Re:Ký ức quê xưa
Hôm nay mùng 10 Tết rồi, nhanh quá!
Tháng Giêng ngoài chuyện Tết nhứt ra thì ngày Vía Thần Tài mùng 10 và rằm Nguyên tiêu là 2 ngày quan trọng.
Người làm ăn buôn bán thì Mùng 10 tháng Giêng thì thường sắm lễ rất long trọng cúng Thần Tài, cầu cho một năm mua may bán đắt.
Phu nhân cũng theo lệ mà sắm lễ. Cúng xong thì lại bày biện thêm món chuẩn bị cho bữa cơm chiều. Năm nay năm Thìn nên mình ăn thịt rồng , nhớ hồi xưa hay kén cá chọn canh bị quở " muốn đòi ăn tới thịt rồng mới chịu sao bây?", nhớ vậy nên hôm nay tủm tỉm đãi món thịt rồng theo ý của Phu Nhân
Hôm nay mùng 10 Tết rồi, nhanh quá!
Tháng Giêng ngoài chuyện Tết nhứt ra thì ngày Vía Thần Tài mùng 10 và rằm Nguyên tiêu là 2 ngày quan trọng.
Người làm ăn buôn bán thì Mùng 10 tháng Giêng thì thường sắm lễ rất long trọng cúng Thần Tài, cầu cho một năm mua may bán đắt.
Phu nhân cũng theo lệ mà sắm lễ. Cúng xong thì lại bày biện thêm món chuẩn bị cho bữa cơm chiều. Năm nay năm Thìn nên mình ăn thịt rồng , nhớ hồi xưa hay kén cá chọn canh bị quở " muốn đòi ăn tới thịt rồng mới chịu sao bây?", nhớ vậy nên hôm nay tủm tỉm đãi món thịt rồng theo ý của Phu Nhân
Re:Ký ức quê xưa
Rồng xanh ngăn ngắt : đậu rồng
Thêm bắp, thứ bắp nhai lần cả trái cho cả năm mọi sự đến tay đều được " chắc như bắp". Kiểu này là kiểu nói Miền nam hay thích " cầu dừa đủ xài" bằng dĩa trái cây mãng cầu đu đủ dừa xoài là thần thánh hiểu ngụ ý liền
Rồng xanh ngăn ngắt : đậu rồng
Thêm bắp, thứ bắp nhai lần cả trái cho cả năm mọi sự đến tay đều được " chắc như bắp". Kiểu này là kiểu nói Miền nam hay thích " cầu dừa đủ xài" bằng dĩa trái cây mãng cầu đu đủ dừa xoài là thần thánh hiểu ngụ ý liền
Re:Ký ức quê xưa
Thịt heo quay cả con hay chí ít cũng phải cúng một tảng lớn mới đủ thể hiện thành tâm.
Phu nhân thường không dùng nước chấm sẵn ( các chú hay bỏ kèm theo khi mua các món quay) chỉ thích tự pha phách theo ý mình, hôm nay thịt quay thì chấm tương xí muội tự chế, còn "thịt rồng" thì chấm nước pha tương
Món nước chấm này chan với bún trắng sợi nhỏ, mấy lát thịt quay, thêm chút rau thơm xắt nhuyễn thì ... ngon tê lưỡi
Thịt heo quay cả con hay chí ít cũng phải cúng một tảng lớn mới đủ thể hiện thành tâm.
Phu nhân thường không dùng nước chấm sẵn ( các chú hay bỏ kèm theo khi mua các món quay) chỉ thích tự pha phách theo ý mình, hôm nay thịt quay thì chấm tương xí muội tự chế, còn "thịt rồng" thì chấm nước pha tương
Món nước chấm này chan với bún trắng sợi nhỏ, mấy lát thịt quay, thêm chút rau thơm xắt nhuyễn thì ... ngon tê lưỡi
Re:Ký ức quê xưa
Ủa, bác Gà biểu em gắn hình minh hoạ cái gì ạ?
gakho nói:Xin tì nha, mợ cho thêm 500 đồng hình minh hoạ đi.
Ủa, bác Gà biểu em gắn hình minh hoạ cái gì ạ?