rồi cho vào máy đùn. Thế nên dủng hộp PP mà màu đỏ, đen thì cái PP chắc ít độc chứ cái màu cho vào thì thôi rồi; nhất là đựng đồ nóng nữa....

mấy cái hộp đựng thực phẩm em thấy nó trắng trong tất tần tật.....chắc tại Vịt nó thế, Cuốc tế nó khác....
20.gif

Bỏ nghề lâu bây giờ tái mù chữ......:(.
Bác nói không sai, chính xác là hạt nhưa nguyên gốc thường màu trắng trong (như hộp cơm L&L). Muốn màu gì thì phải pha thêm, tuy nhiên màu pha thêm mà không kiểm soát thì dễ dính chất độc hại.
Do đó, nếu hàng xịn thì yên tâm, còn nếu hàng mua bình thường, cứ chọn hàng trắng trong là ổn nhất.
 
Hạng D
18/7/12
1.153
1.030
143
HCMC
Nếu kết hợp giấy và giấy nhôm thành hộp dùng 1 lần thì sao nhỉ, sạch hơn, vệ sinh hơn, tuy nhiên thời gian đầu giá có thể hơi cao một tý,
 
Hạng B2
11/5/12
381
8
18
32
Để giải quyết cái khâu vệ sinh và cảm giác "ghê ghê" này thiệt là đau đầu và tốn kém. Chắc bác chủ phải đóng gói như dịch vụ cung cấp suất ăn như trên máy bay thôi... Đũa thìa bác chủ trang bị thêm hệ thống diệt khuẩn bằng tia cực tím nữa là ok
 
bvy
Hạng D
6/1/12
1.163
676
113
lucsi nói:
bvy nói:
ilovevn365 nói:
Dạ cái cảm giác kinh kinh mà bác nói thì chắc là bên em không có.... hộp bạn bác hộp nhựa này thì em biết...giống dạng hộp sushi dùng mang đi nhưng đựng sushi thì được còn đựng cơm nóng và thức ăn thì phải xem lại chất liệu nhựa có an toàn nữa không ah , em chưa nói đến yếu tố sạch nhưng nếu bác dùng lâu dài thì nếu ko đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến gan ,thận v.v , đây cũng là 1 thói quen ko tốt của người Vn mình khi dùng hộp xốp hay nhựa không đúng chất lượng để đựng thức ăn nóng,nên bên cạnh sự thành công của mô hình thì mục tiêu an toàn vệ sinh cho khách hàng cũng là yếu tố mà em muốn xây dựng...Cảm ơn bác đã pm cho em để em tham khảo thêm :) chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ .

hộp này e nghe nói làm theo chuẩn nhựa PP có thể dùng được cho thực phẩm được quốc tế công nhận dùng 1 lần rồi bỏ. Các ông xuất khẩu tôm, cá, thực phẩm cũng dùng loại nhựa này vì nó được quốc tế công nhận. Hộp này chủ yếu xuất khẩu cho đài loan, hong kong và nhật bản dùng nhiều, ở Vn ít dùng vì giá thành cao lại dùng 1 lần rồi bỏ. E nghe nói nó chuẩn bị làm thêm hộp giấy cứng để hạ giá thành.

Hộp giấy hay nhựa PP dùng 1 lần rồi bỏ bên nước ngoài nó có từ lâu rồi, bên VN mình tiết kiệm tiền nên ko dùng nên ko biêt thôi. Còn hộp xốp thì ảnh hưởng tới sức khỏe con người và quốc tế người ta cấm dùng lâu rồi.

Em thì nói chung là dốt cái khoản Cuốc tế; nhưng hồi xưa thì cũng là Kỹ sư Hóa, lại Polymer nữa mới nhục. Em chỉ rón rén có ý kiến chút thôi. Cái hạt PP toàn màu trắng, bán từng bao. Nếu muốn màu thì trộn màu rồi cho vào máy đùn. Thế nên dủng hộp PP mà màu đỏ, đen thì cái PP chắc ít độc chứ cái màu cho vào thì thôi rồi; nhất là đựng đồ nóng nữa....

mấy cái hộp đựng thực phẩm em thấy nó trắng trong tất tần tật.....chắc tại Vịt nó thế, Cuốc tế nó khác....
20.gif

Bỏ nghề lâu bây giờ tái mù chữ......:(.

1. E cũng chả rành nữa, chỉ biết nó có duy nhất 2 màu. Màu đỏ phía trong, màu đen phía ngoài. Nó xuất đi các nước đều như vậy.

2. Còn ko phải dùng máy đùn mà là nó cán màn mỏng gì đó, xong rồi dùng máy dập, dập cái màn đó thành nhiều khuôn rồi mới cắt các khuôn đó đi. Nghe đâu cả dây chuyền ngốn hết cả triệu đô, còn máy đùn nhựa thì có nhiều loại, loại nhỏ nhất có 20.000 -30.000 usd gì đó. E cũng chả rành

3. E chả thích màu đỏ, còn màu trong e cũng chẳng thích. E thấy màu xanh lá nó có cảm giác thân thiện với môi trường hơn
033102beer_1_prv.gif
 
Hạng D
12/10/12
2.429
93.259
113
Trong các màu thì màu xanh lá kháng khuẩn tốt nhất nên bây giờ mấy cái hũ nhựa nhập từ nước ngoài về để đựng thực phẩm chủ yếu là màu này. Không phải vô tình mà trong phòng mổ, nơi đòi hỏi phải vô trùng nghiêm ngặt các bác sĩ phẫu thuật đều mặc đồ màu xanh. Nói thực tế luôn thì mặc áo màu xanh lá cây nó lâu dơ và hôi hơn các màu khác, không tin các bác cứ thử xem :D
 
O.S.P.D
13/1/05
2.840
1.055
113
SG
Rắc rối nhỉ ...có mỗi cái ....bao ....đựng cơm mà luận ra thì lắm thứ thật .:D
Đề nghị Bác chủ chơi luôn mâm INOX và vô trùng 400 độ cho đoàn chuẩn .....
24.gif
.
39.gif

Tuy nhiên tính về giá bên bác Bvy bán có 22k mà thức ăn đầy ụ thế kia ,,,,,, Bác chủ nên xem lại nhé,...:D Nói đến đay mới nhớ .....gần nhà có ông bán cơm tấm ...Ma.... đông đen mua đem về hộp xốp thấy cũng ghê .... chém rát quá ...
Kg biết thông thường ở Q1 ,3 Các Bác kêu cơm hộp giao tại Cty trung bình khoảng giá bao nhiêu ? Chứ ra ngoài ăn vừa mắc vừa ngại đi nắng ... quá .....
 
Hạng B2
2/8/11
105
3
18
Bác Lucsi khiêm tốn quá, Đọc VC, ngưỡng mộ Bác từ lâu, cứ nghĩ Bác dân tài chính , kinh tế chính trị xuất thân thứ thiệt. Vậy mà hóa ra Bác gốc lại là KS Hóa. Bên thớt kia Anh Em đang đề nghị mở lớp mời Bác làm thầy kìa, nếu có lớp Bác giảng em cũng xin đang ký một xuất học viên lun. :)

lucsi nói:
Em thì nói chung là dốt cái khoản Cuốc tế; nhưng hồi xưa thì cũng là Kỹ sư Hóa, lại Polymer nữa mới nhục. Em chỉ rón rén có ý kiến chút thôi. Cái hạt PP toàn màu trắng, bán từng bao. Nếu muốn màu thì trộn màu rồi cho vào máy đùn. Thế nên dủng hộp PP mà màu đỏ, đen thì cái PP chắc ít độc chứ cái màu cho vào thì thôi rồi; nhất là đựng đồ nóng nữa....

mấy cái hộp đựng thực phẩm em thấy nó trắng trong tất tần tật.....chắc tại Vịt nó thế, Cuốc tế nó khác....
20.gif

Bỏ nghề lâu bây giờ tái mù chữ......:(.
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
20/1/10
5.847
7.313
113
www.viettranyen.com
Tình hình này chắc bác chủ phải đầu tư thêm thì mới đáp ứng được nhu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của Ốc xơ!:D

Bác thử tính toán xem như vậy mỗi suất cơm trưa sẽ đội giá lên bao nhiêu?
Bên bác nghỉ lễ tới hôm nào? khi nào giao lại báo trước cho em nhé.
Cám ơn và chúc bác một năm mới phát đạt!
 
Tập Lái
13/10/11
49
333
53
Hi bác,

Em có một số đánh giá và góp ý với bác như sau:

1. Số điện thoại đẹp: 66 - 79 - 2345. Giúp khách hàng dễ nhớ, dễ gọi. Thấy được sự đầu tư nghiêm túc trong việc kinh doanh của bác.
2. Tên: comnha theo em đánh giá là tốt nhưng chưa rõ tại sao phải thêm 123 vào để làm gì? Theo em, nếu bác đã định hướng là "cơm nhà" thì bác nên tạo các hiệu ứng cũng như giá trị để khách hàng cảm giác mình đang ăn cơm như ở nhà. Em thấy đây là equity khá hay mà bác nên sở hữu cho thương hiệu của mình.
3. Website: Tuy chưa hoàn thiện nhưng cơ bản em thấy là đầu tư đúng mức và khá chuẩn. Theo thời gian em nghĩ mọi thứ sẽ tốt hơn.
4. Về sản phẩm của bác thì sẽ có những phần lưu ý như:
* Giá: hiện tại giá bác đưa ra là 28K. Theo em thì đây là giá chuẩn chung cho thị trường sản phẩm cơm văn phòng chất lượng. Chưa có sự khác biệt về giá cho sản phẩm, do vậy bác sẽ bị so sánh ngay như có 1 bác đã đưa ra về một thương hiệu khác có mức giá thậm chí là thấp hơn bác.
* Sản phẩm: theo em thấy là phong phú và khá bắt mắt, làm hình ảnh tốt. Tuy nhiên, cái quan trọng vẫn là chất lượng của sản phẩm đó là: gạo có dẻo thơm không? Thịt gà kho thế nào? canh có làm từ xương không? hay chỉ là knorr? Theo em cái gía trị này là quan trọng nhất. Vì bác cứ để ý, người việtnam mình ngồi chỗ xấu cũng được, nhìn hơi dơ dơ cũng được cứ miễn bỏ vào mồm ngon là Okie.
* Dịch vụ: Giao hàng tận nơi, 1 hộp cũng giao? Giao đúng hẹn. Dù mưa nắng cũng giao? Thể hiện tâm, thành ý. Cái này nên tập trung vì người việtnam trọng tình cảm. Khi xảy ra sự cố cách giải quyết như thế nào? Như giao sai phần cơm, phần cơm có vấn đề?
* Về phần hộp cơm, theo em như của bác là okie: Tuy nhiên, bác sẽ phải làm thêm một số thứ để giải quyết như: Đưa thông tin giấy chứng nhận không độc hại của loại hộp bác sử dụng. Các loại đũa, muỗng thì bác đưa hình qui trình rửa sạch như thế nào? đảm bảo không mất vệ sinh. Tuy nhiện, theo em thì bác cũng nên cân nhắc về loại hộp và muỗng đũa dùng 1 lần. Đây cũng là 1 cách để giải quyết bài toán.
* Sắp tới bác phải đưa thêm thông tin testimonials trên website và communication materials để support cho dịch vụ cũng như sản phẩm của bác.
* Theo em thì để nhân viên văn phòng ăn cơm với giá 28k thì em nghĩ thu nhập của họ 1 tháng sẽ từ 7 triệu đến 20 triệu, do vậy bác nên khoanh vùng lại khách hàng mục tiêu của mình.
* Em có xem qua tầm nhìn chiến lược của bác trên website thì thấy bác nói là muốn xây dựng một chuỗi hệ thống cơm trưa văn phòng em không hiểu lắm. ý bác là sẽ có cửa hàng ở khắp các quận tp? hay là sẽ có thể giao tới tất cả các văn phòng tại tp? Em nghĩ để phát triển bác sẽ gặp một bài toán khó về logistic và mức giá nên rơi về mức 18k thì bác sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Một vài ý kiến của em, em nghĩ sẽ có đúng và sai, có cái được và chưa được cũng như có đủ và thiếu nhưng hy vọng..cái đúng sẽ giúp bác cải thiện..cái sai sẽ giúp bác nhìn nhận vấn đề sâu hơn.

Chúc bác sẽ gặp nhiều thành công trong năm mới và trong công việc kinh doanh này!!!:)

Thân
 
Status
Không mở trả lời sau này.