Hạng D
6/9/07
4.505
37.889
113
Em gởi các bác một bài viết trên facebook
Vậy nên, cái hời hợt của truyền thông mình, sẽ làm mọi thứ trở nên xấu xí.
Bác trãi nghiệm chổ này chưa ạ?

Anh em nào chưa đi mà gay gắt quá thì em không bàn.

Còn các anh em đã trãi nghiệm (như em) thì em thấy đa phần họ nhận xét khách quan rồi mà. Còn việc đúng sai cứ để từng cá nhân cảm nhận nhé. FB thì vẫn là 1 ông dư luận hoặc 1 dòng ý kiến khác mà thôi. :)
 
Hạng B2
1/11/04
214
1.671
93
Chỗ này ghé 1 lần giữa 2k15, đặt trước, tới sớm hơn cỡ 15p. Phục vụ bình thường. Có điều quán nhỏ nên khó phục vụ lượng khách đông đc, ngồi chung với nhiều gia đình khác. Gà cơm bò thì...cũng giống những quán khác thôi. Sau này hay lên Hoàng Hạc ăn. Chỗ rộng rãi, ăn xong nghỉ ngơi đc. Thoải mái giờ giấc không phải đặt điếc gì
 
Hạng F
29/10/14
8.732
11.650
113
Đà lạt thể loại gàn dở hơi nhiều. Đọc mấy thằng lều báo toàn tâng bốc bọn này kiểu như nhà thơ. Lãng tử. Nên mạng kiếm chỗ ăn chơi toàn thấy mấy quán quái dị kiểu này đang tạo nên 1 đà lạt tào lao
 
Hạng D
27/1/15
1.846
2.494
113
46
Em gởi các bác một bài viết trên facebook để có thêm cái nhìn đa chiều

Truyền thông hời hợt...
(Anh em Đà Lạt- Lâm Đồng lên tiếng bảo về danh tiếng Đà Lạt...)

Hôm qua tới nay, hết VnEpress đến Thanh Niên đưa tin về Quán gà Tam Nguyên của Ayun- Đà Lạt. Đọc bài và đọc comment, thấy chửi dữ quá. Lão đưa vài thông tin để hiểu hơn mọi việc, cũng như ngao ngán cho cái truyền thông, hời hợt, bóp méo của của xứ mình.

Lão cũng đã ăn rất nhiều lần ở đây. Có những lần nhậu với Ayun chủ quán đến sml. Nhưng cũng nhiều lần đến trễ dù chỉ 30 phút, Ayun cũng không cho ăn. Dù quen thân.

Thứ nhất, tại sao khách đến trễ thì không được phục vụ:
- Ayun lý giải mỗi khi khách đặt, phải nói giờ đến ăn chính xác. Từ đó, Ayun căn đúng 5h để bỏ gà lên bếp nướng. Gà sẽ đặt cách mặt than 1m, nên nướng đúng 5h mới ngon. Đến trễ một là gà nguội, hai là nếu để trên bếp thì gà khô, cả 2 đều không còn ngon và Ayun không muốn điều đó xảy ra. Đây là sự nghiêm khắc, có tâm của người bán hàng.

Thứ 2: quán kinh doanh không phép:
- Quán này hoạt động trên ít nhất là 6 năm (vì ăn lần đầu cách đây 6 năm rồi). Công khai, nằm ngay đường lớn (trên đường vào Hồ Suối Vàng, Làng Cù Lần...), khách ra vào thường xuyên... mà chính quyền không biết thì thật đáng cười cho cái chức trách và nhiệm vụ của chính quyền nơi đây. Hơn nữa, là người dân tộc, cần được hướng dẫn chứ không phải để sai là phạt.

Ngoài ra, một số thông tin thêm:
- Đặt ăn, không cần nói số gà, mà chỉ cần nói số người, lớn nhỏ, gái trai để Ayun tự căn số lượng. Theo Ayun: nhiều người đặt nhiều, ăn không hết, rất phí.
- 3 món ngon nhất, có thể khẳng định chưa tìm ra chỗ nào ngon hơn: Gà, bò nướng và cơm lam. Đặc biệt muối chấm là lá rừng, lấy từ trên Kontum, nên rất đặc biệt.
- Chủ quán Ayun vui vẻ, thân tình, nghệ sĩ. Giao lưu văn nghệ mỗi khi khách đến, mời thêm vài ly rượu không tính tiền...
- Đặt cọc trước: trước đây không có vụ này, chỉ cần gọi. Sau này, theo Ayun, do nhiều khách bỏ, đặt rồi không vào ăn nên phải đặt cọc. Và theo ông: đến trễ thì Ayun cũng đã mua gà để nướng rồi. Ổng phải bù vào chỗ đã mua...

Thật lòng, cái tật đến trễ của người mình nhiều lắm. Nghiêm ngặt như Ayun là rất hay. Sau vài lần bị quê mặt vì Ayun không cho ăn, Lão luôn đúng giờ. Rất vui vẻ.

Vậy nên, cái hời hợt của truyền thông mình, sẽ làm mọi thứ trở nên xấu xí.
Nghe cách nói em tưởng bác í lớn (xưng Lão, cách nói ngang hàng chủ quán - chú Ayun) nhưng sau khi tìm ra thì chắc nhỏ hơn em vài tuổi, bài viếc cũng chỉ nhìn 1 mặt đúng về vấn đề giờ giấc mà thôi.

Có những cái em có thể khẳng định mới có khoảng 3-4 năm thôi:
- Không được chọn món.
- Gọi trước từ 14g-16g.
- Giờ ăn từ 10g - 12g.
- Đặt cọc, chắc mới có gần đây thôi.
- Heo rừng bằm nướng (không phải bò nướng), món này cũng mới có gần đây.

Gà giờ hết ngon vì không còn gà thả vườn nữa. Ông chủ giờ hiếm khi ra tiếp khách, Quán giờ bán tá lả món: đông trùng hạ thảo, tỏi .v.v.

Nói chung nên đọc hết tin truyền thông, đọc trên FB để hiểu.

- FB của "Lão":
www.facebook.com/anhnguyentu

Ai yêu Đà Lạt mà không biết quán cơm gà Ayun Tam Nguyên "nổi tiếng" này


FB của con gái chủ quán: www.facebook.com/nguyenmaingocnguyen93

Ai yêu Đà Lạt mà không biết quán cơm gà Ayun Tam Nguyên "nổi tiếng" này


FB của quán: link Page Quán
Ai yêu Đà Lạt mà không biết quán cơm gà Ayun Tam Nguyên "nổi tiếng" này
 
Hạng B2
15/11/15
436
419
63
Em gởi các bác một bài viết trên facebook để có thêm cái nhìn đa chiều

Truyền thông hời hợt...
(Anh em Đà Lạt- Lâm Đồng lên tiếng bảo về danh tiếng Đà Lạt...)

Hôm qua tới nay, hết VnEpress đến Thanh Niên đưa tin về Quán gà Tam Nguyên của Ayun- Đà Lạt. Đọc bài và đọc comment, thấy chửi dữ quá. Lão đưa vài thông tin để hiểu hơn mọi việc, cũng như ngao ngán cho cái truyền thông, hời hợt, bóp méo của của xứ mình.

Lão cũng đã ăn rất nhiều lần ở đây. Có những lần nhậu với Ayun chủ quán đến sml. Nhưng cũng nhiều lần đến trễ dù chỉ 30 phút, Ayun cũng không cho ăn. Dù quen thân.

Thứ nhất, tại sao khách đến trễ thì không được phục vụ:
- Ayun lý giải mỗi khi khách đặt, phải nói giờ đến ăn chính xác. Từ đó, Ayun căn đúng 5h để bỏ gà lên bếp nướng. Gà sẽ đặt cách mặt than 1m, nên nướng đúng 5h mới ngon. Đến trễ một là gà nguội, hai là nếu để trên bếp thì gà khô, cả 2 đều không còn ngon và Ayun không muốn điều đó xảy ra. Đây là sự nghiêm khắc, có tâm của người bán hàng.

Thứ 2: quán kinh doanh không phép:
- Quán này hoạt động trên ít nhất là 6 năm (vì ăn lần đầu cách đây 6 năm rồi). Công khai, nằm ngay đường lớn (trên đường vào Hồ Suối Vàng, Làng Cù Lần...), khách ra vào thường xuyên... mà chính quyền không biết thì thật đáng cười cho cái chức trách và nhiệm vụ của chính quyền nơi đây. Hơn nữa, là người dân tộc, cần được hướng dẫn chứ không phải để sai là phạt.

Ngoài ra, một số thông tin thêm:
- Đặt ăn, không cần nói số gà, mà chỉ cần nói số người, lớn nhỏ, gái trai để Ayun tự căn số lượng. Theo Ayun: nhiều người đặt nhiều, ăn không hết, rất phí.
- 3 món ngon nhất, có thể khẳng định chưa tìm ra chỗ nào ngon hơn: Gà, bò nướng và cơm lam. Đặc biệt muối chấm là lá rừng, lấy từ trên Kontum, nên rất đặc biệt.
- Chủ quán Ayun vui vẻ, thân tình, nghệ sĩ. Giao lưu văn nghệ mỗi khi khách đến, mời thêm vài ly rượu không tính tiền...
- Đặt cọc trước: trước đây không có vụ này, chỉ cần gọi. Sau này, theo Ayun, do nhiều khách bỏ, đặt rồi không vào ăn nên phải đặt cọc. Và theo ông: đến trễ thì Ayun cũng đã mua gà để nướng rồi. Ổng phải bù vào chỗ đã mua...

Thật lòng, cái tật đến trễ của người mình nhiều lắm. Nghiêm ngặt như Ayun là rất hay. Sau vài lần bị quê mặt vì Ayun không cho ăn, Lão luôn đúng giờ. Rất vui vẻ.

Vậy nên, cái hời hợt của truyền thông mình, sẽ làm mọi thứ trở nên xấu xí.
Ayun của bác rất là hay nhưng hổng biết thực sự Ayun là chủ hay vợ Ayun là chủ. Em nghĩ nếu là Ayun thì chắc ko đến nỗi bà con la ó thế này. Face chỉ là Face thôi, người thật việc thật mới thật. Tiếc là giờ có lẽ đã khá trễ rồi, nước hắt đi sao mà hốt lại.
 
1/10/16
769
10.723
93
Chỗ này ghé 1 lần giữa 2k15, đặt trước, tới sớm hơn cỡ 15p. Phục vụ bình thường. Có điều quán nhỏ nên khó phục vụ lượng khách đông đc, ngồi chung với nhiều gia đình khác. Gà cơm bò thì...cũng giống những quán khác thôi. Sau này hay lên Hoàng Hạc ăn. Chỗ rộng rãi, ăn xong nghỉ ngơi đc. Thoải mái giờ giấc không phải đặt điếc gì
Ăn uống ở ĐL đối với mình sự chờ đợi khi chủ quán cooking là thời khắc thú vị. Nằm võng đu đưa, nhìn con nhỏ mặc áo ấm vui chơi thích thú với trời lạnh, rót trà atiso còn nóng hổi trong cái bình thuỷ mini mang theo xe (chỉ đi ĐL em mới mang theo cái bình này), uống 1 ngụm cho ấm lòng, rồi lại nằm võng thiếp 1 chút, bx gọi dậy rữa mặt rồi qua ăn (bx nướng gần xong rồi, mình chỉ ăn thôi).
Còn lên tới dây mà bị lùa vô trại ăn uống trong trật tự quân ngũ thì mình thua
 
Hạng C
5/3/13
589
1.218
93
Quán Ayun này mình bắt đầu ăn từ cách đây gần 10 năm rồi,tới giờ chắc gần 20 lần. Mình có trang trại trên Dalat, quán trên đường đi suối vàng, khởi đầu chỉ có 3-4 bàn thôi, thường chỉ bán buổi sáng, chiều nghỉ vì chiều Ayun tụ tập văn nghệ, lai rai với bạn, món đặc sản gà nướng, heo tộc nướng, trứng gà nướng, cơm lam, món trứng sau này bỏ vì đông khách quá...Đặc biệt Ayun có món rượu "quái đản" nói kiểu Ayun... tức là rượu quán đãi, có hơn 10 loại rượu ngâm, khách muốn uống bao nhiêu tùy tửu lượng, tự rót, quán không tính tiền, cách nay hơn 1 năm vẫn vậy.. ngay từ ngày đó quán Ayun đã phải đặt trước, lúc đó chừng 3-4 tiếng là được, sau này có khi phải đặt trước 1 ngày, tới chỉ đọc 4 số cuối đt là nhập bàn, không bán theo yêu cầu của khách, cứ báo số người Ayun sẽ nấu vừa đủ thôi, hơn cũng không bán, vì sợ thừa, lãng phí. Đi muộn 15 phút quán không phục vụ, chủ quán nói do thức ăn không ngon, nhưng mình nghĩ 1 phần do quán nhỏ, 2-3 nhóm đi muôn thì nhóm đúng giờ ngồi vào đâu. Trước hơn năm vẫn chưa thấy lấy tiền cọc, chắc mới..
Quán có không gian đẹp, chủ quán vui tính, nghệ sĩ, kể cả bà chủ, sau này có khách hơn thì bà chủ có hơi khó tính hơn, quán có phong cách riêng, có người thích, có người không, cá nhân mình rất thích chất nghệ sĩ, và tửu lượng của Ayun. Mình nghĩ Bạn nào thích thì vào, không thích thì thôi không ai ép, khi nhận khách, Ayun bao giờ cũng thông báo không đến muộn, còn vụ không trả cọc mình không biết không lạm bàn, lều báo chắc gì đã đúng.
Mình thấy có nhiều Bác chắc chả biết quán Ayun này ở đâu luôn, nhưng vào phán như Thánh, mong các Oser coment có trách nhiệm, dù sao đây cũng là nồi cơm của 1 gia đình người đồng bào. Thân.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
27/1/15
1.846
2.494
113
46
Quán Ayun này mình bắt đầu ăn từ cách đây gần 10 năm rồi,tới giờ chắc gần 20 lần. Mình có trang trại trên Dalat, quán trên đường đi suối vàng, khởi đầu chỉ có 3-4 bàn thôi, thường chỉ bán buổi sáng, chiều nghỉ vì chiều Ayun tụ tập văn nghệ, lai rai với bạn, món đặc sản gà nướng, heo tộc nướng, trứng gà nướng, cơm lam, món trứng sau này bỏ vì đông khách quá...Đặc biệt Ayun có món rượu "quái đản" nói kiểu Ayun... tức là rượu quán đãi, có hơn 10 loại rượu ngâm, khách muốn uống bao nhiêu tùy tửu lượng, tự rót, quán không tính tiền, cách nay hơn 1 năm vẫn vậy.. ngay từ ngày đó quán Ayun đã phải đặt trước, lúc đó chừng 3-4 tiếng là được, sau này có khi phải đặt trước 1 ngày, tới chỉ đọc 4 số cuối đt là nhập bàn, không bán theo yêu cầu của khách, cứ báo số người Ayun sẽ nấu vừa đủ thôi, hơn cũng không bán, vì sợ thừa, lãng phí. Đi muộn 15 phút quán không phục vụ, chủ quán nói do thức ăn không ngon, nhưng mình nghĩ 1 phần do quán nhỏ, 2-3 nhóm đi muôn thì nhóm đúng giờ ngồi vào đâu. Trước hơn năm vẫn chưa thấy lấy tiền cọc, chắc mới..
Quán có không gian đẹp, chủ quán vui tính, nghệ sĩ, kể cả bà chủ, sau này có khách hơn thì bà chủ có hơi khó tính hơn, quán có phong cách riêng, có người thích, có người không, cá nhân mình rất thích chất nghệ sĩ, và tửu lượng của Ayun. Mình nghĩ Bạn nào thích thì vào, không thích thì thôi không ai ép, khi nhận khách, Ayun bao giờ cũng thông báo không đến muộn, còn vụ không trả cọc mình không biết không lạm bàn, lều báo chắc gì đã đúng.
Mình thấy có nhiều Bác chắc chả biết quán Ayun này ở đâu luôn, nhưng vào phán như Thánh, mong các Oser coment có trách nhiệm, dù sao đây cũng là nồi cơm của 1 gia đình người đồng bào. Thân.
Bác nên kiểm lại nội dung của mình trước khi kết luận các oser khác, nếu ăn từ 10 năm trước thì quán có menu, menu có rất nhiều món trong đó (chưa có thịt heo nướng, có món gà Hơ mông mà em ăn hụt)

"còn vụ không trả cọc mình không biết không lạm bàn, lều báo chắc gì đã đúng" => đang bàn vấn đề này, vấn đề này thể hiện thực tại của quán hiện nay thì bác lại bỏ qua.

Đa phần nội dung bác nói đều đúng nhưng chỉ còn lại trong quá khứ thôi, Ayun giờ ít có thì giờ vui vẻ với khách rồi, thương chú ấy.
 
Hạng D
15/11/07
2.536
11.281
113
Việt nam - Sài gòn
os.com
Không hiểu nổi cái lập luận của chủ quán :

Đến trể thì thức ăn dở , mà dở thì không bán : OK
Nhưng không bán mà cũng không trả tiền lại thì không được . Ngoại trừ ngay từ khi đặt có đưa ra yêu cầu : tới trễ thì không bán và mất cọc .

Mà người ta chấp nhận trả tiền mang đồ về cũng không cho ....

Rồi buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ kiểu lề đường , nhỏ nhặt như cái mẹt hàng con con thì không tính chứ đã làm ăn mà muốn đàng hoàng thì phải có giấy phép kinh doanh ...

Muốn người khác trọng mình thì mình phải tự trọng trước .

Cá nhân mình khi đặt hàng mà chủ quán nói : phải đặt cọc , tới trễ coi như là mất tiền thì em xin vái cả nón .
 
Hạng C
5/3/13
589
1.218
93
Bác nên kiểm lại nội dung của mình trước khi kết luận các oser khác, nếu ăn từ 10 năm trước thì quán có menu, menu có rất nhiều món trong đó (chưa có thịt heo nướng, có món gà Hơ mông mà em ăn hụt)

"còn vụ không trả cọc mình không biết không lạm bàn, lều báo chắc gì đã đúng" => đang bàn vấn đề này, vấn đề này thể hiện thực tại của quán hiện nay thì bác lại bỏ qua.

Đa phần nội dung bác nói đều đúng nhưng chỉ còn lại trong quá khứ thôi, Ayun giờ ít có thì giờ vui vẻ với khách rồi, thương chú ấy.
Thực sự là hơn 1 năm mình không có dịp ghé vào đây... Mình cũng chỉ nói lên suy nghĩ của cá nhân mình thôi Bác , coi như thêm một góc nhìn vậy thôi.
Tiếc thay Dalat có lẽ mỗi ngày một buồn hơn.. tỉ lệ nghịch với số lượng du khách đến đây !!!