Mà lố quay lại trễ giờ là đi ăn mì góiTrên đường đi vô làng cù lần thì quán này năm bên trái, gần lùm cây, nếu chạy xe mà không để ý thì dễ bị lố lắm
e hay đi dalat nên có nói với bà cả về quán này nghe xog hỏi e " nếu chỉ bán gà theo đầu người thì nếu ngon quá ăn nhìu thiếu rồi sao ?! nếu kêu dư ăn ko hết tui gói mag về vẫn trả tiền mà !!!!!! ăn uốg kiểu zậy Dẹpppp ! "
ko cho vô bàn ngồi thì cũg ko có mì gói ăn lun bác ahMà lố quay lại trễ giờ là đi ăn mì gói
Bác nào biết quán cơm lam và gà nướng, heo rừng tựa tựa quán này mà ngon ở Đà Lạt hay gần đó thì giới thiệu em với ạ, em cực kết xù mấy món này. Thanks các bác!
Có khi mình chọn điểm dừng vui chơi ăn uống chỉ vì nó bình yên. Bỏ tiền ra đi chơi thư giãn mà cứ phải khép nép cho vô nề nếp của chủ nhà thì...
Ăn uống ở ĐL đối với mình sự chờ đợi khi chủ quán cooking là thời khắc thú vị. Nằm võng đu đưa, nhìn con nhỏ mặc áo ấm vui chơi thích thú với trời lạnh, rót trà atiso còn nóng hổi trong cái bình thuỷ mini mang theo xe (chỉ đi ĐL em mới mang theo cái bình này), uống 1 ngụm cho ấm lòng, rồi lại nằm võng thiếp 1 chút, bx gọi dậy rữa mặt rồi qua ăn (bx nướng gần xong rồi, mình chỉ ăn thôi).
Còn lên tới dây mà bị lùa vô trại ăn uống trong trật tự quân ngũ thì mình thua
Muốn không gian thoải mái, dịch vụ tốt, chổ đậu xe thoải mái, thì có thể ghé thử quán Elvis On The Hill (tên cũ là Thông Reo)
Địa chỉ: 149 St,, Ankroet, Phường 7, Tp. Đà Lạt, https://goo.gl/maps/BCYDZNNVkwE2
Hình ảnh về quán mấy bác search trên mạng nhé.
Nhân chuyện này các bác cho e hỏi:
Dạo này rất nhiều quán cơm niêu , thố... thì tạm gọi là đúng
Riêng cái gọi là CƠM LAM mà các quán hay bán gần đây có đúng là cơm lam?
Có quán thì NHỒI cơm thường vô ống rồi nướng, có quán thì cơm quấn cái lá gì đó rồi nướng.
Còn đâu hình ảnh ống lồ ô bánh tẻ vạt xéo, giữ lại nước trong ống và bỏ gạo/nếp, nút lại = 1 loại lá có mùi thoang thoảng và nướng lên, sau đó bóc lớp vỏ ống đã xém xém lộ ra cây cơm có lớp màng non của ruột ống lồ ô.... thơm lừng ....chẹp chẹp
Trẻ con sau này sẽ rất khó hình dung đúng vì đã bị đám hậu sanh làm méo mó
(che đậy = sáng tạo????/)
Dạo này rất nhiều quán cơm niêu , thố... thì tạm gọi là đúng
Riêng cái gọi là CƠM LAM mà các quán hay bán gần đây có đúng là cơm lam?
Có quán thì NHỒI cơm thường vô ống rồi nướng, có quán thì cơm quấn cái lá gì đó rồi nướng.
Còn đâu hình ảnh ống lồ ô bánh tẻ vạt xéo, giữ lại nước trong ống và bỏ gạo/nếp, nút lại = 1 loại lá có mùi thoang thoảng và nướng lên, sau đó bóc lớp vỏ ống đã xém xém lộ ra cây cơm có lớp màng non của ruột ống lồ ô.... thơm lừng ....chẹp chẹp
Trẻ con sau này sẽ rất khó hình dung đúng vì đã bị đám hậu sanh làm méo mó
(che đậy = sáng tạo????/)
bác gái chủ quán nói... bác không có mượn foody hay fb gì chia sẻ quán tam nguyên...chủ quán có cái hay của cách phục vụ đó... nên thử 1 lần...không phải có tiền là có quyền tại quán này.... hâhhahađâu ai ép tới ăn, ngán kiểu nhà hàng muốn ăn lạ thì qua đây, lên đà lạt em cũng sắp xếp được có thời gian thong thả mới đi, mấyn gười không biết đi trễ 1 tiếng còn lên mạng chửi đòi tiền cọc nghe thấy mà hãi Có tay share trên group trên đường thiên lý của os nữa... tốn biết bao nhiêu tài nguyên tiền của của người khác, em thì đợi mọi người khách du lịch tẩy chay để mà ... quay lại vị ngon như ngày nào ). làm công nghiệp nhiều quá mất chất khi xưa.
mấy anh du lịch... tao có tiền thì tao có quyền không thích vụ này...Em gởi các bác một bài viết trên facebook để có thêm cái nhìn đa chiều
Truyền thông hời hợt...
(Anh em Đà Lạt- Lâm Đồng lên tiếng bảo về danh tiếng Đà Lạt...)
Hôm qua tới nay, hết VnEpress đến Thanh Niên đưa tin về Quán gà Tam Nguyên của Ayun- Đà Lạt. Đọc bài và đọc comment, thấy chửi dữ quá. Lão đưa vài thông tin để hiểu hơn mọi việc, cũng như ngao ngán cho cái truyền thông, hời hợt, bóp méo của của xứ mình.
Lão cũng đã ăn rất nhiều lần ở đây. Có những lần nhậu với Ayun chủ quán đến sml. Nhưng cũng nhiều lần đến trễ dù chỉ 30 phút, Ayun cũng không cho ăn. Dù quen thân.
Thứ nhất, tại sao khách đến trễ thì không được phục vụ:
- Ayun lý giải mỗi khi khách đặt, phải nói giờ đến ăn chính xác. Từ đó, Ayun căn đúng 5h để bỏ gà lên bếp nướng. Gà sẽ đặt cách mặt than 1m, nên nướng đúng 5h mới ngon. Đến trễ một là gà nguội, hai là nếu để trên bếp thì gà khô, cả 2 đều không còn ngon và Ayun không muốn điều đó xảy ra. Đây là sự nghiêm khắc, có tâm của người bán hàng.
Thứ 2: quán kinh doanh không phép:
- Quán này hoạt động trên ít nhất là 6 năm (vì ăn lần đầu cách đây 6 năm rồi). Công khai, nằm ngay đường lớn (trên đường vào Hồ Suối Vàng, Làng Cù Lần...), khách ra vào thường xuyên... mà chính quyền không biết thì thật đáng cười cho cái chức trách và nhiệm vụ của chính quyền nơi đây. Hơn nữa, là người dân tộc, cần được hướng dẫn chứ không phải để sai là phạt.
Ngoài ra, một số thông tin thêm:
- Đặt ăn, không cần nói số gà, mà chỉ cần nói số người, lớn nhỏ, gái trai để Ayun tự căn số lượng. Theo Ayun: nhiều người đặt nhiều, ăn không hết, rất phí.
- 3 món ngon nhất, có thể khẳng định chưa tìm ra chỗ nào ngon hơn: Gà, bò nướng và cơm lam. Đặc biệt muối chấm là lá rừng, lấy từ trên Kontum, nên rất đặc biệt.
- Chủ quán Ayun vui vẻ, thân tình, nghệ sĩ. Giao lưu văn nghệ mỗi khi khách đến, mời thêm vài ly rượu không tính tiền...
- Đặt cọc trước: trước đây không có vụ này, chỉ cần gọi. Sau này, theo Ayun, do nhiều khách bỏ, đặt rồi không vào ăn nên phải đặt cọc. Và theo ông: đến trễ thì Ayun cũng đã mua gà để nướng rồi. Ổng phải bù vào chỗ đã mua...
Thật lòng, cái tật đến trễ của người mình nhiều lắm. Nghiêm ngặt như Ayun là rất hay. Sau vài lần bị quê mặt vì Ayun không cho ăn, Lão luôn đúng giờ. Rất vui vẻ.
Vậy nên, cái hời hợt của truyền thông mình, sẽ làm mọi thứ trở nên xấu xí.
tao đã đặt cọc tao có quyền đến trễ... không tiếp thì trả tiền hay gói đồ ăn mang về( chưa phân tích sâu chi tiết này)
nếu biết nguyên tắc gia đình tam nguyên thi mọi thứ là chuyện nhỏ...
Đậu xe ở Elvis on the hill, cuốc bộ lên đồi Đa phú ngắm Dalat, xong xuống đồi vào quán ăn ngon không thể tảMuốn không gian thoải mái, dịch vụ tốt, chổ đậu xe thoải mái, thì có thể ghé thử quán Elvis On The Hill (tên cũ là Thông Reo)
Địa chỉ: 149 St,, Ankroet, Phường 7, Tp. Đà Lạt, https://goo.gl/maps/BCYDZNNVkwE2
Hình ảnh về quán mấy bác search trên mạng nhé.
Có thể tham quan vườn dâu Đa Phú gần đó, dâu trồng sạch, chủ vườn kỹ tính, dâu đẹp, ngon.Đậu xe ở Elvis on the hill, cuốc bộ lên đồi Đa phú ngắm Dalat, xong xuống đồi vào quán ăn ngon không thể tả
Bác lên Đà Lạt làm gì ? Kg phải du lịch à ?mấy anh du lịch... tao có tiền thì tao có quyền không thích vụ này...
tao đã đặt cọc tao có quyền đến trễ... không tiếp thì trả tiền hay gói đồ ăn mang về( chưa phân tích sâu chi tiết này)
nếu biết nguyên tắc gia đình tam nguyên thi mọi thứ là chuyện nhỏ...
Nói túm lại:
- Ai thích ăn thì tuân thủ quy tắc đã và đang được hình thành: "đặt cọc & đi đúng giờ, đi trễ hơn quy định thì mất cọc".
- Ai không thích quy định đó thì nên chọn lựa những quán xung quanh.
Nên kết thúc vấn đề này.