Hạng C
6/1/11
920
10
18
BigM nói:
Vậy theo các bác mua CF bột của hãng nào là đảm bảo nhất hiện nay? Trung Nguyên hay Vinacafe?
Em hay uống số 2 của TN, thấy cũng được. Cũng từng uống cafe sữa loại 3 trong 1 của vinacafe chứ chưa thử cafe bột.
 
Hạng C
5/12/07
780
1.954
93
vnexpress.com.vn
BigM nói:
Vậy theo các bác mua CF bột của hãng nào là đảm bảo nhất hiện nay? Trung Nguyên hay Vinacafe?
Em thì thích VNCF hơn vì:
- Cà phê bột VNCF được đóng gói 100g bán tại các siêu thị, với cách đóng gói như thế thì mỗi gói chỉ châm được từ 4-5 phin nên giữ được mùi thơm.
- Bột VNCF được sấy khô nên dễ châm phin, ít có chất caramen và không có hậu đắng như CFTN.
- Khi uống xong, tim không bị đập nhanh như CFTN dù có uống 2 cử liên tiếp.

Theo kinh nghiệm của em để có ly cà phê ngon khi pha CF bột bằng phin:
- Mỗi phin (1 người ) pha từ 20-30g bột cà phê, tùy vào "đô" người uống.
- Nén nhẹ bột CF bằng miếng chặn phin, nếu nén quá chặt CF sẽ nghẹt, tạo ra mùi khét.
- Đổ vào phin 10ml (1 muỗng canh) nước nóng (90-95 độ C) rồi đậy nắp phin để bột CF ngậm nước và trương lên trong 2-3 phút.
-Tiếp tục đổ nước nóng khoảng 40 ml vào phin, đậy nắp chờ phin rỏ hết nước.
-Không uống CF quá ngọt sẽ làm mất đi hương vị CF.
 
Hạng C
3/1/10
900
7.764
93
Cafe bây giờ (đa số) dở là đúng rồi, gọi là vẫn uống vì nghiền thôi chứ còn kiếm cafe ngon thì giờ đúng là khó. Nhưng mà vụ các bác nói ung bướu nghe kinh, khéo em cũng phải xem lại vụ cafe. Cũng chưa biết cafe SG có dở hơn HN hay không nhưng mà em thấy là uống nó không có đắng gắt như ngoài HN, trong SG các bác quen uống có đường nhưng ngoài HN như em thấy thì ai nghiền rồi thường uống không đường (vâng, như bác gì nói, hoặc như sách vẫn nói, cho cái gì vào cũng làm mất vị cafe :D), tuy nhiên như nói ở trên giờ cafe dở quá, không cho đường khó nuốt lắm, hoặc là không uống nữa.

Cafe bình dân (15K/ly giá phổ biến ở HN, trong SG thì em thấy hơi lộn xộn hơn từ 5K-20K, không đoán trước được giá :D) thì giờ chắc đến 95% quán là dở rồi (tức là cafe mà không phải cafe) nhưng mà nếu uống ở một số quán có tên tuổi tí như Mai, Quang, Tuất thì vẫn là cafe thật, nói chung là uống cũng thấy khác thật (thực ra tên tuổi thật phải kiểu như Nhân, Giảng, Lâm gì cơ, nhưng mà những quán đó em thứ nhất là không uống mấy, thứ hai là như mọi người nói nó cũng dở hết rồi, thứ ba là giờ nó như quán fast food chứ không chỉ cafe).

Instant coffee thì em thích cafe Việt (đen, có đường) chứ còn các loại 3-in-1 kiểu đường/sữa có mùi cafe thì em không ham, quá ngọt. Ở nhà mà pha phin thì cách rách quá, em nghĩ tiện nhất là mua máy đun (giống ở vp) là reasonable nhất, cafe pha máy em thường làm một cốc to tướng, đen không đường, nóng, loãng thôi, uống xong thấy sảng khoái hẳn cho một ngày mới. Các bác thử xem :p
 
Hạng B2
15/2/08
111
4
18
TP HCM
otosaigon.com
Sonokal nói:
Khoảng 2 năm nay em không thể nào uống nỗi ly cà phê tại các quá bình dân đến khá khá, từ Sài Gòn đến các tỉnh miền Tây, nên phải vào siêu thị mua cà phê bột của Vinacafe tự châm uống tại nhà. Trước đây em thường uống cà phê tại các quán bán điểm tâm khi ăn sáng, hoặc các quán cà phê máy lạnh khi tiếp khách hàng, bạn bè... Quán bình dân thì mùi bắp, đậu nành nhiều hơn nhưng vẫn uống được, quán sang hơn thì mùi cà phê thơm lừng. Nay thì hương vị cà phê hầu hết các quán khá giống nhau: Mùi cà phê thơm nhưng không còn tự nhiên như trước, hậu vị thì rất chát, đắng, màu sắc đen đậm đặc. Điều đáng chú ý là dù cố nuốt hết ly cà phê nhưng tinh thần vẫn không sảng khoái mà ngược lại có cảm giác nóng rang trong người. Vài lần lái xe đi tỉnh hơi buồn ngủ, em tấp vào quán ven đường uống ly cà phê xong, từ cổ họng trở xuống rất khó chịu, và cảm giác buồn ngủ chẳng vơi bớt.
Các bác ghiền cà phê có cảm nhận như em không nhỉ? Điều em quan tâm hơn sẽ thổ lộ sau khi nhận được ý kiến từ các bác.
Em cũng có cảm giác y như bác vậy, nhưng cách nay khoảng 4 năm rồi. Giờ thì em mua Vinacafe và HightLand trộn tỉ lệ 1:1 uống cũng thấy đươc (chỉ tạm đươc !) bác à .
 
Hạng F
12/9/10
6.651
45.253
113
48
Bà Tó
Sonokal nói:
- Đổ vào phin 10ml (1 muỗng canh) nước nóng (90-95 độ C) rồi đậy nắp phin để bột CF ngậm nước và trương lên trong 2-3 phút.
Hihihi...........
Em đổ ít nước sôi vô phin , cho nở ra ...............chỉ khoảng 5s . Hèn chi .
 
Hạng F
12/9/10
6.651
45.253
113
48
Bà Tó
nintiendo nói:
Cafe bình dân (15K/ly giá phổ biến ở HN, trong SG thì em thấy hơi lộn xộn hơn từ 5K-20K,
Em có ra HN , được uống cafe ở Hàng Thùng ( Nguyễn Hữu Huân ) và một vài lần ở các quán khác . Thấy ngon hơn cafe SG bác ợ .
HN cafe đắt hơn trong này .
 
Hạng B2
4/6/09
171
0
16
40
Mãi mãi một tình yêu.!!!
em biết uống cafe từ 16 tuổi, giờ 1 ngày ít nhất 3 ly( mà em mua của TN loại số 3 về pha) còn hôm nào đi khách hàng thì cafe khoảng 20K/1ly. Em cũng từng uống cafe nguyên chất nhưng hàng tặng, giờ muốn mua loại này nhưng không tìm dc.
P/S: Có bác nào biết chỗ nào đồ thiệt, giới thiệu em mua với
 
Hạng B2
28/12/09
472
2.775
93
Tp Hồ Chí Minh
Cà phe bột bây giờ em dùng G7 cà phê hoà tan đen của TN vì chỉ có mỗi nó là không đường thôi. Chắc cà phê này cũng nhập vào vì ở VN hiện chỉ có vài công ty có dây chuyền làm cà phê bột là Vinacaphe, nestle, olam thôi. Còn ở ngoài đường thì thôi rồi nhưng nếu uống riết cà phê dạng này lúc được uống cà phê xin chắc chê dở quá.
 
1/4/07
21.905
16.707
113
0913168658
anhbocau nói:
nintiendo nói:
Cafe bình dân (15K/ly giá phổ biến ở HN, trong SG thì em thấy hơi lộn xộn hơn từ 5K-20K,
Em có ra HN , được uống cafe ở Hàng Thùng ( Nguyễn Hữu Huân ) và một vài lần ở các quán khác . Thấy ngon hơn cafe SG bác ợ .
HN cafe đắt hơn trong này .
Cafe hà nội lắm sao bằng SG được :). một nơi chuyên, một nơi mua về pha lại.
Cafe hòa tạn 3 trong 1 thì mình nghỉ Trung Nguyên là hơn hẳn nhờ mùi cafe tươi.
Nếu có dịp uống thì bạn để ý mùi này xem.