Quán Ayun này mình bắt đầu ăn từ cách đây gần 10 năm rồi,tới giờ chắc gần 20 lần. Mình có trang trại trên Dalat, quán trên đường đi suối vàng, khởi đầu chỉ có 3-4 bàn thôi, thường chỉ bán buổi sáng, chiều nghỉ vì chiều Ayun tụ tập văn nghệ, lai rai với bạn, món đặc sản gà nướng, heo tộc nướng, trứng gà nướng, cơm lam, món trứng sau này bỏ vì đông khách quá...Đặc biệt Ayun có món rượu "quái đản" nói kiểu Ayun... tức là rượu quán đãi, có hơn 10 loại rượu ngâm, khách muốn uống bao nhiêu tùy tửu lượng, tự rót, quán không tính tiền, cách nay hơn 1 năm vẫn vậy.. ngay từ ngày đó quán Ayun đã phải đặt trước, lúc đó chừng 3-4 tiếng là được, sau này có khi phải đặt trước 1 ngày, tới chỉ đọc 4 số cuối đt là nhập bàn, không bán theo yêu cầu của khách, cứ báo số người Ayun sẽ nấu vừa đủ thôi, hơn cũng không bán, vì sợ thừa, lãng phí. Đi muộn 15 phút quán không phục vụ, chủ quán nói do thức ăn không ngon, nhưng mình nghĩ 1 phần do quán nhỏ, 2-3 nhóm đi muôn thì nhóm đúng giờ ngồi vào đâu. Trước hơn năm vẫn chưa thấy lấy tiền cọc, chắc mới..
Quán có không gian đẹp, chủ quán vui tính, nghệ sĩ, kể cả bà chủ, sau này có khách hơn thì bà chủ có hơi khó tính hơn, quán có phong cách riêng, có người thích, có người không, cá nhân mình rất thích chất nghệ sĩ, và tửu lượng của Ayun. Mình nghĩ Bạn nào thích thì vào, không thích thì thôi không ai ép, khi nhận khách, Ayun bao giờ cũng thông báo không đến muộn, còn vụ không trả cọc mình không biết không lạm bàn, lều báo chắc gì đã đúng.
Mình thấy có nhiều Bác chắc chả biết quán Ayun này ở đâu luôn, nhưng vào phán như Thánh, mong các Oser coment có trách nhiệm, dù sao đây cũng là nồi cơm của 1 gia đình người đồng bào. Thân.