Hạng D
25/2/09
1.230
72.538
113
View attachment 2270819
Hủ măng chua mới làm của em.

Rẫy em có nhiều tre vàng, tầm vông và tre tàu, nhưng chủ yếu em chỉ lấy măng tre tàu. Bữa trước mưa nó lên nhiều quá ăn không hết nên em muối chua để dành nấu lẩu.

Măng tre tàu thì em cắt ra xong phải luộc nước sôi 3 lần cho ra bớt chất độc và đắng. Xong rồi có thể chế biến nhiều món. Em hay xài tỏi, nấu canh giò heo, ăn với lẩu gà lá é.

Có nhiều người băng sông qua rừng Gia Canh lấy măng rừng (măng le) về bán. Măng đó khó ăn hơn vì nó đắng, độc và nhẫn hơn măng tre tàu. Nhưng đã ăn quen rồi là ghiền luôn. Cây tre đó kiểu như tầm vông mà có gai.
Bàn về măng mà ổng chụp rổ hoa đậu biếc :rolleyes: