Hạng F
2/3/14
12.223
128.881
113
Ah, Thấy giông giống uh cái này là bánh quai vạt mà ta.
Ah cái kia bằng bột gạo, gối là bột mì.
Đúng rồi, bánh gối vỏ bột mỳ, và vỏ dày hơn hẳn vỏ bánh há cảo dù cũng là bột mỳ
 
Hạng F
2/3/14
12.223
128.881
113
Oái, theo tôi bánh gối ngon nhưng về kỹ thuật làm bánh và hương vị thì khác hẳn pate chaud nên so sánh 2 loại này hơi khập khễnh.
Bánh pate chaud về kỹ thuật nhồi bột, liều lượng dầu ăn, cũng như nhân là khá tinh tế, để có 1 cái bánh patechaud ngon, vỏ bánh dòn ngậy, nhân mịn, đậm đà thật ko đơn giản.
-Bây giờ chúng ta ở Saigon, ăn bánh gối cũng như ăn cả 1 kí ức tuổi thơ theo xu hướng "thương nhớ đồng quê" nên ngon cũng là điều dễ hiểu.

Kiểu như xá bấu trong miền Nam
Hai loại bánh khác hẳn nhau, vỏ khác mà nhân cũng khác, không so sánh được.
 
  • Like
Reactions: Ha Sonata
Hạng C
18/3/11
992
12.870
93
Chỉ một cái tên của món ăn. Nhưng mỗi góc nhìn, độ tuổi, vùng miền, địa phương khác nhau lại là kể về những món ăn khác nhau. Khác biệt nhiều lắm!
chú vs a Johnnie biết món bánh tai k, bột gạo màu trắng nặn hình giống cái bánh gối ntren nh k chiên, nhân có thụt xay vs hành vs nấm mèo vs j j nữa ăn rất ngon đó ạh, ăn vs nc chấm mắm pha
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.497
168.819
113
13
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
chú vs a Johnnie biết món bánh tai k, bột gạo màu trắng nặn hình giống cái bánh gối ntren nh k chiên, nhân có thụt xay vs hành vs nấm mèo vs j j nữa ăn rất ngon đó ạh, ăn vs nc chấm mắm pha
Chỉ một cái tên của món ăn. Nhưng mỗi góc nhìn, độ tuổi, vùng miền, địa phương khác nhau lại là kể về những món ăn khác nhau. Khác biệt nhiều lắm!
;);)