nghe giống từ của TQ quá, ớn ớn chú ạhCa la thầu = món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm bằng một số loại củ, thường là củ cải, su hào, muối và xì dầu. Món củ cải mặn miền Nam gọi là xá pấu, còn miền Bắc gọi là ca la thầu. Món củ cải ngâm tương cũng được gọi là Ca la thầu.
"Giống" là sao? Tiếng Trung mà.nghe giống từ của TQ quá, ớn ớn chú ạh
Chú có khen "...." đâu?
Giải thích cho cháu biết "su hào muối?" thui.
dạ cảm ơn chú"Giống" là sao? Tiếng Trung mà.
Chú có khen "...." đâu?
Giải thích cho cháu biết thui.
Gửi ít ăn thử đi bro! KkkKo phởi patesso, bánh gốc Huế, gọi vậy chứ mình ko biết cách viết chuẩn
Dễ mà Nhím. Su hào gọt vỏ, bổ đôi củ su hào xong mỗi nửa su hào đó cắt thành 3 hoặc 3 tuỳ củ lớn hay nhỏ, cắt mỏng tầm 1-2mm, cho vào tô rắc chút đường (vì như thế giúp su hào giòn hơn cho muối), xóc đều để khoảng 15' xong trộn thêm tí dấm, tí ớt, tổ đập dập. Pha chén nước mắm chua ngọt rồi đổ chỗ su hào này vào nước mắm là xongoh e đang có 1 củ su hào chỉ e làm vs Rô ơi
Trong Sg này mình chưa thấy quán bánh gối kiểu HN nào. Có lẽ tại không biết. Đang hóng. Món bánh này xe đẩy hay bán cổng trường phổ thông ỡ HN. Hồi đó tụi mình mua ăn thì đuọc coi truyện tranh miễn phí.
Bánh gối chiên giòn ở HN trong bụng không đặc. Người bán lấy chai tương ớt bắc pha lỏng chọc vòi vô cái bánh xịt tương ớt đỏ au vô. Chúng tôi hs vừa cắn ăn miếng bánh giòn tan vừa húp xì xụp xuýt xoa vì cay.
Người Hoa Chợ Lớn gần nhà tôi: đường Trần Hưng Đạo cạnh giao lộ Huỳnh Mẫn Đạt P5Q5, đối diện “rạp Đồng Thảp” cũ, bây giờ còn 1 xe mà 2 chị em người bán trạc tuổi tôi. Xe này từ bánh gối chả giò, giò cháo quẩy, tiêu, bò .... bán từ 17h/ngày tới 20h là hết.
Nhưng ở đó, bánh gối đặc, nhân là hỗn hợp củ sắn, hành tây, chút bạc nhạc băm ... chấm tương ớt đặc hay tương đỏ đen.
Anh làm em nhớ thời ăn bánh gối không nhân ở bể bơi Tăng Bạt Hổ, nước chấm cay thì ngon nhưng lại xuýt xoa. Bơi xong, mệt, ăn bánh gối húp nước mắm rất đã.
Sau này bánh gối còn có loại cao cấp hơn chút là có thịt hình như ở Lý Quốc Sư mà cách đây vài năm em ăn lại thấy chán rồi.
hoy e tg là muối chua nguyên củ su hào còn làm ntn ở bắc gọi là gỏi hay dưa góp j đó ăn còn sống hăng hăng hơi kỳ kỳ đó Rô.Dễ mà Nhím. Su hào gọt vỏ, bổ đôi củ su hào xong mỗi nửa su hào đó cắt thành 3 hoặc 3 tuỳ củ lớn hay nhỏ, cắt mỏng tầm 1-2mm, cho vào tô rắc chút đường (vì như thế giúp su hào giòn hơn cho muối), xóc đều để khoảng 15' xong trộn thêm tí dấm, tí ớt, tổ đập dập. Pha chén nước mắm chua ngọt rồi đổ chỗ su hào này vào nước mắm là xong
Có quán nào ở Sg chưa các anh? Món này trước LQS Hanoi ăn nhớ mãi. Có quán em ghé ăn 2,3 cái cho đỡ buồn.
Món ăn chơi Hà Nội thì Em hay ăn quán này, không gian dễ thương, đồ ăn ngon, Hi vọng có bánh gối anh đang tìm, dẫn rau đi nữa thì quá tuyệt đấy hehe
Phải cái bánh ngoài cùng bên trái không bác?
Em mới ăn quán này về hình như còn gọi là bánh khoái.
Quán chuyên các món Hà Nội em thấy khá đông.
Bác tham khảo thử:https://www.foody.vn/ho-chi-minh/bun-dau-homemade-nguyen-van-trang