Status
Không mở trả lời sau này.
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.168
113
Hanh.Pham nói:
bravia nói:
Mèo ăn mật ong tự nhiên không? Nhà mềnh mới có 1 tổ ong to tổ bố tới làm tổ. Kinh quá chả biết làm sao đuổi nó đi đây
Hả ? Chừng nào mật đầy tổ thì báo em để em mang nửa xe rơm đến ... đuổi ong đi cướp cái tổ mật, hic hic ... còn mấy con ong thì cho em xin, kêu vo ve nhức đầu. Nhưng em nghe nói ong làm tổ thì hên đó, chắc nhà bác sắp phát tài, chúc mừng bác keke:D:D
Có vụ này à! thế mà mình đang nghiên cứ phương án đuổi nó đi đây.
Nhưng để lại thì bao giờ mới có Mật nhỉ?
Thực Phẩm – Kênh đầu tư cho sức khỏe


Hôm qua valentine có tổ ong hình trái tim ở đâu xuất hiện nè
Hix, Đúng là năm Rồng, đầu năm tới giờ toàn nhận được kèo "Chọc Tổ Kiến Lửa" không à. Oải thật chắc phải qua thớt mợ hocap coi sao:(. - Ngoài lề 1 tí
 
  • Like
Reactions: Rượu Ben's
Hạng B2
28/12/09
472
2.817
93
Tp Hồ Chí Minh
Hoan Lạc nói:
Đầu năm đến giờ vô thăm bạn bè ở bệnh viện ung bướu quá nhiều, chợt nhớ nhà bác Bravia khoe có cái sân thượng trồng rau tự cung tự cấp, em lại xin phép khai quật cái thớt này lên.
Kết hợp
DỰ ÁN kinh doanh - Mời các bác chém gió nói:
DỰ ÁN kinh doanh - Mời các bác chém gió
Hello các bác, dạo này em ngồi ở cty quá rảnh rỗi ko biết làm gì nên ngồi nghĩ đại vài món viết chơi hầu các bác. Sau khi phân tích PEST tại sao VN phải hợp thức hóa mại dâm được anh em CNL ủng hộ và OSPD cho vào bến, bây giờ em ngồi viết sơ cái idea về business này, nếu bác nào thấy khả thi thì mời làm, cho em 5 chai beer Sài Gòn Đỏ là được, em trả tiền mồi.

Trong topic này em chỉ nêu lên ideas, tính khả thi của dự án, không đi sâu về mặt phân tích tài chính, kĩ thuật và pháp lý ( nếu muốn làm thì trong vòng 7 nốt nhạc). Em ko rành về ngành Thực phẩm nên thuật ngữ sử dụng có thể chưa chính xác, các bác thông cảm.

Như các bác đã biết là hiện nay vấn đề An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm ( ATVSTP) đang là vấn nạn của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung ( số liệu thống kê về ngộ độc TP của VN/ EU….bì lợn, dầu ăn bẩn…gà lợn dịch……hàng ngày em ko cần kể). Do đó nhu cầu bức thiết của đại đa số toàn dân là được sử dụng các thực phẩm SẠCH và đảm bảo an toàn, có chứng nhận tiêu chuẩn vệ sinh. Và theo khảo sát tại khu vực Q1, Q3, Q Tân Bình thì 70% số người đươc chọn sẵn sang trả tiền cao hơn mức thông thường 10-25 % cho thực phẩm đươc chứng nhận an toàn. Chính vì lí do này em xin phép thành lập công ty Foodcontrol Ltd (Công ty Vô Trách Nhiệm Hết Hạn FoodControl).

Loại hình dịch vụ/ sản phẩm :
Foodcontrol là công ty đại diện cho BVQI hay Tuv để cung cấp chứng chỉ HACCP hoặc tự xây dựng bộ tiêu chuẩn VSATTP riêng ( chặt chẽ hơn chứng chỉ VSATTP của Bộ Y Tế…). Bất cứ nhà hàng nào được certified có quyền để logo HACCP/ Foodcontrol lên bảng hiệu như 1 cam kết về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của mình ( đồng nghĩa với premium charge)

Các dịch vụ/ sản phẩm cơ bản:
  1. Tư vấn về qui trình xây dựng qui trình và thực hành an toàn thực phẩm HACCP/ FoodControl (core business) cho nhà hàng, khách sạn, bếp ăn CN….Đánh giá hàng năm…
  2. Giải pháp quản lý bếp ăn ( Kitchen Management solutions) :
- Thực đơn
- Quản lí chi phí
- Cung cấp thiết bị nhà bếp, tủ lạnh,
- Cung cấp thực phẩm ( sourcing supplier)
- Huấn luyện cách chuẩn bị và sơ chế thực phẩm ( food handling/ preparation)
- Nghiên cứu và phát triển thực đơn( product and recipe development)
- Hóa chất tẩy rửa , vệ sinh nhà bếp
- Thiết bị tình tiền, quản lý tài chính ( PoS)
- Thiết bị giám sát, báo cháy (camera surveillance….)

Lợi ích đối với DN áp dụng HACCP :

- Đảm bảo thực phẩm, thức ăn được bảo quản với chât lượng vệ sinh , chất lượng thực phẩm ( protein, vitamin...) tốt nhất. Chắc chắn là món ăn sẽ bắt mắt và ngon miệng hơn ( nấu ngon hay khẩu vị là do đầu bếp...). Có thể charge premium price so với thông thường.

- Đảm bảo tất cả số lượng thực phẩm thu mua và chế biến được record một cách khoa học nhất. Dựa vào thông tin DN có thể tính toán, thống kê để xác định số lượng mua vào hợp lý trong từng thời điểm (hoặc xác định tính seasonality) hay xác định tồn kho ( inventory control)...... Các bác cứ tưởng tượng 1 bếp ăn CN như trên phục vụ 6000 suất ăn/ 1 ngày thì sẽ như thế nàò ?....--->điều này có nghĩa là DN có thể [<font]"GIẢM CHI PHÍ ĐIỀU HÀNH, HAO HỤT" thông qua quản lý tốt [<font](có khi làm 6 -18 tháng thôi đã gỡ được vốn đầu tư cho dự án so với ko làm)-----> CỐT LÕI VẤN ĐỀ NẰM Ở ĐÂY. Rất nhiều nhà quản lý chỉ chăm chăm mua hàng giá rẻ, binh đầu này, đắp đầu kia để giảm chi phí, chụp giựt nhưng ko biết làm bộ máy DN của mình TĂNG NĂNG SUẤT, GIẢM HAO HỤT, giảm chi phí do lỗi của điều hành ko tốt.

E.g : Do ko có qui trình và hệ thống quản lý tốt nên công ty A luôn xảy ra tình trạng:
1. Nguyên vật liệu ko đạt yêu cầu, thiếu, hoặc tồn kho quá cao gây mất đơn hàng, tăng chi phí tồn kho do forecast ko đúng....( mất khoảng [<font]1 tỷ/ 1 năm do đền hợp đồng, lãi phát sinh do tồn kho quá nhiều...:D)
2. Dây chuyền sản xuất 6000 suất ăn 1 ngày, do nhiều lí do về nhân sự tay nghề kém, ko đào tạo, máy móc hư hỏng.. chỉ sản xuất được 70% công suất/ 1 ngày nên chỉ được 4200 suất/ ngày ( mất 1800 suất x 10 000 VND ( profit) = 18 000 000 x 260 ngày weekdays/ năm = [<font]4,6 tỷ/ năm ( 5 năm ko biết bao nhiêu nhỉ ???? )
( Thực tế em còn gặp nhiều công ty SX chỉ được 50% công suất, hao hụt đến 40% :D:D:D)

---> (nhân tiện làm Pricing luôn) Em bán 1 HACCCP cert 500 triệu ( qui mô lớn) + tư vấn thêm SCM ( quản trị chuỗi cung ứng) 1 tỷ + tăng năng suất / giảm hao hụt programs/ training 1,5 tỷ----> ( 2 tỷ total) bác chủ DN này mà đầu tư thì 6 tháng coi như gỡ vốn + bắt đầu hưởng lợi từ dự án( giống mấy cha bán hàng đa cấp quá, hihihi) + cái quan trọng hơn là nhẹ đầu và có thời gian nghĩ về chiến lược và mở rộng thị trường hơn là tập trung daily operation ( 90% các chủ DN lớn xuất phát từ hộ sản xuất nhỏ , gia đình trị mắc bệnh này. ông nào cũng giàu hết mà ko có time đi chơi)

- DN có HACCP sẽ dễ tiếp cận khách hàng hơn các DN khác (chắc chắn). 2 ông đấu thầu về catering, bác nghe ông A trình bày về qui trình HACCP , ông B ko có HACCP thì tỉ lệ thành công sẽ khác nhau. Có thể bác đưa ra lợi thế về chi phí, hoặc là menu hay hơn nhưng em vẫn tin rằng là ông có HACCP vẫn thay đổi để theo ông kia được vì có qui trình, thống kê thì tính toán chi phí sẽ chính xác hơn.....là ko có gì ngoài kinh nghiệm.
- Điểm nhấn mạnh nữa là đảm bảo DN [<font]PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG/ QUẢN TRỊ RỦI RO tốt , chỉ cần ngộ độc 1 vụ cho 1000 người thì = phá sản thương hiệu, kiện tụng, tù tội....not for fun.

- Cuối cùng, Foodcontrol mang đến cho người dùng cuối cùng ( người sử dụng dịch vụ của các nhà hàng có chứng nhận HACCP) là niềm tin vào chất lượng + thưởng thức 1 bữa ăn giàu dinh dưỡng và chất lượng VSATTP cao nhất. 100% benefits dành cho người tiêu dùng, đó là bảo sức khỏe của NTD, không có một ý gì hạn chế hay cản trở khi sử dụng dịch vụ ( ko đi xa thêm, ko phải gửi xe, ko phải chen chân, ko phải đủ tuổi.....(như qui định metro hay mua rau sạch ở các siêu thị phải gửi xe.)....nhà hàng, quán ăn vẫn thế, chỉ có service tốt hơn do HACCP mang lại.
Hiện nay loại hình DN như thế này ở các nước tiên tiến rất nhiều. Các nhà hàng/ khách sạn... mới mở đều phải mời tư vấn đến để triển khai và cung cấp chứng chỉ ATTP, đánh giá hàng năm. Do đó, trong thời gian tới đây sẽ là 1 trong những business phải có của VN (kinh nghiệm 3 năm làm delivery cho các nhà hàng ở Melbourne, hehe).
JBL.WWE

Lăn tăn ở chỗ là Phạm Vi Tham Chiếu và Cách Tiếp Cận Khả Dĩ?
HACCP xưa rồi Diễm, bây giờ là ISO 22000 lận.
Chi phí đánh giá hiện nay không đắt đâu! Vấn đề không phải là bán hay mua cái "chứng chỉ" mà phải áp dụng và duy trì một cách liên tục mới khó.Nội cái món truy nguyên thôi đã điên các đầu rồi.
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
bravia nói:
Hanh.Pham nói:
bravia nói:
Mèo ăn mật ong tự nhiên không? Nhà mềnh mới có 1 tổ ong to tổ bố tới làm tổ. Kinh quá chả biết làm sao đuổi nó đi đây
Hả ? Chừng nào mật đầy tổ thì báo em để em mang nửa xe rơm đến ... đuổi ong đi cướp cái tổ mật, hic hic ... còn mấy con ong thì cho em xin, kêu vo ve nhức đầu. Nhưng em nghe nói ong làm tổ thì hên đó, chắc nhà bác sắp phát tài, chúc mừng bác keke:D:D
Có vụ này à! thế mà mình đang nghiên cứ phương án đuổi nó đi đây.
Nhưng để lại thì bao giờ mới có Mật nhỉ?
Eo ôi, em không dám quote lại cái hình của bác, cứ thấy cái gì lúc nhúc là tự nhiên da gà nổi lên, sống lưng lạnh toát. Vì thế mà em ghét xem phim kinh dị nhất trên đời, nhưng ghét của nào trời trao của đó, em lại là cái thằng phải coi nhiều phim kinh dị nhất, thậm chí coi đi coi lại 1 bộ cả chục lần. Hức, kiếm tiền không dễ, sự sung sướng của khách hàng là niềm đau khổ của em. Biết vậy nên em toàn soi mói ... nghệ thuật hóa trang và kỹ thuật âm thanh để lý trí bớt bị cảm xúc tra tấn.
 
Hạng D
29/11/06
2.944
39.457
113
54
Hanh.Pham nói:
Anh Quang hỏi giùm em mật ong U Minh chính hiệu Cà mau bán giá cả đóng gói giao nhận thế nào ạ ? Quán em cũng đang dùng một thương hiệu mật ong rừng U Minh có phân phối trong Metro, nên nếu bên anh cần tìm người tiêu thụ thì em giơ tay nè, hì hì.
Trên đây có bác tiepthipro làm vụ mật ong U Minh nên anh ko làm vụ này - mặc dù anh chắc là nguồn hangf của anh lấy được chất lượng và giá tận gốc. Riêng em cần thì để anh PM riêng giá hữu nghị, ko cần đóng gói cho giảm giá thành - mỗi lần chuyển cho em can 20 lít hen...
 
Hạng D
29/11/06
2.944
39.457
113
54
Hanh.Pham nói:
Hả ? Chừng nào mật đầy tổ thì báo em để em mang nửa xe rơm đến ... <span style=""color: #ff0000;"">đuổi ong đi cướp cái tổ mật, hic hic </span>... còn mấy con ong thì cho em xin, kêu vo ve nhức đầu. Nhưng em nghe nói ong làm tổ thì hên đó, chắc nhà bác sắp phát tài, chúc mừng bác keke:D:D

Đọc tới đây tưởng Mèo cả gan tính cướp cái tổ...ấm của bác Bravia chứ, lại còn mang nửa xe rơm đến đốt mới ghê chứ...
tongue4.gif


May mà đầu óc mình nghĩ bậy nên ko cháy nhà!!!
 
Hạng B2
24/9/11
400
15
18
22122011185103.jpg

<h2>2012: Nên đầu tư vào đâu?</h2>
Thị trường kinh doanh mang tính đại chúng tựu trung vẫn chỉ có 5 kênh đầu tư: vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Nhưng tính thách đố quá mức của năm nay đã khiến cho việc giải bài toán bỏ tiền vào đâu của năm sau trở nên rất phức tạp. Thay vì đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng ... thì trong thời gian tới các nhà đầu tư nên lưu tâm đến lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao?
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.317
113
www.viettranyen.com
Hôm nay đi chia tay bác Tưởng, bà con OS tới đông quá và trong câu chuyện đẩy đưa thì dẫn tới...tình hình ngày nay thực phẩm tràn ngập hóa chất, tăng trọng, phân hữu cơ, vô cơ v.v... và mọi người bàn luận sôi nổi về vụ FI đang đắt hàng thịt heo, cá, gà sạch thì mọi người mong muốn quay trở lại thớt này để... quýnh lớn:D Sắp tới mấy bác "chợ trời" lại tổ chức, đề nghị ai có gì bán nấy, sơ sơ đã thấy có mợ Elvina bán thịt heo, cá, LiêmBK bán... buởi, Cuongbodoi có ổi, xoài, đậu phộng, Bravia bán rau sạch:D và một số mặt hàng của các bác các mợ khác đã đăng ký trong thớt này.

Bác Bravia và tiktak có ý tưởng nên quy về một mối, mở đầu ta đi từ tự phát, tự bán, tự giao, tự chịu trách nhiệm cho đến khi cái áo này rách thì ta tìm cách may cái bự hơn...
Nghĩa là sẽ phải có ai đó đứng ra làm "chợ đầu mối", ban kiểm soát chất lượng sản phẩm, đo lường uy tín supplier v.v.. và v.v...

Đề nghị cả nhà vô bóng bàn thiệt tình, thời buổi này hóa chất nhiều quá, ung thư và các loại bệnh tật hoành hành, nên món này bà con chắc ai cũng quan tâm, từ người bán đến người... ăn, phải ko ạ?

Em thì ham sống sợ chết lắm, nên ai bán gì chất lượng đảm bảo là em quyết tâm cao độ để đầu tư!:D
Trân trọng cám ơn,
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
28/9/05
1.613
68
48
54
TP mang tên Bác.
lienthanhquyet nói:
bravia nói:
À em quê Bưởi, nhà hay ăn Bưởi nên thấy có Bưởi ngon tụi nó giao cho ăn, ăn suốt năm. Vừa rồi có Bưởi Ổi em bao tiêu luôn để ăn dần. Bác nào ăn Bưởi thì tốt cho đường huyết.
À em thì không có cơ chế giao hàng. Hix cái này phải nghĩ xem chứ ngày này cũng đi xe không lên rồi đi xe về, chắc kiếm tiền đổ Xăng quá
Ngoài ra thấy chỗ ông già nuôi mấy chục vạn con Gà, mà cái này bác nào mua SL lớn thì được chứ mua lẻ tẻ thì căng quá.

* Chú thích:
Bưởi: là trái Bưởi nhé, Bưởi Biên Hòa không phải Bưởi bên CNL đâu :D
Bác lại làm em nhớ đến quà của bác năm ngoái, bưởi của bác thật ngon!

Cho đặt vài cặp đi Bác Bravia!:D
 
Hạng B2
25/10/11
328
233
43
Kiểu của mợ Nắng đề xuất, ai chịu đầu têu lãnh đạn, em sẵn lòng xúi dại.
 
Hạng D
21/4/10
3.116
37.646
113
HCM city
Em thấy vấn đề sức khỏe rất quan trọng. Ngày trước khó khăn, lo đủ ăn là mừng rồi, nhưng nguồn thực phầm thì chất lượng tốt, ít bị nhiễm hóa chất. Bây giờ thì cuộc sống đã khá hơn, nguồn thực phầm dồi dào hơn, nhưng chất lượng kém quá. Hầu như món nào cũng có hóa chất.
Nhà em ở Bình Lợi, H.Vĩnh Cửu, T.Đồng Nai, cách xã Tân Triều vài km (xứ trồng bưởi nổi tiếng của ĐN, bưởi Biên Hòa thực chất là bưởi Tân Triều). Theo ý kiến của mợ Nắng về cung cấp nguồn thực phẩm sạch, em sẽ liên hệ để lấy nguồn bưởi sạnh và ngon cho các bác OS dùng.
 
Status
Không mở trả lời sau này.