S09 confirmed
Hạng D
10/9/09
1.278
11.772
133
Năng lượng thì cá ngừ sống và bò file sống là số 1.
Nghe đồn là rau muống và thịt bò như nhau, vậy thì làm sao bằng tiết canh ?
Còn năng lượng hả ? Anh thấy ai ăn thịt bò hay cá nhử để “đỏ” cả năm cả tháng chưa ?
Túm lại tiết canh là số 1, cấm ý kiến nữa nghe chưa :D
 
Hạng D
16/3/09
3.300
55.941
113
www.tet.com
Mình thì tôm, mực, cá ngừ ăn sống - ngon. Nhưng cá hồi khó ăn. Ngon nhất là cá ngừ ngoài đảo mang về tươi rói.
Cứ vodka mạnh là "chín" hết.
Mitu chúa ghét cá hồi . Tôm cá tằm thì ăn ngon lành . Còn cá hồi bở bở khó ăn . Với lại mù tạc tàu cay nồng ăn ngon mồm .
ps : cái quán 88 bên khu Himlam hồi dẫn sấp nhỏ ăn . Thấy nó xả nước rã đông thịt cá hồi tởm quá .
 
Hạng D
16/3/09
3.300
55.941
113
www.tet.com
Hehehe dân Vn tự hào gì cũng chơi nhưng có món này thua ng anh em Trung Hoa nà.

Anh nào ăn sò huyết sống chưa?

Thằng chiến hữu Tàu của mình nó trùm ăn món này cứ cầm lựa lựa nhìn nhìn rồi lấy con dao nạy húp cái rột.

Món này thì em thua :). Đổi lại em hù chúng nó lại món tiết canh. Máu sống thì chắc cả thế giới chỉ mỗi VN dám chơi :)
Em ra biển Bình Minh . Tụi nhóc lặn nghêu . Lên tách ra nặn miếng chanh ăn tuyệt . (
 
Hạng C
8/7/13
613
18.469
93
Thứ 1:
Chế biến đúng tiêu chuẩn là phải có khâu làm lạnh cực sâu trong 1 khoảng thời gian trước khi xẻ thịt ăn.
Mục tiêu là để diệt hết giun sán kí sinh trùng và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại khác. :D
Còn xứ ta thì tùy nhà hàng và tâm của thằng chủ có chịu đầu tư hệ thống làm lạnh tiêu chuẩn như vậy hay ko. Nên mình ko bao h ăn cá hay hải sản sống của hàng quán hoặc nhà hàng bình rân chưa tìm hiểu kĩ :D

Thứ 2:
Nhắc đến đồ tươi sống hải sản thì ít nhiều chắc chắn phải có vị tanh. Dù bắt lên nhảy tanh tách xẻ ra vắt chanh đớp liền cũng phải tanh. Do đó mới có vụ ăn kèm mù tạt, nc tương, sốt hăng, rau thơm để át đi mùi tanh của nó. Khác biệt chỉ là có người ăn quen hay ko quen, cũng như nhóm ăn beefsteak cũng thế, có người thích tái, có người thích chín kĩ thì bảo ăn sống tanh mùi máu v..v..
Do đó ai miệng nhạy cảm giống mình thì dù có đến hàng hàng 5 sao trở lên chuyên chế biến món nhựt cũng sẽ chê tanh hết. Nên mấy a khỏi bàn cãi vụ này :D

Thứ 3:
Mù tạt thì toàn hóa chất, muốn loại ngon thì vô nhà hàng chất lượng cao nó sẽ lấy củ mài lên thớt nhưng giá nhóm này cũng hem bình dân lắm, rờ vô thì cũng bóp dày :D
Mà ko hiểu sao mình ăn món Nhựt nhưng vị giác thì gu Vịt. Ăn mù tạt cứ có cảm giác đang ăn dầu gió xanh + thuốc tây. Toàn phải xin chén muối hột bỏ tiêu vắt chanh ăn mới sướng :p
 
Hạng D
18/7/11
1.010
5.513
113
Q7
e quen biết một a trong CQNN về khoa học, rất thích các món tiết canh, thịt sống và rượu pha tiết tươi. hiện giờ ảnh mới hơn 50, đang bị nhiễm sán lên não mà không thể trị khỏi, giống như bị K giai đoạn cuối, đầu lúc nào cũng nhứt bưng bưng, nhìn mặt gần như sắp hết năng lượng :eek:
 
Hạng B2
3/9/07
292
3.127
93
Nơi ta ở
Tokyo Deli rẻ do công ty Trung Sơn chuyên về xuất khẩu thủy hải sản làm chủ nên đầu vào rẻ hơn so với các nơi khác.

Bọn em đã 1 lần gặp quả sán trong cá hồi ở ks 5* luôn nên sau đó không dám chén sashimi nữa.

A nào muốn nhìn đầu bếp làm ngay tại quầy thì có thể vào quán Nhân Sushi trên đg Ngô Văn Năm.
 
Hạng B2
29/9/12
137
513
113
37
Mấy a nên tới Ichiba Sushi để thưởng thức sashimi nhé, 1 số món sashimi ngon theo cảm nhận của e: bụng cá ngừ vây xanh(mắc nhất, 4 miếng khoảng 600k), bụng cá kiếm, bụng cá hồi, cá cam, hàu, thịt bò, bạch tuộc wasabi. Ăn xong các a tự cảm nhận xem có khác so với sashimi ở những quán mà đã ăn trc đó ko nhen.
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.791
113
Sashimi, ăn thế nào tốt? bàn về sushi...
Trưa mùng 4 ra biển làm con cá mú đen 1.7kg được nhiu đây thịt ạ.
Em mê tôm sống sashimi nhưng phải là tôm biển đánh bắt tự nhiên còn sống. Chỉ dám ăn ở 2 quán quen hoặc tự mua về nhà làm mới tin thôi.
 

Attachments