Hè hè hè hóng đang có 1kg sò huyết bự và 1 bịch scallop. Đang tính làm gỏi sò huyết và scallop thì chơi style Gordon Ramsay
Attachments
-
58,6 KB Đọc: 32
có tái thôi a, bọn Nhựt vẫn ăn sống.Hehehe dân Vn tự hào gì cũng chơi nhưng có món này thua ng anh em Trung Hoa nà.
Anh nào ăn sò huyết sống chưa?
Thằng chiến hữu Tàu của mình nó trùm ăn món này cứ cầm lựa lựa nhìn nhìn rồi lấy con dao nạy húp cái rột.
Món này thì em thua . Đổi lại em hù chúng nó lại món tiết canh. Máu sống thì chắc cả thế giới chỉ mỗi VN dám chơi
Em không phải sành ăn nhưng có mấy nhận xét sau:
- Anh nào hay ăn nên tìm hiểu tiêu chuẩn của Nhật và cách chế biến sashimi để đảm bảo không nhiễm vi sinh và diết ký sinh trùng (kst khá khó). Đại khái cá đánh bắt xong phải đông lạnh liền ở âm mấy chục độ trong thời gian 1-2 tuần gì đó rùi mới đem chế biến (gg có). Vì thế thường em hay ăn mấy nhà hàng chủ người Nhật hơn vì hy vọng họ tuân theo đúng tiêu chuẩn.
- Em chọn nhà hàng của Nhật cũng vì tình cờ biết được nhà hàng khá nổi của chủ VN dùng cá hồi còn tươi sống làm sáshimi và chủ lại "tự hào" vì điều đó. (Tất nhiên mình ăn cá tươi lại thấy ngon hơn đông lạnh, tréo nghoe vậy đó). Em biết tin đó lâu rùi, giờ nhà hàng đó chế biến ntn thì em không biết nên mạn phép không nêu tên
- Option tiết kiệm mà em nghĩ đảm bảo và rất tươi, ngon là mua ở quầy Aeon ăn tại chỗ hoặc mang về thì phải bảo quản trong túi lạnh
Theo đúng chuẩn của Nhật thì chưa chắc quán lớn ở VN đã đáp ứng nha mí anh, VN có kiểm soát tốt VSATTP đâu, đồ làm sashimi phải qua đông lạnh sâu mới đem ra chế biến, ở VN chơi toàn đồ tươi.
Em ở ngoài đảo nên lâu lâu thèm cũng ra chợ mua mực còn nhấp nháy về làm, nhưng nó vẫn không ngon như ăn ở quán
Mấy con mực, tôm biển ít khi có kst nên tương đối an toàn, cá biển vẫn có sán như thường, đồ sông thì khỏi nói.
có tái thôi a, bọn Nhựt vẫn ăn sống.
họ vẫn uống rượu pha tiết baba, tiết và mật rắn biển
Này do kỹ thuật đông lạnh của bọn Nhật cao thượng thừa, rã đông xong bọn tôm cá mực bơi tung tăng như mới đánh bắt hay là do bọn này là Nhật nhà quê, ăn luôn đồ sống chưa qua đông lạnh cho đúng chuẩn anh? Nếu vậy bọn VSATTP của Nhựt cũng mần ăn lõng lẻo như mứt nhỉ. Kkk
Mực khác cá anh.Này do kỹ thuật đông lạnh của bọn Nhật cao thượng thừa, rã đông xong bọn tôm cá mực bơi tung tăng như mới đánh bắt hay là do bọn này là Nhật nhà quê, ăn luôn đồ sống chưa qua đông lạnh cho đúng chuẩn anh? Nếu vậy bọn VSATTP của Nhựt cũng mần ăn lõng lẻo như mứt nhỉ. Kkk
Năng lượng thì cá ngừ sống và bò file sống là số 1.Ăn đc món tiết canh heo thì chấp tất cả các món trên đời, kg món nào ngon và ghê răng bằng.