Thứ 1:
Chế biến đúng tiêu chuẩn là phải có khâu làm lạnh cực sâu trong 1 khoảng thời gian trước khi xẻ thịt ăn.
Mục tiêu là để diệt hết giun sán kí sinh trùng và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại khác.
Còn xứ ta thì tùy nhà hàng và tâm của thằng chủ có chịu đầu tư hệ thống làm lạnh tiêu chuẩn như vậy hay ko. Nên mình ko bao h ăn cá hay hải sản sống của hàng quán hoặc nhà hàng bình rân chưa tìm hiểu kĩ
Thứ 2:
Nhắc đến đồ tươi sống hải sản thì ít nhiều chắc chắn phải có vị tanh. Dù bắt lên nhảy tanh tách xẻ ra vắt chanh đớp liền cũng phải tanh. Do đó mới có vụ ăn kèm mù tạt, nc tương, sốt hăng, rau thơm để át đi mùi tanh của nó. Khác biệt chỉ là có người ăn quen hay ko quen, cũng như nhóm ăn beefsteak cũng thế, có người thích tái, có người thích chín kĩ thì bảo ăn sống tanh mùi máu v..v..
Do đó ai miệng nhạy cảm giống mình thì dù có đến hàng hàng 5 sao trở lên chuyên chế biến món nhựt cũng sẽ chê tanh hết. Nên mấy a khỏi bàn cãi vụ này
Thứ 3:
Mù tạt thì toàn hóa chất, muốn loại ngon thì vô nhà hàng chất lượng cao nó sẽ lấy củ mài lên thớt nhưng giá nhóm này cũng hem bình dân lắm, rờ vô thì cũng bóp dày
Mà ko hiểu sao mình ăn món Nhựt nhưng vị giác thì gu Vịt. Ăn mù tạt cứ có cảm giác đang ăn dầu gió xanh + thuốc tây. Toàn phải xin chén muối hột bỏ tiêu vắt chanh ăn mới sướng