Hạng B2
27/11/12
230
32.534
93
Kính các bác!

Hồi nào giờ gia đình em chỉ mần bên khách sạn, bây giờ vợ em nó cảm thấy không có nhiều nhiệt huyết với khách sạn nữa, ngẫu hứng nên vợ muốn nhảy sang mần cafe, hy vọng cái mới sẽ làm cho bản thân cảm thấy có động lực chăm chút cho nó tốt hơn.

Đang lên kế hoạch mở quán đầu tiên gọi là thử nghiệm. Em dự định kiếm mặt bằng nào đó chừng 70-:-100tr/ tháng để thuê. Bỏ thêm vài trăm nữa để trang bị rồi kinh doanh cafe. Mấy hôm nay 2 vợ chồng đang lang thang tìm mặt bằng để thực hiện ý tưởng.

Vợ em thì đơn giản lắm, cứ thấy được là quất, mình thấy được là được. Tính vợ là vậy. Em thì có thói quen hay nghe ngóng đù tứ phía rồi mới đưa ra quyết định.

Kính nhờ các bác đã từng mần quán cafe ở Sài Gòn xin ghé vào góp ý giúp em xem:
1./. Những thuận lợi và khó khăn của loại hình kinh doanh này?
2./. Em dự kiến chi phí cho 1 quán như thế này: tiền thuê mặt bằng khoảng 70-:-100tr + tiền cọc mặt bằng khoảng 140tr-:-420tr + khoảng 300-:-400tr tiền trang bị cho quán; Chừng đó tiền đầu tư cho 1 quán cafe liệu có ổn không?
3./. Lợi nhuận trong kinh doanh quán cafe như thế nào?
4./. Thủ tục đăng ký kinh doanh loại hình này có phức tạp không (An toàn vệ sinh thực phẩm, An ninh Trật tự, Phòng cahy1 chữa cháy.v.v.).
5./. Câu hỏi thêm. Nếu mở quán cafe như vậy thì em có dễ dàng hơn trong việc dụ dỗ các em sinh viên nữ ngây thơ hay chị em phụ nữ lỡ thì dang dở hay không?

Cảm ơn các bác nhiều! Chúc các bác và gia đình một buổi tối an lành!

Em vừa mở quán cafe và có thi công quán cafe (kể cả phần pha chế, quán nhỏ trung bình 100m2), em góp một số ý:
1. Chi phí đầu tư ban đầu của bác: không hợp lí. Tiền mặt bằng 90 triệu thì 1 ngày là 3 triệu tiền mặt bằng. Tính ngược lại doanh số kỳ vọng thì ít nhất 1 ngày phải 7 triệu mới đủ sở hụi. Tương đương 175 ly nếu tính trung bình 40k/ly. Đây là em chưa tính lợi nhuận gì hết.
2. Để đạt 175 ly bác phải có số lượng ghế tương đương ít nhất 100 ghế (kỳ vọng bán sáng và tối nhiều, trưa ít). Trung bình bác cần 2m2/ghế (đã tính trung bình cho diện tích quầy, wc, đường đi, chậu cây). Vậy bác cần ít nhất 200m2 diện tích sàn
3. Để phục vụ 175 ly cả ngày thì trung bình 1 buổi bác phải chứa được ít nhất 50 chiếc xe (tính xấp xỉ), nếu tính 1 lượt ngồi 2h thì 1 cứ mỗi 2h phải tiếp 25 chiếc xe. Đây là bài toán đau đầu nhất vì nó là bài toán chết, bác không cách nào xoay xở khi đã chọn xong mặt bằng. Trừ khi mặt bằng đối diện trường đại học hoặc cơ quan nào đó lớn.
Giả sử các điều kiện có thể đạt thì tính lại chi phí đầu tư:
1. Mặt bằng đủ chỗ ngồi: ok đạt (90tr/tháng thì chắc chắn đạt)
2. Mặt bằng đủ chỗ để xe: chưa rõ vì chưa đủ điều kiện (nếu mặt bằng góc em nghĩ ok)
3. Để phục vụ 175 ly với mức trung bình 40k/ly thì phải bán cafe các loại, trà sữa (chọn lọc 1 vài loại), nước ép các loại và trà pha chế các loại. Máy pha cafe là 120tr/2 vòi + các máy ép + các máy làm trà + sinh tố các loại + các tủ mát + tủ đông + lọc nước....sẽ tốn khoảng 250 triệu cho chi phí thiết bị.
4. Decor cho 200m2 quán tính là rẻ đi thì là 6tr/m2. Tốn 1,2 tỷ.
5. Cọc mặt bằng: ít nhất 3 năm (gọi là deal dở) thì phải cọc ít nhất 90x3=270 triệu.
6. Vậy tổng số tiền ban đầu tối thiểu cần = 1,2tỷ + 250tr+270tr+90tr= 1ty810tr

Đây là em tính theo kiểu tiết kiệm. Con số cũng tương đối vì em tính bài toán ngược. Bác cứ tính thử xem như thế nào. Nó phụ thuộc vào kỳ vọng số chỗ ngồi và chỗ đậu xe.
 
Thánh Nhảm
10/3/17
822
79.921
93
48
Kính các bác!

Hồi nào giờ gia đình em chỉ mần bên khách sạn, bây giờ vợ em nó cảm thấy không có nhiều nhiệt huyết với khách sạn nữa, ngẫu hứng nên vợ muốn nhảy sang mần cafe, hy vọng cái mới sẽ làm cho bản thân cảm thấy có động lực chăm chút cho nó tốt hơn.

Đang lên kế hoạch mở quán đầu tiên gọi là thử nghiệm. Em dự định kiếm mặt bằng nào đó chừng 70-:-100tr/ tháng để thuê. Bỏ thêm vài trăm nữa để trang bị rồi kinh doanh cafe. Mấy hôm nay 2 vợ chồng đang lang thang tìm mặt bằng để thực hiện ý tưởng.

Vợ em thì đơn giản lắm, cứ thấy được là quất, mình thấy được là được. Tính vợ là vậy. Em thì có thói quen hay nghe ngóng đù tứ phía rồi mới đưa ra quyết định.

Kính nhờ các bác đã từng mần quán cafe ở Sài Gòn xin ghé vào góp ý giúp em xem:
1./. Những thuận lợi và khó khăn của loại hình kinh doanh này?
2./. Em dự kiến chi phí cho 1 quán như thế này: tiền thuê mặt bằng khoảng 70-:-100tr + tiền cọc mặt bằng khoảng 140tr-:-420tr + khoảng 300-:-400tr tiền trang bị cho quán; Chừng đó tiền đầu tư cho 1 quán cafe liệu có ổn không?
3./. Lợi nhuận trong kinh doanh quán cafe như thế nào?
4./. Thủ tục đăng ký kinh doanh loại hình này có phức tạp không (An toàn vệ sinh thực phẩm, An ninh Trật tự, Phòng cahy1 chữa cháy.v.v.).
5./. Câu hỏi thêm. Nếu mở quán cafe như vậy thì em có dễ dàng hơn trong việc dụ dỗ các em sinh viên nữ ngây thơ hay chị em phụ nữ lỡ thì dang dở hay không?

Cảm ơn các bác nhiều! Chúc các bác và gia đình một buổi tối an lành!
Quá mạo hiểm.
Hãy tìm cf nhượng quyền chi chắc ăn.
Coffe house
Viva
Cứ mở quán là có khách, k phải si nghĩ.
 
Hạng B2
27/11/12
230
32.534
93
Kinh nghiệm thực tiễn nè, nhìn anh nói 50 xe máy thì cần ít nhất 2 bv từ 7h sáng- 23h, riêng tiền bảo vệ đã là 20 củ : )). Cafe giá 40k thì ko cạnh tranh nỗi HL, Coffee House rồi. trừ khi không gian và dịch phải đẳng cấp hơn. Khách đi ra quán uống cafe mỗi ngày phần lớn là văn phòng & sinh viên, có thể 1 tháng họ đi 30 ngày luôn, mà 2 thành phần này income khá thấp, ko thể chi 1-2tr/ tháng cho việc uống cafe. Nên muốn tiếp cận lượng khách hàng lớn giá phải ngang hoặc thấp hơn ly 29k của các chuỗi khác.
Dạ em đang nói giá trung bình. Trà sữa và các loại nước pha chế giá sẽ cao hơn 40k
 
Hạng D
25/6/09
1.663
10.567
113
Ở Saigon bán trà cúc kiểu Hải phòng đc ko các anh? Tính làm 1 quán nhỏ nhỏ cho bx bán đề kiếm tiền rau mắm :)
 
Hạng B2
27/11/12
230
32.534
93
Đầu tư 1,8 tỏi mà doanh thu 7tr đạt điểm hoà thì qúa mạo hiểm, nể phục tinh thần dám làm của anh. Thằng HL ngay Pearl Plaza lượng khách liên tục mà doanh thu chỉ 20tr ngày, cho nên mình suy ra dung lượng khách để đạt được 7-10tr cũng phải tấp nập, nhộn nhịp lắm. Trên trục Nguyễn Hữu Cảnh mình đi làm hằng ngày thấy 2 quán đang ngáp là Fressco & Effoc. ko biết delivery như thế nào chứ doanh thu trên lượng khách trong quán hầu như chỉ 1-2 bàn mình đoán tầm 1-1,5tr/ngày.
Dạ không em đang tính theo bài toán của bác chủ thớt. Chứ em đầu tư ít hơn nhiều hihi. Quán em nhỏ mà. Chủ yếu mấy đứa em có việc làm và sống được
 
Hạng D
25/6/09
1.663
10.567
113
Nếu quán nhỏ chi phí ít thì làm luôn sợ gì anh, cùng lắm trả học phí cho kinh nghiêm. Làm chơi biết đâu lại ăn thật àh.
Em tính bán đồ gì ít cạnh tranh. Hình như món đó Saigon chưa có.
 
Thánh Nhảm
10/3/17
822
79.921
93
48
em mới tập tễnh vào làm cafe trước Tết.
mặt bằng bé thôi, giá 25tr. cơ mà tiền đầu tư đã hơn 700 (chưa tính tiền cọc + tiền nhà trả trước).
tự mở ko mua lại thương hiệu.


với mặt bằng anh chủ dự kiến 100tr, thì tiền đầu tư chắc phải 3-4t mới ra hồn. :p
Đầu tư sân vườn, non bộ, suối nước mới mắc.
Chứ làm cái tường kính, rồi bàn ghế, không tới 2 tỏi đâu