Để phục vụ cho các bác trên đường tham quan KG, ngoài các món hải sản tại khu du lịch, em xin giới thiệu vài món ăn ngon-bổ-rẻ, khá ấn tượng mà ở Sài Gòn khó tìm được, nếu bác nào đến KG mà không ăn được thì hơi tiếc đấy! Bà xã em khoái về KG cũng vì các món này đấy! Em xin kể vài món sau:
1- Bún cá: Thoáng nghe qua món này rất bình thường, ở đâu mà chẳng có, tuy nhiên bún cá ở đây có những bí quyết riêng, bác nào ăn qua sẽ ấn tượng ngay.
- Khác với những địa phương khác, bún cá tại đây được nấu bằng con cá lóc đồng, với bí quyết làm cá khá cầu kỳ, nên không để lại mùi tanh của cá. Thịt cá vẫn tươi, không qua khâu sốt bằng gia vị cà ri như bún cá Châu Đốc hay miền Trung. Thịt tôm được sốt với tôm khô và trứng gà dậy nên mùi khá đặc biệt. Sợi bún được bán trong ngày sau khi ra lò nên vẫn còn hương thơm của gạo.
- Tuy nhiên cần phải hỏi dân địa phương điểm nào ăn ngon để chọn được chổ biết chế biến tốt.
2-Bánh tằm: ăn với bì + xíu mại + nước cốt dừa
- Bột bánh được chế biến khá cầu kỳ, có mùi hương dầu dừa thoang thoảng. Xíu mại có mùi tôm khá hấp dẫn. Nước cốt dừa làm rất đậm đà. Tại SG nhiều nơi bán bánh tằm bằng sợi bún (bò Huế) nên chẳng ngon tí nào.
3-Bánh khọt: Được đổ bằng khuôn trên bếp than, có thêm nước cốt dừa + tôm + đậu xanh, chan với nước mắm ớt. Khác với bánh khọt Vũng tàu chiên bánh trên khuôn, ăn với rau sống.
4- Nhâm: SG gọi là gỏi đu đủ tôm thịt.
5- Bánh đúc và bánh lọt : Hương vị thơm mùi đường mía mật.
1- Bún cá: Thoáng nghe qua món này rất bình thường, ở đâu mà chẳng có, tuy nhiên bún cá ở đây có những bí quyết riêng, bác nào ăn qua sẽ ấn tượng ngay.
- Khác với những địa phương khác, bún cá tại đây được nấu bằng con cá lóc đồng, với bí quyết làm cá khá cầu kỳ, nên không để lại mùi tanh của cá. Thịt cá vẫn tươi, không qua khâu sốt bằng gia vị cà ri như bún cá Châu Đốc hay miền Trung. Thịt tôm được sốt với tôm khô và trứng gà dậy nên mùi khá đặc biệt. Sợi bún được bán trong ngày sau khi ra lò nên vẫn còn hương thơm của gạo.
- Tuy nhiên cần phải hỏi dân địa phương điểm nào ăn ngon để chọn được chổ biết chế biến tốt.
2-Bánh tằm: ăn với bì + xíu mại + nước cốt dừa
- Bột bánh được chế biến khá cầu kỳ, có mùi hương dầu dừa thoang thoảng. Xíu mại có mùi tôm khá hấp dẫn. Nước cốt dừa làm rất đậm đà. Tại SG nhiều nơi bán bánh tằm bằng sợi bún (bò Huế) nên chẳng ngon tí nào.
3-Bánh khọt: Được đổ bằng khuôn trên bếp than, có thêm nước cốt dừa + tôm + đậu xanh, chan với nước mắm ớt. Khác với bánh khọt Vũng tàu chiên bánh trên khuôn, ăn với rau sống.
4- Nhâm: SG gọi là gỏi đu đủ tôm thịt.
5- Bánh đúc và bánh lọt : Hương vị thơm mùi đường mía mật.
Last edited by a moderator: