Tập Lái
27/2/13
31
14
8
Các bác cho em hỏi: Xe MR nhà em là bản CVT, đi luôn mở máy lạnh, nhưng có 1 vấn đề em chưa hiểu là khi bắt đầu đề máy nổ thì nghe 1 tiếng rè rè khoảng 2 giây ở phía trước capô máy. Tiếng rè rè này khá to !
Các bác cho em hỏi như vậy có bình thường không ạ ?
Em chạy MR này tại Đà Nẵng nên chẳng có đường cao tốc để test thử tốc độ cao nó như thế nào ! Nhưng về khoảng xăng thì đường trường (60-70 km/h) xe em báo 5,2l/100km; nội thành thì khoảng 7-8l/100km; em thực sự rất hài lòng mức ăn uống của em nó. Đổ 500k đầy bình, đi từ tối 30 tết đến giờ vẫn còn 2 vạch !!! :3dup:
 
Hạng B2
3/11/10
311
230
43
Các bác cho em hỏi: Xe MR nhà em là bản CVT, đi luôn mở máy lạnh, nhưng có 1 vấn đề em chưa hiểu là khi bắt đầu đề máy nổ thì nghe 1 tiếng rè rè khoảng 2 giây ở phía trước capô máy. Tiếng rè rè này khá to !
Các bác cho em hỏi như vậy có bình thường không ạ ?

Do điều hoà nó khởi động thôi bác, xe e cung bị, xe bắt đầu lăn bánh thì hết rè à. Đây là con xe đầu tiên e sở hữu và cầm lái nên ko biết mấy xe khác cùng phân khúc có bị ko. Nhà e xài máy lạnh của Mit luôn (con Inverter) mỗi lần mở điều hoà trong phòng đều nghe rè rè vậy nên thấy quen, không có gì đáng ngại hết.
 
Hạng B2
22/10/13
170
161
43
Vũng Tàu
Mong các bác tư vấn giúp em giải pháp tăng sáng thay cho bóng gin Halogen của MR.
Dùng bóng Led ok không? Mấy K là ok để đi trong mưa & buổi tối được an toàn? Giá tham khảo? đ/c liên hệ?
Mình cần cân nhắc giải pháp nào ít tốn kém nhất, mà hiệu quả nhất. Thanks các bác.
 
Hạng C
17/10/11
697
900
93
Bác có thể dùng sản phẩm Osram hoặc Philip đều được, muốn đi được tất cả thời tiết thì dùng bóng dưới 4300 là ok, chân của MR là H4.
http://muaban.otosaigon.com/threads...inh-hang-osram-mung-xuan-at-mui-2015.8626868/
http://muaban.otosaigon.com/threads...tremevision-tang-100-va-xa-hon-35met.8634668/
E đang dùng bóng 4200k H4 của Osram, ánh sáng tăng nhiều lắm, so với xenon thì ko bằng nhưng để gọi là tiết kiệm chi phí và đủ dùng thì e thấy ok lắm.
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: takeshi
Hạng D
4/6/14
1.316
844
113
xe mình MT đây. từ hồi mua xe T3-2014, đến hôm nay, xe đã đi được 6500km.
Mùng 1, mình về Cần Thơ ăn Tết, Mùng 3 lên Đà Lạt, Mùng 5 về lại Sài Gòn. Hôm qua, chuyến về ĐL->SG, mình cầm lái suốt, lúc chạy trên cao tốc Dầu Giây ở các tốc độ 100-120-145, ngoài vợ cả, 2 F1, full đồ đạc, lại có thêm 1 bác U 50, là người quen, đi nhờ về SG, (bác này là tài già, cũng chơi trong hội Ford, đã và đang lái con Ford Everest hơn 10 năm rồi), cứ tấm tắc khen xe nhỏ có 1.2 mà lên ga bốc, vững, và ngồi không say xe.
Duy chỉ có 1 số điều không hài lòng: là xe nhỏ, thấp, quan sát không bao quát hết nên lúc kẹt xe bị xe máy bao vây tứ bề là bắt đầu thấy bất an; đi ban đêm hay bị rọi đèn bởi xe lớn nên rất bực mình; đèn xe gin thì kém sáng nên hồi năm ngoái, lúc 6-7h tối, đoạn QL 1 ở Cái Bè, Cai Lậy-Tiền Giang, đi trong cơn mưa rào, mình không thể phân biệt được con lươn vì đèn xe quá kém, đành phải tấp vô lề núp mưa! haizzz

Mình cũng MT mua 3/2014 nhưng chạy hơn 9000 km rồi