Hạng C
3/1/10
900
7.764
93
Sau hôm trước vào đây các bác nói ác quá làm em cũng ngán vụ bệnh tật, tuần vừa rồi nhịn cafe vỉa hè luôn, tự pha uống ở nhà, lại bận nên sáng nay mới làm một ly được. Tất cả cafe lẫn đồ nghề là mua ở Citimart, loại này là em chọn đại (vì trông vỏ đẹp :D), 55K/gói 250gr -> 200K/1kg giá cũng ko còn bèo mấy nữa nhỉ, uống tất nhiên là ăn đứt cafe vỉa hè rồi. Tuy nhiên nếu để so sánh thì em nhớ là cafe Mai (Nguyễn Du, HN) cái loại bán cho khách loại uống tại quán 300K/kg hạt (thời điểm 2009), còn loại ngon nhất lần em dẫn 1 thằng kh tới mua mang về nước là 500K/kg thì giá trên chắc còn xa mới được là cafe ngon nhỉ :p

5742059370_0414345d56.jpg
 
Hạng C
27/1/10
811
2
18
24.gif
24.gif
24.gif
cafe zin của em có 2 loại, loại 100k 1 kg và 150k 1 kg vẫn rẻ hơn 2 bịch bác mới mua, (giá này chỉ có OSers và người thân quen là có thôi :D) em bảo đảm cho các bác nguyên chất, bác nào có nhu cầu muốn uống thử cứ pm cho em hoặc cm ở thớt này cũng được, em sẽ tổng kết 1 lần và chuyển hàng về 1 lần
 
Hạng C
31/5/07
928
7.241
93
cf ngoài quán uống như nước lã có vị đắng đắng, uống vô buồn ngủ như thường. Còn cafe mang ở quê vô đây ,pha 1 ly uống 8h tối thức đến hôm sau vẫn tỉnh táo =))
 
Hạng D
25/8/06
1.341
391
83
Em sợ cà phê vỉa hè rồi, giờ toàn làm ly trà chanh đá. Mà trà Líp ton gì mà vàng khè, màu đậm thấy sợ:D
 
Hạng F
22/5/05
17.656
6.051
113
60
Thành phố Run Quất
Sonokal nói:
BigM nói:
Vậy theo các bác mua CF bột của hãng nào là đảm bảo nhất hiện nay? Trung Nguyên hay Vinacafe?
Em thì thích VNCF hơn vì:
- Cà phê bột VNCF được đóng gói 100g bán tại các siêu thị, với cách đóng gói như thế thì mỗi gói chỉ châm được từ 4-5 phin nên giữ được mùi thơm.
- Bột VNCF được sấy khô nên dễ châm phin, ít có chất caramen và không có hậu đắng như CFTN.
- Khi uống xong, tim không bị đập nhanh như CFTN dù có uống 2 cử liên tiếp.

Theo kinh nghiệm của em để có ly cà phê ngon khi pha CF bột bằng phin:
- Mỗi phin (1 người ) pha từ 20-30g bột cà phê, tùy vào "đô" người uống.
- Nén nhẹ bột CF bằng miếng chặn phin, nếu nén quá chặt CF sẽ nghẹt, tạo ra mùi khét.
- Đổ vào phin 10ml (1 muỗng canh) nước nóng (90-95 độ C) rồi đậy nắp phin để bột CF ngậm nước và trương lên trong 2-3 phút.
-Tiếp tục đổ nước nóng khoảng 40 ml vào phin, đậy nắp chờ phin rỏ hết nước.
-Không uống CF quá ngọt sẽ làm mất đi hương vị CF.
Thấy cà fe quán giờ hơi quẩy tính mua cafe bột về để chế phin dùng lai rai nhưng lại làm biếng .Có máy cái máy pha cà phê đang bán trên thị trường ,ko biết nó có làm tốt nhiệm vụ như cái phin thông thường ko nhỉ?
Bác nào biết về mấy cái máy pha cafe ,cho em xin ít ý kiến?
 
1/4/07
21.905
16.707
113
0913168658
Máy cafe thì phải dùng phin lọc bằng giấy, pha tối thiểu 3 ly; bộ phân nước nóng thì làm bằng inox hay thủy tinh bảo đảm an toàn. giá >500k.
Còn lọc máy Trung quốc thì khoảng 300k không cần giấy lọc nhưng làm bằng nhựa, hơi ớn.
Mình thấy giờ có lò viba làm rất tiện, để nữa ly nước vào nhấn 1 phút, trong khi đó bỏ cà fe vào fin,nước sôi, đổ vào - xong.
Tấc cả chỉ trong vòng 1 phút.
 
USS confirmed
Hạng C
28/7/10
840
4
18
45
Sài Gòn
truong195 nói:
Máy cafe thì phải dùng phin lọc bằng giấy, pha tối thiểu 3 ly; bộ phân nước nóng thì làm bằng inox hay thủy tinh bảo đảm an toàn. giá >500k.
Còn lọc máy Trung quốc thì khoảng 300k không cần giấy lọc nhưng làm bằng nhựa, hơi ớn.
Mình thấy giờ có lò viba làm rất tiện, để nữa ly nước vào nhấn 1 phút, trong khi đó bỏ cà fe vào fin,nước sôi, đổ vào - xong.
Tấc cả chỉ trong vòng 1 phút.

Công nghệ pha chế [/:)]
 
Hạng B2
4/6/09
171
0
16
40
Mãi mãi một tình yêu.!!!
hellboy_1010 nói:
24.gif
24.gif
24.gif
cafe zin của em có 2 loại, loại 100k 1 kg và 150k 1 kg vẫn rẻ hơn 2 bịch bác mới mua, (giá này chỉ có OSers và người thân quen là có thôi :D) em bảo đảm cho các bác nguyên chất, bác nào có nhu cầu muốn uống thử cứ pm cho em hoặc cm ở thớt này cũng được, em sẽ tổng kết 1 lần và chuyển hàng về 1 lần
Bác cho em đặt 1kg/100K. Có gì bác pm cho em đại chỉ, em ghé lấy nhé
 
Hạng B2
4/4/11
346
55.968
93
Em cũng ra tiệm kêu người ta xay, ngồi đợi đem về luôn.
Ra đó nói họ gu mình uống ra sao, họ tự đấu các loại lại rồi xay cho mình.
 
Full Sinopharm
25/12/09
2.700
33.331
113
Ngày xưa đi học, cả năm trời uống cafe bột Brazil. Một hôm, có bạn từ VN sang, đem cho 1 bịch Trung Nguyên. Pha 1 ly, cả bọn hít hà, thế này mới ngon chứ...
Sáng hôm sau pha Trung Nguyên tiếp và....không thể nuốt nổi. Nó là cái quỷ gì chứ không phải cafe.:mad:
Bây giờ em uống cafe bột Highland, loại bèo Truyền Thống, thấy ok. Vẫn không nuốt nổi Trung Nguyên. Tiên sư cái anh đầu trọc vĩ cuồng, hàng của anh như shit mà sao mồm to thế.