Hạng D
12/9/11
1.115
25.784
113
Re:Ký ức quê xưa

PHU NHÂN nói:
Thịt heo quay cả con hay chí ít cũng phải cúng một tảng lớn mới đủ thể hiện thành tâm.

Phu nhân thường không dùng nước chấm sẵn ( các chú hay bỏ kèm theo khi mua các món quay) chỉ thích tự pha phách theo ý mình, hôm nay thịt quay thì chấm tương xí muội tự chế, còn "thịt rồng" thì chấm nước pha tương

397832_2262868031288_1836093448_1419807_1397546170_n.jpg


Món nước chấm này chan với bún trắng sợi nhỏ, mấy lát thịt quay, thêm chút rau thơm xắt nhuyễn thì ... ngon tê lưỡi
Mợ tả như thế nầy mà không có hình minh hoạ thì...LÀM SAO ĂN?
 
Hạng C
1/10/11
606
1
0
PMH
Re:Ký ức quê xưa

Bác Gà làm em sặc mất, :D:D:D em mang chén nước chấm to thế này ra bày mâm, phần còn lại để các bác tự chan tự gắp cho nó vừa miệng ạ!
 
Hạng C
1/10/11
606
1
0
PMH
Re:Ký ức quê xưa

Nước chấm pha từ nước tương đậu nành, dằn miếng đường, chút dấm xíu chanh, vài giọt dầu hàu, tỏi bằm ớt xắt, luôn cả ớt xay... điểm nhấn là lớp mỡ thắng tới hoà quyện vị

402008_2263360243593_1836093448_1420031_1492455937_n.jpg
 
Hạng D
12/9/11
1.115
25.784
113
Re:Ký ức quê xưa

Caí tô bún nhỏ quá, chắc phải 6-7 tô mới no.
 
Hạng C
1/10/11
606
1
0
PMH
Re:Ký ức quê xưa

:D:D:D Mời các bác cứ tự nhiên nghen, em dọn mâm chén rồi, nhiều ít cứ tuỳ ý, tuỳ bụng... miền Nam vốn hào sảng, ăn uống thoải mái. À quên, em còn thiếu ly rượu mời khách...
 
Hạng C
1/10/11
606
1
0
PMH
Re:Ký ức quê xưa

Nhắc rượu mới nói, rượu ta em ưa nhứt là rượu nếp cẩm. Rượu nấu công phu ra được một thứ nước sóng sánh tím, rót vào bình pha lê óng ánh một màu tím huyền hoặc mà ta nói rượu vang đỏ lên màu hồng ngọc cũng không sánh nổi về mức độ ĐẸP.

Rượu nếp cẩm có độ ngọt dịu, mềm môi uống mà thiếu kìm chế là... say lừ lúc nào không biết...

Lâu rồi kể từ khi Bác già nấu rượu cho em thành người thiên cổ em không có rượu Ta ngon để say...
 
Hạng D
5/7/11
1.542
12
38
Re:Ký ức quê xưa

trai-giac-mua-sa-mua-1.jpg


có bác nào uống rượu làm từ trái giác này chưa ?