mo Hanh Pham tinh bai ban that...chac chung nghanh nghe ne...chuc bac sang suot dau tu............
![080402cool_prv.gif](https://cdn1.otosaigon.com/internal-data/image_cache/0/115-3ab246202f2a9e47bbcfa80dd3fd9c01.gif)
Trùm trùm cái gì, trùm mền thì có hu huREFRESH.OS nói:Cái này là bán chỗ ngồi, bà hạnh phạm trùm, bác chủ cứ xuống cần thơ, đứng ngay bên ninh kiều ới Hạnh Phạm một cái sẽ đủ kinh nghiệm cho bác mở cafe từ lời đến đại lời.
Em đã PMrichman84 nói:Mợ cho xin cái công tác để liên lạc được ko?e cũng đang định sang lại 1 quán cafe để làm muốn nhờ Mợ tư vấn thêm vài điều có được ko ợ?![]()
Em bán nước trá hình thôi, sản phẩm chủ lực của em là ... cái chỗ ngồiphuoc_sport72 nói:mo Hanh Pham tinh bai ban that...chac chung nghanh nghe ne...chuc bac sang suot dau tu............![]()
richman84 nói:Mợ Hạnh Phạm là bà trùm cafe muh![]()
Mợ cho xin cái công tác để liên lạc được ko?e cũng đang định sang lại 1 quán cafe để làm muốn nhờ Mợ tư vấn thêm vài điều có được ko ợ?![]()
Chúc bác chủ sáng suốt trong kế hoạch đầu tư của mình,thích và thấy ok là nhích liền đi, để lâu nó nguội![]()
Hanh.Pham nói:Em không chuyên mảng cafe vì em hay nhai đi nhai lại là em bán chỗ ngồi. Nhưng theo em, decor quán tầm tầm thì cỡ 2tr/m2, còn sang sang í thì 5-6tr/m2 là bèo lắm đó. Bác chi 30tr cho tổng 200m2 em sợ không đủ ... mua dây điện và đèn led của các bác os dù đã được discount kịch trần hehehe.
-1 bộ bàn ghế cần chừng 2m2 tính khoảng cách, dt sàn kinh doanh của bác nếu 200m2 ( em trừ công trình phụ ra rồi nha) thì cũng phải 50 bộ bàn ghế chứ có 15 bộ lèo tèo coi lạc lõng lắm. Mà bàn ghế nhựa giả mây tre cũng gần 2tr/ bộ ( 1 bàn 4 ghế) chứ không thể ít hơn, nếu ít hơn chỉ có săn hàng thanh lý. Tính tới tính lui vứt cái tiêu chuẩn sang sang đi giùm em.
- tiền mua nguyên vật liệu không nhiều bằng tiền set up cái quầy pha chế. Máy sinh tố, máy ép trái cây, tủ lạnh tủ mát trữ trái cây ... cũng đi tong 15 tr là tiết kiệm tối đa. Thêm tiền mua ly tách muỗng cốc trà bình trà thùng đá đế lót ly ... cũng gặm 3-10 tr nữa. Em dự trù 30tr của bác có thể đủ nếu tiết kiệm. Tất nhiên, cái này tùy quy mô của bác thôi.
- Quán mở ra cần ít nhất 1 pha chế, 1 thu ngân, 1 phục vụ và 1 giữ xe nếu muốn bài bản và nếu may có khách thì có thể 50 bàn này bác cần đến 4-5 em phục vụ và 2-3 chị pha chế + nấu ăn, gấp đôi lực lượng giữ xe nữa. Giả sử bèo nhất trong 1 thời điểm bác chỉ cần 4 nhân viên, 1 này mở cửa từ 6h sáng ( nếu thích bán cafe sớm) đến 10h tối thì 16 tiếng/ngày * 4 vị trí cũng tốn 64 giờ công. Tính rẻ mỗi giờ công 5 ngàn thôi nhé ( cái này không phải mức giá em đang trả cho nhân viên em đâu, em giả sử thôi, thực tế em e phải nhân đôi) thì cũng phải 320k/ngày ( nhưng mức lương này tụi nó làm khi thất nghiệp, được giá hơn ở chỗ khác là các em phắn ngay) thì tiết kiệm lắm mỗi tháng bác cũng chi gần 10tr tiền lương (nếu may mắn quán bác không phải tăng thêm người). Chưa tính lương cho người chủ/kế toán làm sổ sách, đi mua NVL ...
- Bác phải dự trù 1 khoảng tiền vận hành trong 6 tháng gồm: thuế, thuê nhà, nhân công, điện nước ... vì chưa chắc mở ra khách đông đủ trang trải.Sau 6 tháng nếu không thấy ổn thì cut loss hoặc ... đầu tư thêm tiền nâng cấp dịch vụ.
Đọc đến đây nhức đầu không ạ ? Em thấy bác tính nhẩm ghê quá, em nhẩm 1 phát giờ không dám cộng lại luôn í.
Hanh.Pham nói:Em không chuyên mảng cafe vì em hay nhai đi nhai lại là em bán chỗ ngồi. Nhưng theo em, decor quán tầm tầm thì cỡ 2tr/m2, còn sang sang í thì 5-6tr/m2 là bèo lắm đó. Bác chi 30tr cho tổng 200m2 em sợ không đủ ... mua dây điện và đèn led của các bác os dù đã được discount kịch trần hehehe.
-1 bộ bàn ghế cần chừng 2m2 tính khoảng cách, dt sàn kinh doanh của bác nếu 200m2 ( em trừ công trình phụ ra rồi nha) thì cũng phải 50 bộ bàn ghế chứ có 15 bộ lèo tèo coi lạc lõng lắm. Mà bàn ghế nhựa giả mây tre cũng gần 2tr/ bộ ( 1 bàn 4 ghế) chứ không thể ít hơn, nếu ít hơn chỉ có săn hàng thanh lý. Tính tới tính lui vứt cái tiêu chuẩn sang sang đi giùm em.
- tiền mua nguyên vật liệu không nhiều bằng tiền set up cái quầy pha chế. Máy sinh tố, máy ép trái cây, tủ lạnh tủ mát trữ trái cây ... cũng đi tong 15 tr là tiết kiệm tối đa. Thêm tiền mua ly tách muỗng cốc trà bình trà thùng đá đế lót ly ... cũng gặm 3-10 tr nữa. Em dự trù 30tr của bác có thể đủ nếu tiết kiệm. Tất nhiên, cái này tùy quy mô của bác thôi.
- Quán mở ra cần ít nhất 1 pha chế, 1 thu ngân, 1 phục vụ và 1 giữ xe nếu muốn bài bản và nếu may có khách thì có thể 50 bàn này bác cần đến 4-5 em phục vụ và 2-3 chị pha chế + nấu ăn, gấp đôi lực lượng giữ xe nữa. Giả sử bèo nhất trong 1 thời điểm bác chỉ cần 4 nhân viên, 1 này mở cửa từ 6h sáng ( nếu thích bán cafe sớm) đến 10h tối thì 16 tiếng/ngày * 4 vị trí cũng tốn 64 giờ công. Tính rẻ mỗi giờ công 5 ngàn thôi nhé ( cái này không phải mức giá em đang trả cho nhân viên em đâu, em giả sử thôi, thực tế em e phải nhân đôi) thì cũng phải 320k/ngày ( nhưng mức lương này tụi nó làm khi thất nghiệp, được giá hơn ở chỗ khác là các em phắn ngay) thì tiết kiệm lắm mỗi tháng bác cũng chi gần 10tr tiền lương (nếu may mắn quán bác không phải tăng thêm người). Chưa tính lương cho người chủ/kế toán làm sổ sách, đi mua NVL ...
- Bác phải dự trù 1 khoảng tiền vận hành trong 6 tháng gồm: thuế, thuê nhà, nhân công, điện nước ... vì chưa chắc mở ra khách đông đủ trang trải.Sau 6 tháng nếu không thấy ổn thì cut loss hoặc ... đầu tư thêm tiền nâng cấp dịch vụ.
Đọc đến đây nhức đầu không ạ ? Em thấy bác tính nhẩm ghê quá, em nhẩm 1 phát giờ không dám cộng lại luôn í.
Hanh.Pham nói:Em đâu dám múa rìu qua mắt thợ, mấy ngày cày cật lực nên chiều nay em xả hơi tám tí thôi, rồi lại lặn mất dép ấy mà, các bác đừng làm em áp lực tội nghiệp em.
phuoc_sport72 nói:mo Hanh Pham tinh bai ban that...chac chung nghanh nghe ne...chuc bac sang suot dau tu............![]()