Đại loại là em muốn mở một cửa hàng nho nhỏ về thực phẩm sạch cho bà xã vừa ở nhà nội trợ vừa trông coi cửa hàng:
- Nguồn thực phẩm: Nhà bố vợ em đang có khoảng 20ha rẫy ở Đắc Lắc, đang trồng đủ loại cây: cà phê, bơ, sầu riêng... trong đó có khoảng 1ha là ao thả cá, một số diện tích đất bằng có thể cải tạo để trồng rau sạch, lập trang trại nuôi gà đồi, heo tộc. Ngoài ra thực phẩm ở khu vực Đắc Lắc rất dồi dào và ngon (tất nhiên là sạch), thỉnh thoảng e được bố vợ đãi bằng thịt heo tộc mua của đồng bào thả rông, thịt ngon quá là ngon.
- Hình thức kinh doanh: Em đang tính kinh doanh theo dạng đặt trước là chủ yếu, ví dụ như ai có nhu cầu thì đặt trước vài ngày, em alo cho bố vợ em chuẩn bị (thịt thì có thể làm sẵn), đóng gói rồi gửi xe từ Đắc Lắc xuống Sài gòn, sau đó thuê các shipper vận chuyển tới tay người mua. Ngoài ra em tính mở một cửa hàng nho nhỏ để trưng bày và bán các sản phẩm có thời gian lưu trữ lâu như rau sạch, các loại trái cây...
Cái khó của em là khâu đầu ra và mặt bằng kinh doanh và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, còn nguồn hàng thì em có khả năng và có cơ sở để cung cấp. Mặt bằng kinh doanh ở đường lớn thì không đủ tiền, ở kdc thì lo ngại về đối tượng khách hàng không nhiều. Theo các bác thì mô hình kinh doanh như em mường tượng có ổn không?