Hạng B1
6/7/07
99
893
83
Có lẽ loại nước mắm này ít người biết đến vì được sản xuất ra chủ yếu tiêu thụ trên thị trường quốc tế. Đó là nước mắm Cánh buồm đỏ "Red boat" và giá bán không hề rẻ.


2342533-26089-e26021f4-5d27-40b0-9dd1-925d69d00a93-10137-00000b345fc470f8-2epajc0driockviqegaw.png


http://ttvn.vn/kinh-doanh/chuyen-ha...duoc-ca-the-gioi-ca-ngoi-5201717784140676.htm

Nước mắm red boat này bên Úc bán 10 aud / chai 250ml, trong khi các loại nước mắm khác bán 5 aud/750ml tức đắt gấp 6 lần. Nhà em cũng ăn loại này nhưng để làm nước chấm là chính, còn nấu thì vẫn dùng loại thường.
 
Hạng D
30/7/13
1.422
17.144
113
Phú Quốc
Dân nhà thùng Phú Quốc đang kêu gọi ngưng bán xác mắm cho Masan, đọc tới đây thì tự hiểu.
 
The Hulk
18/12/17
401
39.302
103
Tôi có quen một anh làm hãng nước mắm truyền thống cũng khá có tiếng, chuyên đi mua "NƯỚC BỔI" của các ghe tàu đánh cá, đó là loại nước thu được từ hầm đông lạnh cá tươi của các ghe tàu đánh cá dài ngày. Tôi hỏi anh ấy: ông mua mấy cái này về làm gì? Anh ta cười nham hiểm: Ông thấy mấy chai nước mắm 40 - 45 độ đạm không? Không có nó (hoặc một thủ thuật nào khác) thì đố ông có được độ đạm cao vậy mà giá thành chỉ 3$ cho chai 1/2l.

Theo tôi: thay vì đòi hỏi tôn vinh nước mắm truyền thống thì nên siết chặt các tiêu chuẩn về chất lượng, vi sinh, thành phần kim loại nặng, độc tố ...vv....trong chai nước mắm, làm sao có lợi cho sức khỏe của người dân hơn là OK nhất.