Status
Không mở trả lời sau này.
Tập Lái
3/10/12
40
0
0
35
NSA nói:
Khoái nhất hũ canh to gần bằng khay cơm.
Dạ canh bên em nấu đảm bảo không phải canh '' đại dương '' như mấy nơi khác đâu ah...
 
Hạng B2
25/6/12
242
0
16
44
Mấy bác trên này đòi hỏi quá, chứ có đời nào đi so sánh chất lượng của ý tưởng cơm hộp kiều này. Mà nếu bác chủ thớt đem yếu tố chất lượng làm Key selling point thì thấy mịt mờ luôn ... bác kêu cơm canh bác nóng, nóng như thế nào? Bác có đảm bảo được 10 hộp giao cả 10 đều cùng 1 độ nóng không? :cool:
Ý tưởng này không mới và em thấy cách làm cũng chưa có điểm sáng nào mới cả. Chúc bác thành công nhá
 
Tập Lái
3/10/12
40
0
0
35
huongque nói:
Bài toán giao hàng và thu hồi hộp cơm đúng là nanngiari cho bài toán cơm trưa vãn phòng này.
Em vẫn chưa thấy lợi thế cạnh tranh của ý tưởng kinh doanh của bác chủ thớt là gi?
Dạ giao hàng thì đúng là sẽ khó khăn nhưng may là đến nay em đều giao cho khách đúng giờ , còn thu hồi thì em nghĩ cũng ko có gì nan giải .Vì dự án em đã triển khai đến nay 2 tuần thì cũng đã có khách quen rồi nhưng đến hôm nay mới thấy tự tin về chất lượng sản phẩm nên mới dám đem lên 0S để giới thiệu và xin ý kiến của mọi người để có thể được phục vụ tốt hơn....
 
Tập Lái
3/10/12
40
0
0
35
sihu nói:
Mấy bác trên này đòi hỏi quá, chứ có đời nào đi so sánh chất lượng của ý tưởng cơm hộp kiều này. Mà nếu bác chủ thớt đem yếu tố chất lượng làm Key selling point thì thấy mịt mờ luôn ... bác kêu cơm canh bác nóng, nóng như thế nào? Bác có đảm bảo được 10 hộp giao cả 10 đều cùng 1 độ nóng không? :cool:
Ý tưởng này không mới và em thấy cách làm cũng chưa có điểm sáng nào mới cả. Chúc bác thành công nhá
Dạ em cảm ơn bác... em có đảm bảo là canh nóng bao giờ ah vì với khoảng cách xa thì tất nhiên là em không thể làm được, ý em là canh em cũng chăm chút cho nó chứ không phải canh như ngoài tiệm cơm bình dân mà em hay ăn thì em không bao giờ dùng canh thêm ở đó
Em đầu tư vào món phụ và món canh để khách hàng có thể sử dụng trọn vẹn 1 bữa cơm ...còn mục tiêu mà em xây dựng thì đó là yếu tố sạch và an toàn sức khỏe cho khách hàng, còn chất lượng thì đảm bảo. Bác đọc kỹ lại giúp em với .
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
18/7/12
1.153
1.030
143
HCMC
Bác có đăng ký thương hiệu chưa vậy
ilovevn365 nói:
ilovevn365 nói:
Dạ cái cảm giác kinh kinh mà bác nói thì chắc là bên em không có.... hộp bạn bác hộp nhựa này thì em biết...giống dạng hộp sushi dùng mang đi nhưng đựng sushi thì được còn đựng cơm nóng và thức ăn thì phải xem lại chất liệu nhựa có an toàn nữa không ah , em chưa nói đến yếu tố sạch nhưng nếu bác dùng lâu dài thì nếu ko đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến gan ,thận v.v , đây cũng là 1 thói quen ko tốt của người Vn mình khi dùng hộp xốp hay nhựa không đúng chất lượng để đựng thức ăn nóng,nên bên cạnh sự thành công của mô hình thì mục tiêu an toàn vệ sinh cho khách hàng cũng là yếu tố mà em muốn xây dựng...Cảm ơn bác đã pm cho em để em tham khảo thêm :) chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ .

hộp này e nghe nói làm theo chuẩn nhựa PP có thể dùng được cho thực phẩm được quốc tế công nhận dùng 1 lần rồi bỏ. Các ông xuất khẩu tôm, cá, thực phẩm cũng dùng loại nhựa này vì nó được quốc tế công nhận. Hộp này chủ yếu xuất khẩu cho đài loan, hong kong và nhật bản dùng nhiều, ở Vn ít dùng vì giá thành cao lại dùng 1 lần rồi bỏ. E nghe nói nó chuẩn bị làm thêm hộp giấy cứng để hạ giá thành.

Hộp giấy hay nhựa PP dùng 1 lần rồi bỏ bên nước ngoài nó có từ lâu rồi, bên VN mình tiết kiệm tiền nên ko dùng nên ko biêt thôi. Còn hộp xốp thì ảnh hưởng tới sức khỏe con người và quốc tế người ta cấm dùng lâu rồi.
Bác nói đúng nhưng chưa đủ... em lưu ý tới yếu tố thức ăn nóng chứ không phải đựng thực phẩm ah... nhựa PP thì có loại dùng được trong lò viba có loại không dùng được bác ah, bởi vậy mới cùng là loại nhựa PP mà hộp của vĩnh tiến hay duy tân có giá 20 nghìn nhưng cũng là loại nhựa PP đó nếu dùng trong lò viba hay hâm nóng thức ăn thì giá lại gấp 2 đến 3 lần. Vậy muỗng, đũa bên bác dùng muỗng nhựa tái chế hay đũa tre của trung quốc ah ? Em không có ý so sánh gì ở đây nhưng hướng đi của em khác bạn bác và thật sự thì em không có tham vọng bán được 1000 suất mỗi ngày hay phải có số lượng khách hàng trên khắp tp. Mục tiêu của em là làm ra 1 sản phẩm tốt , sạch , an toàn vệ sinh mà giá cả hợp lý để cho khách hàng có thêm 1 sự lựa chọn khi sử dụng.

Mô hình kinh doanh của em có thể hơi khác bên bạn bác 1 chút , em không muốn chỉ đơn giản là việc bán cơm mà mục tiêu là xây dựng được 1 thương hiệu trong lĩnh vực cơm trưa văn phòng nên về hình thức, hay bao bì em cũng muốn nó đồng bộ chứ nếu mở tiệm ra bán cơm bình thường thì cũng chẳng cần quan tâm nhiều đến như thế làm gì . Hj mình tranh luận thì chắc còn nhiều cái để nói nên để tránh làm loãng topic thì em xin dừng ở đây... hy vọng có thể được mời bác 1 chầy cafe để tiếp tục câu chuyện
[/quote]
 
Tập Lái
3/10/12
40
0
0
35
Dzung Khung nói:
Bác có đăng ký thương hiệu chưa vậy
ilovevn365 nói:
ilovevn365 nói:
Dạ cái cảm giác kinh kinh mà bác nói thì chắc là bên em không có.... hộp bạn bác hộp nhựa này thì em biết...giống dạng hộp sushi dùng mang đi nhưng đựng sushi thì được còn đựng cơm nóng và thức ăn thì phải xem lại chất liệu nhựa có an toàn nữa không ah , em chưa nói đến yếu tố sạch nhưng nếu bác dùng lâu dài thì nếu ko đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến gan ,thận v.v , đây cũng là 1 thói quen ko tốt của người Vn mình khi dùng hộp xốp hay nhựa không đúng chất lượng để đựng thức ăn nóng,nên bên cạnh sự thành công của mô hình thì mục tiêu an toàn vệ sinh cho khách hàng cũng là yếu tố mà em muốn xây dựng...Cảm ơn bác đã pm cho em để em tham khảo thêm :) chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ .

hộp này e nghe nói làm theo chuẩn nhựa PP có thể dùng được cho thực phẩm được quốc tế công nhận dùng 1 lần rồi bỏ. Các ông xuất khẩu tôm, cá, thực phẩm cũng dùng loại nhựa này vì nó được quốc tế công nhận. Hộp này chủ yếu xuất khẩu cho đài loan, hong kong và nhật bản dùng nhiều, ở Vn ít dùng vì giá thành cao lại dùng 1 lần rồi bỏ. E nghe nói nó chuẩn bị làm thêm hộp giấy cứng để hạ giá thành.

Hộp giấy hay nhựa PP dùng 1 lần rồi bỏ bên nước ngoài nó có từ lâu rồi, bên VN mình tiết kiệm tiền nên ko dùng nên ko biêt thôi. Còn hộp xốp thì ảnh hưởng tới sức khỏe con người và quốc tế người ta cấm dùng lâu rồi.
Bác nói đúng nhưng chưa đủ... em lưu ý tới yếu tố thức ăn nóng chứ không phải đựng thực phẩm ah... nhựa PP thì có loại dùng được trong lò viba có loại không dùng được bác ah, bởi vậy mới cùng là loại nhựa PP mà hộp của vĩnh tiến hay duy tân có giá 20 nghìn nhưng cũng là loại nhựa PP đó nếu dùng trong lò viba hay hâm nóng thức ăn thì giá lại gấp 2 đến 3 lần. Vậy muỗng, đũa bên bác dùng muỗng nhựa tái chế hay đũa tre của trung quốc ah ? Em không có ý so sánh gì ở đây nhưng hướng đi của em khác bạn bác và thật sự thì em không có tham vọng bán được 1000 suất mỗi ngày hay phải có số lượng khách hàng trên khắp tp. Mục tiêu của em là làm ra 1 sản phẩm tốt , sạch , an toàn vệ sinh mà giá cả hợp lý để cho khách hàng có thêm 1 sự lựa chọn khi sử dụng.

Mô hình kinh doanh của em có thể hơi khác bên bạn bác 1 chút , em không muốn chỉ đơn giản là việc bán cơm mà mục tiêu là xây dựng được 1 thương hiệu trong lĩnh vực cơm trưa văn phòng nên về hình thức, hay bao bì em cũng muốn nó đồng bộ chứ nếu mở tiệm ra bán cơm bình thường thì cũng chẳng cần quan tâm nhiều đến như thế làm gì . Hj mình tranh luận thì chắc còn nhiều cái để nói nên để tránh làm loãng topic thì em xin dừng ở đây... hy vọng có thể được mời bác 1 chầy cafe để tiếp tục câu chuyện
[/quote]
Dạ em mới làm hồ sơ xong , mà trúng dịp tết nên chắc tuần sau mới nộp được... cũng may thầy chủ nhiệm em hồi đại học làm bên mảng sở hữu trí tuệ nên làm hồ sơ cũng nhanh bác ah
 
O.S.P.D
13/1/05
2.840
1.055
113
SG
Tôi thấy ý Bác Bvy cũng hay đó chứ , có thể dùng 1 lần bỏ là tiện nhất .
Chỉ có 1 vài điểm bất cập như :
1/ Có gì đảm bảo cái hộp đó sạch trong quá trình SX ...đưa ra xử dụng ngay cũng hơi ngại ( Dây chuyền mấy cái khuôn ép nhựa ở VN trong các cơ sở gia công cũng vô tư lắm ... :D)
2/ Khuyến cáo của bên môi trường về việc hạn chế chất thải pp .... Siêu thị giờ cũng hạn chế vụ sử dụng bịch nylon 1 lần rồi .
3/ Tôi thì thường dị ứng với các món cầu kỳ trong các bữa cơm bình dân này lắm , cứ mấy món đơn giản dễ chế biến , dễ sạch , ăn hơi chán nhưng yên tâm hơn .... Nhiều ông bán cơm bình dân mà thực đơn như NH lớn kg biết đi chợ thế nào ..... )
Đồng ý với chủ thớt về tiêu chí Vệ Sinh là hàng đầu , Bác hãy chứng minh cụ thể tiêu chuẩn VS an toàn của mặt hàng..... hoặc nghiên cứu kỹ thêm về tiêu chí này tôi nghĩ sẽ đc sự ủng hộ của ng dùng .
 
bvy
Hạng D
6/1/12
1.163
676
113
phongluu nói:
Tôi thấy ý Bác Bvy cũng hay đó chứ , có thể dùng 1 lần bỏ là tiện nhất .
Chỉ có 1 vài điểm bất cập như :
1/ Có gì đảm bảo cái hộp đó sạch trong quá trình SX ...đưa ra xử dụng ngay cũng hơi ngại ( Dây chuyền mấy cái khuôn ép nhựa ở VN trong các cơ sở gia công cũng vô tư lắm ... :D)
2/ Khuyến cáo của bên môi trường về việc hạn chế chất thải pp .... Siêu thị giờ cũng hạn chế vụ sử dụng bịch nylon 1 lần rồi .
3/ Tôi thì thường dị ứng với các món cầu kỳ trong các bữa cơm bình dân này lắm , cứ mấy món đơn giản dễ chế biến , dễ sạch , ăn hơi chán nhưng yên tâm hơn .... Nhiều ông bán cơm bình dân mà thực đơn như NH lớn kg biết đi chợ thế nào ..... )
Đồng ý với chủ thớt về tiêu chí Vệ Sinh là hàng đầu , Bác hãy chứng minh cụ thể tiêu chuẩn VS an toàn của mặt hàng..... hoặc nghiên cứu kỹ thêm về tiêu chí này tôi nghĩ sẽ đc sự ủng hộ của ng dùng .

Trả lời câu hỏi của bác phong lưu như sau:
1. Thế này bác ạ. Cái thằng sản xuất hộp nhựa đó cũng là bạn của em. Nó xuất 1 tháng mười mấy tỏi tiền hộp đi HK,HQ,Nhật,Đài loan để làm cơm hộp bên đó. E nghĩ bên đó họ chấp nhận được thì ko lý do gì bên mình lại nghi ngờ về mặt chất lượng

2. Vần đề bảo vệ môi trường e ko rành nên ko trả lời được. E chỉ biết nó sạch, an toàn, được chấp nhận ở thị trường quốc tế là ổn. E cũng hay ăn cơm hộp buổi trưa. Không phải e khinh người nhưng e cứ nghĩ đến cái cảnh cái ông ăn trước mình phun nước bọt lên hộp cơm, hay ông bị bệnh siêu vi gan ăn cơm hôm qua cộng với người rửa cái này một ngày họ rửa mấy trăm cái, lỡ ngày đó họ mệt, rửa dối hay tiết kiệm xà bông là e thấy hết muốn ăn. ( xin lỗi nếu e mạo phạm)

3. Để làm thực phẩm sạch ko đơn giản. Đồ ăn nấu ko hết thì sao? Nhập 10kg thịt chẳng lẽ để qua 2,3 ngày sao? Muốn vậy phải mạnh vốn. Thằng bạn e nó có cái siêu thị và quán cafe. Đồ hôm nào nhập hàng tươi sống về cũng bán hết . Vì vậy nếu chẳng may có ế thì đồ dư trưa hôm đó cũng đẩy qua siêu thị và cafe xử lý hết để hôm sau lại nhập hàng tươi về. Muốn giá rẻ thì phải nhập nhiều. Bác chủ chỉ làm duy nhất cơm hộp ko thì ko ổn. Bác nhập 1kg thịt giá khác mà 10kg thịt giá khác mà 100kg thịt giá khác. Vì vậy e thất giá bác 28000 cao hơn hẳn giá thằng bạn e 22000-25000 trong đó giá cái hộp dùng 1 lần rồi bỏ đó ko cũng đã 3000-4000đ rồi.

p/s: hy vọng giúp ích được cho bussiness của bác
 
Tập Lái
3/10/12
40
0
0
35
phongluu nói:
Tôi thấy ý Bác Bvy cũng hay đó chứ , có thể dùng 1 lần bỏ là tiện nhất .
Chỉ có 1 vài điểm bất cập như :
1/ Có gì đảm bảo cái hộp đó sạch trong quá trình SX ...đưa ra xử dụng ngay cũng hơi ngại ( Dây chuyền mấy cái khuôn ép nhựa ở VN trong các cơ sở gia công cũng vô tư lắm ... :D)
2/ Khuyến cáo của bên môi trường về việc hạn chế chất thải pp .... Siêu thị giờ cũng hạn chế vụ sử dụng bịch nylon 1 lần rồi .
3/ Tôi thì thường dị ứng với các món cầu kỳ trong các bữa cơm bình dân này lắm , cứ mấy món đơn giản dễ chế biến , dễ sạch , ăn hơi chán nhưng yên tâm hơn .... Nhiều ông bán cơm bình dân mà thực đơn như NH lớn kg biết đi chợ thế nào ..... )
Đồng ý với chủ thớt về tiêu chí Vệ Sinh là hàng đầu , Bác hãy chứng minh cụ thể tiêu chuẩn VS an toàn của mặt hàng..... hoặc nghiên cứu kỹ thêm về tiêu chí này tôi nghĩ sẽ đc sự ủng hộ của ng dùng .
Dạ em cảm ơn bác đã quan tâm :) ...về các yếu tố để mạng lại sự yên tâm cho khách hàng như em có trình bày ở trên như ly giấy , muỗng đũa inox , nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng , hộp nhựa đủ tiêu chuẩn thì có lẽ vấn đề vệ sinh hộp sau sử dụng là vấn đề được nhiều bác quan tâm , cái này thì em nghĩ qua sử dụng thực tế sẽ dễ đánh giá khách quan hơn còn mình trao đổi ở đây thì e rằng khó có câu trả lời cuối cùng . Đó cũng là yếu tố để khách hàng sử dụng dịch vụ của em lần thứ 2 sau khi dùng thử nên khâu này bên em rất chú trọng . Là 1 dự án nhỏ với hy vọng mang lại cho mọi người thêm 1 sự lựa chọn sạch trong bữa ăn hàng ngày, hy vọng có thể phục vụ mọi người được tốt hơn . Em thật sự cảm ơn các bác đã dành chút thời gian để xem qua ý tưởng này của em . Chúc mọi người 1 cuối năm vui vẻ và hạnh phúc ^^
 
Tập Lái
3/10/12
40
0
0
35
bvy nói:
phongluu nói:
Tôi thấy ý Bác Bvy cũng hay đó chứ , có thể dùng 1 lần bỏ là tiện nhất .
Chỉ có 1 vài điểm bất cập như :
1/ Có gì đảm bảo cái hộp đó sạch trong quá trình SX ...đưa ra xử dụng ngay cũng hơi ngại ( Dây chuyền mấy cái khuôn ép nhựa ở VN trong các cơ sở gia công cũng vô tư lắm ... :D)
2/ Khuyến cáo của bên môi trường về việc hạn chế chất thải pp .... Siêu thị giờ cũng hạn chế vụ sử dụng bịch nylon 1 lần rồi .
3/ Tôi thì thường dị ứng với các món cầu kỳ trong các bữa cơm bình dân này lắm , cứ mấy món đơn giản dễ chế biến , dễ sạch , ăn hơi chán nhưng yên tâm hơn .... Nhiều ông bán cơm bình dân mà thực đơn như NH lớn kg biết đi chợ thế nào ..... )
Đồng ý với chủ thớt về tiêu chí Vệ Sinh là hàng đầu , Bác hãy chứng minh cụ thể tiêu chuẩn VS an toàn của mặt hàng..... hoặc nghiên cứu kỹ thêm về tiêu chí này tôi nghĩ sẽ đc sự ủng hộ của ng dùng .

Trả lời câu hỏi của bác phong lưu như sau:
1. Thế này bác ạ. Cái thằng sản xuất hộp nhựa đó cũng là bạn của em. Nó xuất 1 tháng mười mấy tỏi tiền hộp đi HK,HQ,Nhật,Đài loan để làm cơm hộp bên đó. E nghĩ bên đó họ chấp nhận được thì ko lý do gì bên mình lại nghi ngờ về mặt chất lượng

2. Vần đề bảo vệ môi trường e ko rành nên ko trả lời được. E chỉ biết nó sạch, an toàn, được chấp nhận ở thị trường quốc tế là ổn. E cũng hay ăn cơm hộp buổi trưa. Không phải e khinh người nhưng e cứ nghĩ đến cái cảnh cái ông ăn trước mình phun nước bọt lên hộp cơm, hay ông bị bệnh siêu vi gan ăn cơm hôm qua cộng với người rửa cái này một ngày họ rửa mấy trăm cái, lỡ ngày đó họ mệt, rửa dối hay tiết kiệm xà bông là e thấy hết muốn ăn. ( xin lỗi nếu e mạo phạm)

3. Để làm thực phẩm sạch ko đơn giản. Đồ ăn nấu ko hết thì sao? Nhập 10kg thịt chẳng lẽ để qua 2,3 ngày sao? Muốn vậy phải mạnh vốn. Thằng bạn e nó có cái siêu thị và quán cafe. Đồ hôm nào nhập hàng tươi sống về cũng bán hết . Vì vậy nếu chẳng may có ế thì đồ dư trưa hôm đó cũng đẩy qua siêu thị và cafe xử lý hết để hôm sau lại nhập hàng tươi về. Muốn giá rẻ thì phải nhập nhiều. Bác chủ chỉ làm duy nhất cơm hộp ko thì ko ổn. Bác nhập 1kg thịt giá khác mà 10kg thịt giá khác mà 100kg thịt giá khác. Vì vậy e thất giá bác 28000 cao hơn hẳn giá thằng bạn e 22000-25000 trong đó giá cái hộp dùng 1 lần rồi bỏ đó ko cũng đã 3000-4000đ rồi.

p/s: hy vọng giúp ích được cho bussiness của bác
Hj em đã xin không tranh luận để tránh làm loãng topic nhưng dù sao cũng xin cảm ơn những ý kiến đóng góp của bác....Em xin chia sẻ những suy nghĩ của em về mấy câu hỏi trên nhé chứ ko có ý gì ^^
1. Em không có nghi ngờ về chất lượng nhưng như ý em có trình bày lúc trước.... nhựa đựng thức ăn nóng thì nó yêu cầu cao hơn nên giá thành nó sẽ mắc hơn so với nhựa thông thường , bác đi siêu thị sẽ thấy nhựa mà có thể sử dụng trong lò viba giá sẽ đắt hơn gấp 2-3 lần so với thông thường nên em ko biết với loại nhựa của bạn bác thì thế nào?... Mấy vấn đề khác em ko rành nên em xin lắng nghe
2. Bác lo sợ lây 1 số loại bệnh nhưng như em có trả lời bác hôm trước với văn hóa ăn uống ở Vn này thì phòng ngừa như bác e không có hiệu quả mà chỉ mang tính hình thức...bác đi ăn 1 tô bún bò, 1 tô bánh canh hay ăn ở nhà hàng thì sao ? chẳng lẽ bác đem ly, chén, dĩa của nhà mình đi mà xài nếu vậy thì em thua, em xin khóa topic ở đây. Còn trường hợp bác giống như nhiều người VN khác vẫn xài chén bát ở tiệm rồi người rửa chén ở mấy chỗ đó lỡ ngày đó họ mệt, rửa dối hay tiết kiệm xà bông thì bác nghĩ sao ? liệu bác có cảm thấy ghê không khi vị khách hôm trước mới nhổ bãi nước bọt có đầy vi khuẩn gây bệnh lên cái chén mà hôm nay 1 ai đó sử dụng...cái này thì em không đồng ý với bác
3. Được như bạn bác thì còn gì bằng.....nhưng em theo dõi đầu bếp bên em thì khác ah, trường hợp đồ tươi dùng dư ế đẩy siêu thị thì em nghĩ bác chưa làm nên ko biết . giả sử hôm nay bác chế biến món thịt kho trứng, bác chuẩn bị cho khoản 50 phần, với số lượng đó thì cần khoản 4kg nói như bác thì bán tới đâu chế biến tới đó, thịt heo dư đẩy qua siêu thị... nếu làm cách này bác nghĩ mất bao lâu để nấu được 1 nồi 50 phần ? Thực tế là sẽ lên thực đơn hôm nay 5 món, mỗi món bao nhiều phần... định lượng rồi thì đầu bếp sẽ chế biến hết tất cả tới khoàn 10h30 là phải xong hết để có thể giao... còn bán ko hết thì phải chịu thôi chứ sao sử dụng lại, thực đơn bên em mỗi ngày mỗi khác nên đâu có thể để tủ lạnh mai bán tiếp... mua 1 kg khác 10kg khác 100kg nhưng cái này ở chợ thôi bác... giá vissan nó niêm yết như vậy bác mua 10kg thử nó có bớt cho bác ko ? phải số lượng lớn hơn bác ah còn bác bán mỗi ngày 100kg thịt thì em xin thua vì mô hình em nhỏ làm kiếm cơm thôi , mỗi ngày có 2 - 3 kg thịt ah. Bác nói hộp bên bạn bác đã 3000 - 4000 mà giá còn thấp hơn bên E... gạo bạn bác nấu là bao nhiêu 1 kg ? ly canh dùng 1 lần của bác đựng trong ly nhựa phải ko ? Nếu ly nhựa thì có phải ly đựng đc đồ nóng không bác ? Bên em giấy gói hộp , bao đũa muỗng nếu không có chắc cũng tiết kiệm được kha khá nhưng tại sao em vẫn làm ? Tại sao ở HCM có mô hình đựng cơm trong hộp lock & lock mà giá người ta là 35k ? Nên bác so sánh giá e hơi khó

Em không nhắm đến số đông để phục vụ cũng không chạy theo nhu cầu của tất cả khách hàng được . Em chỉ cố gắng làm ra 1 sản phẩm đủ tốt để khách hàng có thêm sự lựa chọn, khách hàng thấy phù hợp thì chọn dịch vụ của em. Bán cơm trưa thì có lẽ cũng chẳng cần dài dòng như thế này,cái em thật sự muốn làm đó là bán cho khách hàng sự yên tâm và sức khỏe khi sử dụng dịch vụ nhất là trong thời buổi mà vệ sinh an toàn thực phẩm chưa bao giờ đáng lo ngại như thế này.Có thể bác nói em suy nghĩ quá to tát bán cơm thôi mà có ai biết được đắng sau đó là thế nào đâu , treo đầu dê bán thịt chó thì sao ? ban đầu ít thì có thể sạch về sau khách nhiều lên thì ai mà biết được ? Những suy nghĩ đó cũng chính là những khó khăn mà em đang cố gắng vượt qua để chứng minh là mình có thể tạo ra và duy trì dịch vụ của mình theo đúng cam kết,với em thì có 200 người dùng mỗi ngày đã là thành công rồi chứ không nhất thiết phải chiếm 5% hay 10% thị trường hoặc hàng nghìn suất cơm mỗi ngày đâu ah ... hiện nay thì mới được 1/4 khách hàng thân thiết với mục tiêu 200 nhưng như vậy là quá ổn so với 2 tuần thử nghiệm
Em có trình bày là ý tưởng của em có hướng khác bạn của bác nên mình đi tranh luận thì chắc còn dài dài...xin lỗi bác nếu có gì không phải nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.