e cắt cái này trong bài báo của a kia. Theo quy trình nó hay lắm chứ k phải làm như l ồn vậy đâu a. Dài quá k đọc nổi thì a đọc chỗ in đậm, nghiêng thôiVậy là ý bạn là CSGT ngồi xem lại từng camera để lập biên bản phạt nguội à? =))
Vượt đèn đỏ nhường đường xe ưu tiên không bị phạt
Liên quan thắc mắc vượt đèn đỏ nhường đường xe ưu tiên có bị phạt nguội hay không, lãnh đạo một đội cảnh sát giao thông ở TP.HCM cho biết: quy định tại điều 11 Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định không xử phạt hành vi vi phạm trong tình huống cấp thiết.Do đó việc vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cấp cứu, xe chữa cháy, xe ưu tiên trong "tình thế cấp thiết" sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính.
Trong các trường hợp bị phạt nguội, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ xem xét clip kỹ diễn biến toàn bộ quá trình của hành vi vượt đèn đỏ trước khi lập biên bản.Nếu clip thể hiện trường hợp vượt đèn đỏ nhường đường xe ưu tiên, cảnh sát giao thông sẽ không lập biên bản.
Cũng theo vị lãnh đạo này, trước khi gửi thông báo vi phạm không chấp hành đèn tín hiệu giao thông cho người vi phạm, cảnh sát giao thông sẽ xem cả quá trình để xác định các yếu tố khách quan xung quanh. Từ đó, cảnh sát giao thông mới xác định người lái xe có vi phạm luật hay không.