kenken nói:
Còn nhà em thì ở Sai Gon nhưng gia đình có vài chiếc thuyền nhỏ nhỏ ở Bến Tre ( Bình Đại) để đánh bắt cá ngoài biển và làm khô mực ngay trên thuyền rồi đem về bán lại cho mấy vựa cá. Sau đó thì vựa cá mới phân phối bán lại cho xí nghiep hay chợ đầu mối. Em cũng muốn tìm cách thoát ra khỏi cái vòng tuần hoàn này lắm để có gì em tự lấy ra vài trăm kg để đi phân phối cho nhà hàng, quán nhậu thì có lời ngon hơn chút đỉnh nhưng ko thể thoát ra được cái luật lâu đời này vì em ko thể vì nếu em ôm vài trăm kg cá, khô đó tự tìm nguồn bán thì mấy chục tấn cá, khô còn lại thì vựa ko thu
Cách làm của mợ mà nhà em hay đặt mua cá LaGi, em đoán mò:
Bước 1:
-Tại nơi khai thác: đặt chủ ghe làm khu vực cất hải sản đánh bắt riêng cho dân Sài Gòn. Thấy họ bỏ vô bịch nilon (không biết có hút chân không hay không?) nhưng nhận hàng tại SG (đã được cấp đông) thấy có hút chân không.
Lịch sử mần ăn là mợ này có bà chị là giáo viên, trẻ con mang đến biếu cô với quảng cáo "cá này lựa riêng cho nhà ăn - cô yên tâm chén đảm bẩu không có urê) - chuyển cho SG ăn - thấy ngon - thế là cơ hội mần ăn là đây.
- Tại SG: Lập được danh sách khách hàng có xíu xèng, thèm ăn đồ ngon, nhưng nhát cáy.
Bước 2:
- Tại nơi khai thác: Chủ ghe thông báo bữa ni có cái ni ....
- Tại SG: liên lạc với dân nhát cáy thông báo có cái ni cái tê, ai ăn chi đặt nhiêu ....
Bước 3:
- Hàng cặp Lagi, gửi theo oto chuyển thẳng vô SG
- Thông báo cho mấy dân nhát cáy đến lấy.
Em chỉ biết nhiu, không théc méc, Gấu cho ăn chi biết đó.
===> Em nghĩ bác Ken túm cổ được khoảng trên 100 khách hàng sợ chết là OK, miễn là bác Ken đảm bảo hàng của bác không ngâm đồ bảo quản nhân tạo là được.