Cả hai, thiếu một trong hai đều fail. Tỷ trọng quan trọng thì mặt bằng / đồ uống chắc 70/30Mấy a cho em hỏi. Một quán cf thành công cần mặt bằng tốt hay chất lượng đồ uống tốt ?
Tất nhiên. Nhưng nếu anh đam mê, chịu khó quảng cáo, vị trí tốt, thì bọn uống starbuck cũng có cơ cao là chạy sang uống ly 20K của anhEm có thể làm ra ly cà phê giá cost 5k ngon như 65k trong starbucks, nhưng nếu em bán giá 20 sẽ éo có ai thèm ún, lý do là đám ún ly 20k khẩu vị không hợp với cafe của em.
Cơ mà bên trên thấy anh chê không gian không quan trọng. Không gian là 1/2 trải nghiệm của cà phê quán rồi. Chứ nếu chỉ vì ngon thì đã mua về nhà uống
Trung bình 1 quán mất từ 4 - 6 tháng mới có lượng khách ổn. Có nghĩa là phải chịu out từng ấy thời gian.Xóm em mới mở G cafe, thấy vắng hoe
Bên cạnh đó tính ổn định về chất lượng rất quan trọng.
Cách đây hơn 5 năm khi em mới mở quán, em cũng phải chịu trận gần 6 tháng. Có không it ngày em bán được 1 ly. Cafe pha sẵn bỏ là bình thường như cơm bữa, rồi khi em chuyển qua pha máy lúc đầu cũng bị mất khách, bị phàn nàn nào là cafe không đậm, không phê không đen, uống cứ "sỉn sỉ". Có những lúc em suy nghĩ không lẽ mình đi sai hướng khi chuyển sang pha máy... ! Nhưng rồi khách cũng dần dần quen vị và đến hôm nay người uống cafe pha phin chỉ còn 3-5 người
bởi vị ảnh mới fail!Tất nhiên. Nhưng nếu anh đam mê, chịu khó quảng cáo, vị trí tốt, thì bọn uống starbuck cũng có cơ cao là chạy sang uống ly 20K của anh
Cơ mà bên trên thấy anh chê không gian không quan trọng. Không gian là 1/2 trải nghiệm của cà phê quán rồi. Chứ nếu chỉ vì ngon thì đã mua về nhà uống
mà thôi, tui ko muốn xát muối...
Anh thì biết gì. Có mở quán cà phê nào chưa?bởi vị ảnh mới fail!
mà thôi, tui ko muốn xát muối...
Lỡ rồi làm khô lun đi anh, phơi nắng nữabởi vị ảnh mới fail!
mà thôi, tui ko muốn xát muối...
năm 93 đã ta-ấp rồi hả a?Hồi xưa mình mở cafe đầu tiên 93 Nguyễn Kiệm, 97 mở cafe có bida lỗ Nguyễn Oanh, 2003 dẹp ..
quán đông khách do thuê 5-6 e gái dẹo dẹo..
Mà nhiều a đến cắm mặt cả ngày luôn;