Hạng F
2/3/14
12.223
128.881
113
Món ăn chơi Hà Nội thì Em hay ăn quán này, không gian dễ thương, đồ ăn ngon, Hi vọng có bánh gối anh đang tìm, dẫn rau đi nữa thì quá tuyệt đấy hehe
View attachment 1654800 View attachment 1654801 View attachment 1654802
Cảm ơn @Thảo Điền 68

Đã thử. Quán ăn được, không xuất sắc, không ngon bằng bánh gối Nhà Thờ, nhưng nói chung là được. Đã giải quyết xong cơn nghiện hết thèm bánh gối.

Tìm quán bánh gối
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
30/6/08
1.505
69.223
113
59
Chiên.

Mà hấp nướng là há cảo à. Bánh gối nhen.
Bọn người hoa bên Penang gọi là rice roll nên mình nói là gói. Hấp luộc chiên đủ vả bán trên xe đạp hay xe gắn máy ba bánh hay dừng ở các trạm xe bus để bán.
 
  • Like
Reactions: Johnnie371
Hạng F
2/3/14
12.223
128.881
113
Bọn người hoa bên Penang gọi là rice roll nên mình nói là gói. Hấp luộc chiên đủ vả bán trên xe đạp hay xe gắn máy ba bánh hay dừng ở các trạm xe bus để bán.
Món này của Hà Nội anh đánh đu ơi, chỉ có chiên thôi không có hấp hay luộc. Vỏ và nhân cũng khác bánh người Hoa dù nhìn bên ngoài na ná. Nhân nó miến, củ đậu, thịt trộn chứ không phải thịt nhuyễn, không có hành lá.
 
Hạng C
25/12/16
693
83.270
93
Em ở ngay Ngõ Huyện, sáng kg ăn phở LQS mà hay ăn bền hông nhà thờ. Nguyên một dãy trước nhà thờ bán đủ thứ ăn vặt, từ bánh cho đến ô mai...
Nói chung, sống ở phố cổ chẳng lo đói! Hehe
Có phải phở Ấu Triệu ko bác nhỉ, nếu Ấu Triệu thì đỉnh cao dồi. :D
 
Hạng D
30/6/08
1.505
69.223
113
59
Món này của Hà Nội anh đánh đu ơi, chỉ có chiên thôi không có hấp hay luộc. Vỏ và nhân cũng khác bánh người Hoa dù nhìn bên ngoài na ná. Nhân nó miến, củ đậu, thịt trộn chứ không phải thịt nhuyễn, không có hành lá.
Ah, Thấy giông giống uh cái này là bánh quai vạt mà ta.
Ah cái kia bằng bột gạo, gối là bột mì.
 
  • Like
Reactions: onggialeonui
Hạng B2
7/7/09
132
6.109
103
Kg biết bánh gối có nguồn gốc từ đâu. Nhưng Nói về độ ngon thì bánh Patéso của Tây phải gọi bánh gối bằng cụ.
Oái, theo tôi bánh gối ngon nhưng về kỹ thuật làm bánh và hương vị thì khác hẳn pate chaud nên so sánh 2 loại này hơi khập khễnh.
Bánh pate chaud về kỹ thuật nhồi bột, liều lượng dầu ăn, cũng như nhân là khá tinh tế, để có 1 cái bánh patechaud ngon, vỏ bánh dòn ngậy, nhân mịn, đậm đà thật ko đơn giản.
-Bây giờ chúng ta ở Saigon, ăn bánh gối cũng như ăn cả 1 kí ức tuổi thơ theo xu hướng "thương nhớ đồng quê" nên ngon cũng là điều dễ hiểu.
Cháu tra gg "ca la thầu" coi nào!
Kiểu như xá bấu trong miền Nam