Status
Không mở trả lời sau này.
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.168
113
tutucungtoi nói:
He ... he ... kiểu này chắc quay về thời kỳ Tự Sản Tự Tiêu qué.
Hơi khác chứ bác.
ngày xưa có thể chỉ gói gọn trong một cộng đồng nhỏ, nay tuy cũng thế nhưng lại mở rộng ra cả cộng đồng.
Mà nói gì thì nói chứ em thà chấp nhận tin vào con người chứ không dám tin vào tờ giấy có mộc.
ngẫm lại ông bà mình ngày xưa tự cung tự cấp thì đâu có sao đâu, nay bán sức khỏe cho thiên hạ thấy kinh quá :(
 
Hạng F
20/1/10
5.847
7.317
113
www.viettranyen.com
Em cũng phấn đấu tự cung tự cấp mọi thứ rau củ quả, mong sao được như bác nhà cuongbodoi là ngon rồi!:D
bravia nói:
tutucungtoi nói:
He ... he ... kiểu này chắc quay về thời kỳ Tự Sản Tự Tiêu qué.
Hơi khác chứ bác.
ngày xưa có thể chỉ gói gọn trong một cộng đồng nhỏ, nay tuy cũng thế nhưng lại mở rộng ra cả cộng đồng.
Mà nói gì thì nói chứ em thà chấp nhận tin vào con người chứ không dám tin vào tờ giấy có mộc.
ngẫm lại ông bà mình ngày xưa tự cung tự cấp thì đâu có sao đâu, nay bán sức khỏe cho thiên hạ thấy kinh quá :(
 
  • Like
Reactions: SubaruLover
Hạng B2
20/1/08
179
2
18
35
Sai Gon
Còn nhà em thì ở Sai Gon nhưng gia đình có vài chiếc thuyền nhỏ nhỏ ở Bến Tre ( Bình Đại) để đánh bắt cá ngoài biển và làm khô mực ngay trên thuyền rồi đem về bán lại cho mấy vựa cá. Sau đó thì vựa cá mới phân phối bán lại cho xí nghiep hay chợ đầu mối. Em cũng muốn tìm cách thoát ra khỏi cái vòng tuần hoàn này lắm để có gì em tự lấy ra vài trăm kg để đi phân phối cho nhà hàng, quán nhậu thì có lời ngon hơn chút đỉnh nhưng ko thể thoát ra được cái luật lâu đời này vì em ko thể vì nếu em ôm vài trăm kg cá, khô đó tự tìm nguồn bán thì mấy chục tấn cá, khô còn lại thì vựa ko thu :(
 
Hạng B2
28/9/11
315
132
53
kenken nói:
Còn nhà em thì ở Sai Gon nhưng gia đình có vài chiếc thuyền nhỏ nhỏ ở Bến Tre ( Bình Đại) để đánh bắt cá ngoài biển và làm khô mực ngay trên thuyền rồi đem về bán lại cho mấy vựa cá. Sau đó thì vựa cá mới phân phối bán lại cho xí nghiep hay chợ đầu mối. Em cũng muốn tìm cách thoát ra khỏi cái vòng tuần hoàn này lắm để có gì em tự lấy ra vài trăm kg để đi phân phối cho nhà hàng, quán nhậu thì có lời ngon hơn chút đỉnh nhưng ko thể thoát ra được cái luật lâu đời này vì em ko thể vì nếu em ôm vài trăm kg cá, khô đó tự tìm nguồn bán thì mấy chục tấn cá, khô còn lại thì vựa ko thu :(
Cách làm của mợ mà nhà em hay đặt mua cá LaGi, em đoán mò:
Bước 1:
-Tại nơi khai thác: đặt chủ ghe làm khu vực cất hải sản đánh bắt riêng cho dân Sài Gòn. Thấy họ bỏ vô bịch nilon (không biết có hút chân không hay không?) nhưng nhận hàng tại SG (đã được cấp đông) thấy có hút chân không.
Lịch sử mần ăn là mợ này có bà chị là giáo viên, trẻ con mang đến biếu cô với quảng cáo "cá này lựa riêng cho nhà ăn - cô yên tâm chén đảm bẩu không có urê) - chuyển cho SG ăn - thấy ngon - thế là cơ hội mần ăn là đây.
- Tại SG: Lập được danh sách khách hàng có xíu xèng, thèm ăn đồ ngon, nhưng nhát cáy.
Bước 2:
- Tại nơi khai thác: Chủ ghe thông báo bữa ni có cái ni ....
- Tại SG: liên lạc với dân nhát cáy thông báo có cái ni cái tê, ai ăn chi đặt nhiêu ....
Bước 3:
- Hàng cặp Lagi, gửi theo oto chuyển thẳng vô SG
- Thông báo cho mấy dân nhát cáy đến lấy.

Em chỉ biết nhiu, không théc méc, Gấu cho ăn chi biết đó.

===> Em nghĩ bác Ken túm cổ được khoảng trên 100 khách hàng sợ chết là OK, miễn là bác Ken đảm bảo hàng của bác không ngâm đồ bảo quản nhân tạo là được.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: yamaham
Hạng D
13/1/10
2.009
44.627
113
54
bravia nói:
tutucungtoi nói:
He ... he ... kiểu này chắc quay về thời kỳ Tự Sản Tự Tiêu qué.
Hơi khác chứ bác.
ngày xưa có thể chỉ gói gọn trong một cộng đồng nhỏ, nay tuy cũng thế nhưng lại mở rộng ra cả cộng đồng.
Mà nói gì thì nói chứ em thà chấp nhận tin vào con người chứ không dám tin vào tờ giấy có mộc.
ngẫm lại ông bà mình ngày xưa tự cung tự cấp thì đâu có sao đâu, nay bán sức khỏe cho thiên hạ thấy kinh quá :(
Giống chủ thuyết Juche của BTT ha ? Vấn đề ở đây là cơ quan quản lý không làm được vai trò của mình.
 
Amateurish nói:
kenken nói:
Còn nhà em thì ở Sai Gon nhưng gia đình có vài chiếc thuyền nhỏ nhỏ ở Bến Tre ( Bình Đại) để đánh bắt cá ngoài biển và làm khô mực ngay trên thuyền rồi đem về bán lại cho mấy vựa cá. Sau đó thì vựa cá mới phân phối bán lại cho xí nghiep hay chợ đầu mối. Em cũng muốn tìm cách thoát ra khỏi cái vòng tuần hoàn này lắm để có gì em tự lấy ra vài trăm kg để đi phân phối cho nhà hàng, quán nhậu thì có lời ngon hơn chút đỉnh nhưng ko thể thoát ra được cái luật lâu đời này vì em ko thể vì nếu em ôm vài trăm kg cá, khô đó tự tìm nguồn bán thì mấy chục tấn cá, khô còn lại thì vựa ko thu :(
Cách làm của mợ mà nhà em hay đặt mua cá LaGi, em đoán mò:
Bước 1:
-Tại nơi khai thác: đặt chủ ghe làm khu vực cất hải sản đánh bắt riêng cho dân Sài Gòn. Thấy họ bỏ vô bịch nilon (không biết có hút chân không hay không?) nhưng nhận hàng tại SG (đã được cấp đông) thấy có hút chân không.
Lịch sử mần ăn là mợ này có bà chị là giáo viên, trẻ con mang đến biếu cô với quảng cáo "cá này lựa riêng cho nhà ăn - cô yên tâm chén đảm bẩu không có urê) - chuyển cho SG ăn - thấy ngon - thế là cơ hội mần ăn là đây.
- Tại SG: Lập được danh sách khách hàng có xíu xèng, thèm ăn đồ ngon, nhưng nhát cáy.
Bước 2:
- Tại nơi khai thác: Chủ ghe thông báo bữa ni có cái ni ....
- Tại SG: liên lạc với dân nhát cáy thông báo có cái ni cái tê, ai ăn chi đặt nhiêu ....
Bước 3:
- Hàng cặp Lagi, gửi theo oto chuyển thẳng vô SG
- Thông báo cho mấy dân nhát cáy đến lấy.

Em chỉ biết nhiu, không théc méc, Gấu cho ăn chi biết đó.

===> Em nghĩ bác Ken túm cổ được khoảng trên 100 khách hàng sợ chết là OK, miễn là bác Ken đảm bảo hàng của bác không ngâm đồ bảo quản nhân tạo là được.
<span style=""color: #ff0000;"">Em đăng ký là khách hàng sợ chết nha bác</span>
 
Tập Lái
14/5/10
44
1
8
Em nghĩ một Bác có mặt bằng tổ chức một kho thực phẩm đạt chuẩn và hệ thống giao hàng online, các Bác os nào có sản vật địa phương "sạch, ngon, lạ..." đăng ký gửi hàng vào mùa nào thức ấy dĩ nhiên uy tín đạt lên hàng đầu, tiếp thị trên mạng...
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Rượu Ben's
Hạng D
13/1/10
2.009
44.627
113
54
Một mặt hàng đạt chất lượng dĩ nhiên phải ... MẮC hơn hàng kém chất lượng rồi (đầu tư cho công nghệ, chứng nhận / chứng chỉ, phần mềm ...). Trong khi phải cạnh tranh với ông hàng kém chất lượng ==> tèo
 
  • Like
Reactions: Rượu Ben's
Hạng B2
25/10/11
328
233
43
tutucungtoi nói:
Một mặt hàng đạt chất lượng dĩ nhiên phải ... MẮC hơn hàng kém chất lượng rồi (đầu tư cho công nghệ, chứng nhận / chứng chỉ, phần mềm ...). Trong khi phải cạnh tranh với ông hàng kém chất lượng ==> tèo
Bác này chắc sợ Ma & sợ Chuột.
 
Status
Không mở trả lời sau này.