Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Hanh.Pham nói:
Triple H nói:
Em cũng đang lang thang, gặp thớt này thấy hay quá, bác JBL nghỉ hưu bên wwe giờ qua VN làm tư vấn mở F&C kiêm bán ... loa (hahaha) chắc giàu hơn đi làm trò bên wwe ha. Em đang tính mở dịch vụ bữa trưa văn phòng high end giao tận nơi phục vụ cho mấy bác đây vì thấy mấy bác văn phòng kêu rên vì bữa trưa quá, dưng mà sao thấy có nhiều công ty đã từng mở dịch vụ cơm văn phòng chất lượng cao rồi chết không kịp ngáp mà những tiệm cơm 23.000/phần giờ vẫn sống khỏe. Thế ra các bác nhà ta chỉ biết kêu rên nói miệng nào là nguội nào là dở nào là vệ sinh kém... nhưng đến khi phải móc thêm ít tiền để ăn một bữa trưa cho ngon lành sạch sẽ thì lại ... mắc cỡ à??? Bác JBL chém gió thêm chút giúp em làm sao đừng chết mất xác như các bậc tiên phong giùm với. Em cũng đang trong cảnh khổ sở với bữa trưa nên mới tính làm dịch vụ này, nhưng em là người ngoại đạo, chưa từng kinh doanh trong lãnh vực ăn uống, nhờ các bác giúp đỡ xem các bác mong muốn một bữa trưa như thế nào với giá cả bao nhiêu để em biết mà phục vụ các bác một cách tốt nhất. Em chỉ làm dịch vụ deliver và takeaway thôi. Nhờ các bác cho chút ý kiến nhé, Bác JBL chỉ cần 5 lon thôi à, em chấp bác 5 lon nữa hehehe...
Em chỉ nêu cái đơn giản nhất và là cái nút thắt của món này: trong vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ ( 11k-12h) bác giao được bao nhiêu phần ăn nóng sốt tận nơi ? Bác đáp ứng được bao nhiêu đơn hàng với khoảng cách nào chứ ? Người ta đặt 1 lần mà bác giao trễ là đủ bực để chuyển qua chỗ khác ăn rồi ạ. Cái này nhìn thì ai cũng bảo dễ, nhưng hỏi lại chuẩn bị thế nào để làm tốt như mình muốn là chuyện còn dài hơi lắm.... em nghĩ bác thích món này thì sẽ có cách giải quyết, nhưng trong tầm nhìn của em thì nó quá phức tạp và chiếm nhiều thời gian quản lý nên em chẳng đào sâu.
Cha nội JBL chỉ ngồi chém gió thôi, kêu ổng đi giao cơm ổng ghét lắm, 10 lon của bác cũng không thèm đâu hehehe
Em kính báo là hết hơi chém gió thớt này rồi, nhường cho các bác.
 
Tập Lái
14/11/11
12
0
0
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Cảm ơn bác HP đã sớm cho ý kiến, vậy ra vấn đề là ở chỗ quản lý & giao hàng hả bác. Em lại tưởng các bác chê ăn cơm thịt kho cá kho như các dịch vụ cơm hộp hiện tại nên đang tính mang hương vị mới vào bữa trưa cho các bác thưởng thức tại chỗ mà không cần lê ra nhà hàng đấy chứ. Việc quản lý thì đúng là ở VN thì hơi căng, nhưng còn việc giao hàng thì em đã có cách để giao hàng đúng giờ mà vẫn còn nóng. Em chỉ sợ các bác không thích ăn tại văn phòng mà chỉ thích ra ngoài để tiện 'quan hệ', cái nữa, giá cả một phần ăn của em (thực đơn chủ yếu là kết hợp Việt - Âu) chẳng hạn như món "bánh tráng cuốn vịt nướng kiểu Pháp" của bên em giá khoãng 55k giao tận nơi, hộp giấy đàng hoàng, bác thấy có OK không? Em mới đang plan thôi, cũng ngán khâu quản lý như bác nói, nhưng buổi trưa nghỉ có 1 tiếng, em ngán đi ra ngoài quá, mà đã trót học đòi thói tư bản là ăn ngon ít cũng được nhưng mà phải ngon, đồ ăn mà dở là thấy uổng cái bụng lắm. Em nghĩ chắc nhiều bác trong này có cùng suy nghĩ chứ hả. Các bác lên tiếng giùm em cái coi!!!
Đó là dự định về business mới của em, còn hiện giờ em đang có công ty về consulting engineer, không liên quan gì đến ngành ăn uống cả.
 
Tập Lái
14/11/11
12
0
0
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Chán bác JBL này quá, đã đi phải đi tới cùng chứ ai bỏ cuộc giữa chừng vậy. Em cũng rất khoái món Fish'n Chip này, ở UK đồ ăn dở ẹc chỉ có mỗi món này là ăn được nhưng ở VN mà chỉ bán mỗi món này thì hơi khó. Em nghĩ người Việt mình có lẽ thích cái gì đó lạ lạ nhưng đừng lạ quá, mới mới nhưng đừng mới quá phải có cái gì đó quen quen mới được. Lấy cảm hứng từ dự án Fish'n Chip của bác mà em nghĩ có lẽ mở một dịch vụ và một sản phẩm nửa tây nửa ta có lẽ lại được hơn là tây hẳn hoặc ta hẳn. Bác nghĩ sao ạ?
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Triple H nói:
Cảm ơn bác HP đã sớm cho ý kiến, vậy ra vấn đề là ở chỗ quản lý & giao hàng hả bác. Em lại tưởng các bác chê ăn cơm thịt kho cá kho như các dịch vụ cơm hộp hiện tại nên đang tính mang hương vị mới vào bữa trưa cho các bác thưởng thức tại chỗ mà không cần lê ra nhà hàng đấy chứ. Việc quản lý thì đúng là ở VN thì hơi căng, nhưng còn việc giao hàng thì em đã có cách để giao hàng đúng giờ mà vẫn còn nóng. Em chỉ sợ các bác không thích ăn tại văn phòng mà chỉ thích ra ngoài để tiện 'quan hệ', cái nữa, giá cả một phần ăn của em (thực đơn chủ yếu là kết hợp Việt - Âu) chẳng hạn như món "bánh tráng cuốn vịt nướng kiểu Pháp" của bên em giá khoãng 55k giao tận nơi, hộp giấy đàng hoàng, bác thấy có OK không? Em mới đang plan thôi, cũng ngán khâu quản lý như bác nói, nhưng buổi trưa nghỉ có 1 tiếng, em ngán đi ra ngoài quá, mà đã trót học đòi thói tư bản là ăn ngon ít cũng được nhưng mà phải ngon, đồ ăn mà dở là thấy uổng cái bụng lắm. Em nghĩ chắc nhiều bác trong này có cùng suy nghĩ chứ hả. Các bác lên tiếng giùm em cái coi!!!
Đó là dự định về business mới của em, còn hiện giờ em đang có công ty về consulting engineer, không liên quan gì đến ngành ăn uống cả.
Hai cái đen đen của bác nó đang quánh nhau đôm đốm trong đầu em. Bác chỉ giáo cho em cặn kẽ đi để em hết théc méc mà ngồi vẽ râu cho rồng thêm ợ.
Còn việc tiếp khách buổi trưa, ăn ngon tại văn phòng thì ... lạy bác . Cái vấn đề không phải là ăn cái gì, mà là ăn với ai, ăn ở đâu giúp mình ngon miệng hơn. Chỉ cần cơm đừng dở quá, thức ăn đừng mặn quá lạt quá .... là mừng rồi. Có chưa đầy 60p để ăn cơm thì chả ai đòi hỏi cao lương mỹ vị gì đâu vì có thời gian đâu mà thưởng thức chứ.
Buổi trưa mà ra đường hay đi làm ngày xưa thì em chỉ cần nhồi gì cũng được cho đừng đói òng ọc để còn lấy sức làm buổi chiều. Vì em nói thiệt, dân văn phòng cũng đủ loại, đâu phải ai cũng lãnh lương nghìn đô, nhiều khi thấy quần áo giày dép đẹp thế nhưng mỗi ngày đêu thoi thóp sợ hư xe không có tiền sửa. Vậy nên họ cũng chi li trong bữa ăn trưa, còn cỡ sếp giàu thoải mái gọi thức ăn không cần nhìn bảng giá thì chắc không dòm đến một brand mới và cũng không có thời gian ăn ngon tại công ty.

Tụm lại ăn tối là bữa chính vì mới có đủ thời gian thưởng thức , không thích cũng thành thói quen.
Vụ này em biết không phải chưa ai nghĩ tới. Mà nhiều người đâm đầu vào rồi mới đau đớn nhận ra bài học.
Nếu bác không cho em nói đúng, thì bác cứ làm, em hứa sẽ ủng hộ bác khi có thể ạ.
Triple H nói:
Chán bác JBL này quá, đã đi phải đi tới cùng chứ ai bỏ cuộc giữa chừng vậy. Em cũng rất khoái món Fish'n Chip này, ở UK đồ ăn dở ẹc chỉ có mỗi món này là ăn được nhưng ở VN mà chỉ bán mỗi món này thì hơi khó. Em nghĩ người Việt mình có lẽ thích cái gì đó lạ lạ nhưng đừng lạ quá, mới mới nhưng đừng mới quá phải có cái gì đó quen quen mới được. Lấy cảm hứng từ dự án Fish'n Chip của bác mà em nghĩ có lẽ mở một dịch vụ và một sản phẩm nửa tây nửa ta có lẽ lại được hơn là tây hẳn hoặc ta hẳn. Bác nghĩ sao ạ?
Bác chưa đọc nhìu, cha nội JBL chỉ toàn google với chém gió thôi, chứ làm thiệt bao giờ đâu mà bỏ cuộc giữa chừng, mà bố í không rảnh, bận trồng rau lu bu í.
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

jerry.nguyen nói:
mời các bác ủng hộ quán em
-vn-360plus-yahoo-com/trasuafastfoodhandn
Úp phụ bác cái link, tập lái OS thì chưa được post link, bác biết lách tốt nhỉ, chứng tỏ kinh nghiệm cũng đầy mình hehe... nhưng như thế người lười cũng ngại sửa, em phụ bác nè
http://vn.360plus.yahoo.com/trasuafastfoodhandn


Các bác Q4,Q7,Q8 ủng hộ bác í nhé, em thấy giá rất ok đó các bác :
ĐC: Ấp 3, Nguyễn Văn Tạo, Huyện Nhà Bè. Cạnh Trường Cấp 3 Long Thới. Nhận giao hàng: 0908396209

Hồng Trà Trân Châu - 7.000 VNĐ
13137616221196703390_574_0.jpg



Trà Sữa Thạch - 12.000 VNĐ
1313760078784997600_574_0.jpg



Trà Sữa Trân Châu - 8.000 VNĐ
1313760027383580917_574_0.jpg



Trà Sữa Valentine (Socola + Kem) - 36.000 VNĐ
13137597541677902447_574_0.jpg


Khoai tây chiên - 12.000 VNĐ
1313762226118116157_574_0.jpg



Cá Viên Bò Viên Chiên - 10.000 VNĐ
1313762179771436225_574_0.jpg



Đùi gà chiên giòn - 18.000 VNĐ
13137621541001686212_574_0.jpg



Combo4 (Đùi gà + Cách Gà + 1Lon Coca) - 45.000 VNĐ
1313762052117136599_574_0.jpg

Cơm dùi gà nướng - 35.000 VNĐ
13137685881264581509_574_0.jpg


Cơm trứng opla - 20.000 VNĐ
1313765040328895302_574_0.jpg



Cơm Chiên Dương Châu - 12.000 VNĐ
1313764732606673311_574_0.jpg



Cơm chiên trứng cuộn - 32.000 VNĐ
13137622792126921960_574_0.jpg

 
Tập Lái
22/9/11
8
0
0
46
vn.360plus.yahoo.com
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Cảm ơn bác Hanh.Pham nhiều, vì chưa post được Links nên phải ... em củng chưa đủ tuổi để thanks bác luôn, nợ bác vậy.
 
Tập Lái
14/11/11
12
0
0
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Bữa nay rảnh rang ngồi 8 với bác HP chơi. Đầu tiên là cái vụ "đen den" mà bác théc méc thực ra nó đơn giản thôi bác, 2 lãnh vực khác nhau quản lý và điều phối bác ợ. năng lực quản lý nói chung ở VN hơi kém nên em mới nói hơi căng, còn việc giao hàng để cho nóng và đúng giờ thì em nghĩ chỉ cần qui trình hợp lý là OK. Một cái cứng một cái mềm mà bác, sao uýnh nhau được.
Còn về cái vụ ăn trưa thì bác hoàn toàn dúng, em cũng đang trong tình trạng mỗi trưa cố tọng cái gì đó vào miệng khuyến mãi thêm ngụm nước cho nó xuống. Ăn cho nhanh sao cho cái lưỡi chưa cảm nhận được gì đã tọng xong phần ăn rồi. Cũng xong một bữa. Nhưng mà tức lắm. Tức không chịu nổi. Lang thang trên mạng kiếm đồ ăn thì cũng toàn món tây, ngoài cơm tấm cali, và giá thì hơn 100k, ăn xong vẫn tức. Mịa nó, không lẽ cả cái nước VN này không nghĩ ra trò gì để cải thiện bữa trưa cho ra trò một chút hay sao, thử hỏi giờ này có ai về nhà ăn cơm với vợ/chồng nữa không? Chắc chắn là không rồi, trưa mà về ăn với vợ thì tọng bánh đúc sướng hơn hehe... Mà cũng đâu phải ngày nào cũng la cà nhà hàng với quán xá được, thế không lẽ dân mình giỏi giang đâu thua kém ai mà phải chịu mỗi trưa tọng cơm như nhồi gà vậy sao??? Vậy đó ý tưởng kinh doanh của em nó phọt ra từ tình hình như vậy đó bác. Không lẽ chỉ mình em tức thôi sao?
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Triple H nói:
Bữa nay rảnh rang ngồi 8 với bác HP chơi. Đầu tiên là cái vụ "đen den" mà bác théc méc thực ra nó đơn giản thôi bác, 2 lãnh vực khác nhau quản lý và điều phối bác ợ. năng lực quản lý nói chung ở VN hơi kém nên em mới nói hơi căng, còn việc giao hàng để cho nóng và đúng giờ thì em nghĩ chỉ cần qui trình hợp lý là OK. Một cái cứng một cái mềm mà bác, sao uýnh nhau được.
Còn về cái vụ ăn trưa thì bác hoàn toàn dúng, em cũng đang trong tình trạng mỗi trưa cố tọng cái gì đó vào miệng khuyến mãi thêm ngụm nước cho nó xuống. Ăn cho nhanh sao cho cái lưỡi chưa cảm nhận được gì đã tọng xong phần ăn rồi. Cũng xong một bữa. Nhưng mà tức lắm. Tức không chịu nổi. Lang thang trên mạng kiếm đồ ăn thì cũng toàn món tây, ngoài cơm tấm cali, và giá thì hơn 100k, ăn xong vẫn tức. Mịa nó, không lẽ cả cái nước VN này không nghĩ ra trò gì để cải thiện bữa trưa cho ra trò một chút hay sao, thử hỏi giờ này có ai về nhà ăn cơm với vợ/chồng nữa không? Chắc chắn là không rồi, trưa mà về ăn với vợ thì tọng bánh đúc sướng hơn hehe... Mà cũng đâu phải ngày nào cũng la cà nhà hàng với quán xá được, thế không lẽ dân mình giỏi giang đâu thua kém ai mà phải chịu mỗi trưa tọng cơm như nhồi gà vậy sao??? Vậy đó ý tưởng kinh doanh của em nó phọt ra từ tình hình như vậy đó bác. Không lẽ chỉ mình em tức thôi sao?

- Về quản lý và giao hàng: em nghĩ bác nên cho em cái ví dụ cụ thể, chứ nói chung chung thế thì em tự chém gió thoải mái, cái món quản lý thì em không xoắn bác, vì nói đến cái này thì xới cả cái thớt này lên vẫn chưa hết chuyện.

Giờ em nhờ bác giải bài toán delivery này cho em: giả sử ở Q1 có 10 đơn hàng trong đó 3 phần ở tòa nhà Sunwah lầu 15, 4 cái ở An Bình Plaza lầu 8 ( góc gần vòng xoay Điện Biên Phủ), 1 cái ở tòa nhà Bến Chương Dương, rồi Q3 có 20 đơn hàng rải ra chẳng hạn tòa nhà Centre Point lầu 7 ( Nam Kỳ KN), tòa nhà Vina giày lầu 4 ( Lý Chính Thắng), tòa nhà của thông tấn xã lầu 10 ( đường NTMK) ... yêu cầu chung là giao tận vị trí làm từ 11h đến 12h tận nơi vì giờ đó nhân viên văn phòng còn đang làm việc không bỏ vị trí xuống đất để lấy cơm, giao sớm hơn thì cơm bị nguội, giao trễ hơn thì ăn không kịp ... hỏi bác là nhân viên của bác phải gửi xe, phải bay từ tầng hầm tầng trệt lên đúng nơi rồi còn phải tốn 1 cuộc đt để gọi người đó ra cửa tiếp tân nhận cơm ... nghe đơn giản rồi hén, bác điều phối nhân viên đi trong giờ cao điểm như vậy cần bao nhiêu người, chi phí tính toán khấn vào suất ăn ra sao, em giả sử tình huống đẹp nhất là nhân viên không lạc đường, không kẹt xe và thang máy không busy liên tục. Bác có thể khoanh vùng thuê mỗi chỗ 1 thằng lính, nhưng bác có chắc đơn hàng của bác là ổn định liên tục để duy trì số lượng nhân công như thế không ?


-Về việc muốn ăn cơm nóng sốt như ở nhà: Bác chịu khó google tìm hộp cơm hâm nóng được í, có jack cắm điện khi nào sắp ăn cắm vào là cơm nóng hổi ngay. Cái này không đắt, lại rửa dễ dàng. Còn việc ăn ngon không là ở nhà nấu ngon không, chẳng việc gì phải chạy té khói về nhà.

-Việc bác cứ muốn lao vào mảng này chỉ vì chả ai phục vụ ngon: sao không bác, mấy thằng nhà hàng nó nhận giao hàng hết hà. Giá cả thì chỉ là vấn đề của người đặt thôi. Bác đừng so thằng cơm tấm Cali hay mấy thương hiệu bán mắc, bác đâm đầu vào làm như nó thì bác cũng chỉ muốn bán giá như nó nếu không muốn mặt méo xẹo.

Thế thôi, em ngán chủ đề này rồi, em chúc bác may mắn nếu bác quyết tâm làm. Còn tranh luận với em thì không cần đâu nhé, em chán tận cổ cái món này. Gì chứ đụng đến hàng ăn là em sợ quắn râu.
 
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.183
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

@Hanh.Pham
Chính xác đó
080402cool_prv.gif

có điều cũng nói thêm cần lưu ý cái này:
Vẫn có trường hợp đơn vị giao nhận bao tiêu với số lượng tương đối cho 1 phần tòa nhà luôn - Cái này đơn vị đó cần biết cách maketing tốt để có thể đảm bảo được số lượng tối thiểu như thế dẫn đến chi phí sẽ tốt hơn.
Tuy nhiên mặt lợi thì có nhưng mặt tiêu cực sẽ phải xảy ra là khách ăn mãi đâm chán, do đó nếu biết cách luân chuyển nhiều món, hay thay đổi bếp thì may ra giữ được khách tốt hơn. Lâu dài thì cứ phải chất lượng tốt hơn, dịch vụ tốt hơn , giá rẻ hơn và lời lại ít hơn :(
 
Status
Không mở trả lời sau này.