Thảo Luận Chung Văn hoá "nối đuôi"

Hạng C
3/1/10
917
7.823
93
Có 3 loại gây kẹt đường:

- Đi mất dạy điển hình là bus, taxi
- Biết luật nhưng suy nghĩ mọi rợ nên đèn xanh còn 1s vẫn cố chui vào giao lộ đứng cũng không sợ phạt, đi thẳng nhưng vẫn đứng vào làn trong mặc mẹ đám đằng sau có thể quẹo phải khi đèn đỏ...
- Đi ngu, dù sao lỗi này vẫn nhẹ nhất, và có lẽ cũng ít nhất.

Tất cả chỉ cần phạt thật nặng, và phạt thật nhiều, phải có anh nào như anh #, chửi đ.m bọn CA mà còn để cướp/lỗi tè le mà không phạt thì bố cách chức hết.

Đi đường thấy vi phạm luật giao thông đếm không hết mà chúng nó không phạt lại đi rình rập bẫy rồi bị chửi như chó, thật không hiểu mấy thằng xxx :(
 
Hạng C
16/9/15
851
1.414
113
Hạng D
26/12/14
1.678
2.558
113
Quận 12
Hạng F
8/7/16
5.097
10.651
113
Ở bên đó
- xe ít sặc sỡ như các nước lân cận.
- xe "biển đỏ" nhiều mà chạy cũng trật tự,
- xe máy không thấy chiếc nào,

- Xe buýt cũng dừng đón khách ngang đường,
- Xe hơi cũng dừng giữa giao lộ chờ đèn,
- Tới vạch người đi bộ xe cũng ít thấy nhường người đi bộ nhể
 
Hạng D
31/10/13
2.752
1.175
113
Với lại xe 4b nó đông quá rồi nên 1 đường thành cả 4 làn 4b. Bắt buộc lúc đó phải đi chậm do các xe cách nhau chỉ còn vài cm. Từ thực tế đó nên lái xe cũng ý thức hơn, do nhanh hơn cũng chẳng lên đc.
 
  • Like
Reactions: Phuong Metro
Tập Lái
23/6/18
2
0
1
32
Ooi Myanmar. Em éo tin nhé. Bác dàn cảnh à? Thiên đường ko làm được, mấy thằng kia sao làm được? Ko bao giờ! ;) ;) ;) bác phát cho em 1 clip nữa ở Thành phố khác Yangon mà được như vậy em mới tin ;)


Bác nào ở bên Myanmar biết mấy bác xe bus sửa chữa thay kính phụ tùng chỗ nào k ạ ?
 
LOG confirmed
Hạng C
24/2/12
905
35.661
93
Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:
1. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải;
2. Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;
3. Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.
Có vài quy định cơ bản vậy mà ở xứ ta hiếm người điều khiển phương tiện chịu quan tâm, nhất là mấy ông xe buýt luôn bọc vòng ngoài của bùng binh (vòng xoay, vòng xuyến) để đánh vòng, gây cản trở và nguy hiểm cho các phương tiện khác. Ngày nào tại vòng xoay Hàng Xanh cũng gặp buýt chạy thế này.
Tham khảo Roundabout instruction:
View attachment 802863
View attachment 802864
được vậy thi lên XHCN từ lâu rồi
 
Hạng C
19/12/14
759
917
93
Đang lái xe đến giao lộ ngã 4, bên kia giao lộ là 2-3 hàng xe đang nối đuôi chờ 1 cái đèn ở giao lộ kế tiếp, đèn đang xanh và nếu mình nối đuôi tiếp theo thì mình sẽ ở giữa giao lộ hoặc cán vạch người đi bộ và buộc phải chờ hàng xe di chuyển.

Trong trường hợp đó, hàng xe vẫn đang chờ, mà phía mình thì đèn lại vừa chuyển sang đỏ, mình thì vẫn mắc kẹt ở giữa giao lộ không thể di chuyển được và vô tình lại thành nguyên nhân chặn dòng xe 2 bên trái phải, bị thiên hạ chửi rủa.

Trong trường hợp đó, các bác sẽ làm gì?
A. Khi đèn còn đương xanh phía mình, thì vẫn di chuyển nối đuôi bình thường, bất chấp rủi ro đứng chờ giữa giao lộ và đèn chuyển đỏ nên chặn dòng xe 2 bên trái phải.
B. Khi đèn còn đương xanh phía mình, vẫn kiên nhẫn chờ dòng xe phía bên kia giao lộ di chuyển 1 đoạn có khoảng trống để mình băng qua giao lộ điền vào chỗ trống nối đuôi, rủi ro đi kèm là nghe tiếng còi xe phía sau chửi loạn cả lên vì mình không chịu di chuyển.
 
  • Like
Reactions: Ganeskoto