- Status
- Không mở trả lời sau này.
Re:Bao nhiêu là đủ để mở một quán cafe trung bình .!.
Em lấy mối cafe ở một lò trên tây nguyên, theo gout của em cảm nhận thì khá được, giá chỉ bằng 1/2 loại chế phin số 4 số 5 gì đó của Trung Nguyên thôi. Nếu bác cảm thấy số lượng mỗi ngày dùng đến vài (chục) kg thì có thể PM cho em, em gửi bác gói hàng mẫu bác tự pha, nếu thấy uống được thì em đưa contact để bác đặt hàng. Kinh doanh mà, one penny saving, one penny having.
Hồi đó để tìm ra được mối cafe này thì em lang thang gần 1 tuần khắp Lâm Đồng - Gia Lai - Dak Lak, uống mỗi ngày mười mấy ly cafe mỗi thương hiệu hoặc mua mang về ( bác biết rồi, mỗi thương hiệu có từ dăm bảy cho đến hàng mấy chục loại cafe khác nhau), mỗi thứ 100-200gr tổng cộng mười mấy kg, về bày mấy chục cái phin pha trong bếp mỗi ngày uống thêm 5-10 lần nữa để đi đến quyết định cuối cùng. Uống tới mức mẹ em thấy em chuẩn bị pha cafe để nếm là nhào vô can "Thôi uống ít thôi, chừa 1 chai để mẹ pha cho mấy anh thợ xây dựng uống với" hehe. Uống khoảng 1 tuần, cái mặt em thành cái bánh rán ( rắc đầy mè haha). Rốt cuộc em chọn được 1 brand mới ngừng uống, may thật.
Hồi em mở cái quán đầu tiên thì mấy anh Trung Nguyên cũng lui tới làm phiền ghê lắm. Cứ chào hàng, mời dùng thử này nọ hoài. Em bực quá mới bảo "Vậy thì anh cứ vào bếp tự pha cái gì thì pha, xong rồi tui cũng pha 1 tách cafe của tui cho anh đối chứng. Nếu anhchỉ ra được cafe tui dở chỗ nào thì tui đổi sang của anh, còn không thì thôi đừng làm phiền tui nữa". Mấy ảnh uống xong cũng chả phân biệt nổi hàng của mấy ảnh có gì ngon hơn loại em đang dùng trong khi giá thì vênh nhau gần gấp đôi. Thế là biến từ đó đến giờ, chẳng làm phiền em ở chi nhánh khác luôn.
Chị ít về CT lắm, chắc không được gặp em ở đó. Hẹn em một buổi off cafe định kỳ nào đó ở SG nhé. Dạo này chị phải đi nhiều, quán CT thì ổn định nên chị giao toàn quyền ở đó cho người nhà, không phải lui tới mất thời gian.
Bác có thể tiết kiệm chi phí khủng khiếp thật. Nếu bác đánh vào đối tượng bình dân thì cứ nhận hàng tài trợ đi, chẳng thành vấn đề đâu. Chỉ khi nào bác định hướng khách hàng mình phải có cái "tầm" khác với các quán khác thì hẵng tạo một không gian sạch quảng cáo.deepest nói:Hiện tại em cũng đã nhận được 1 số đề nghị tài trợ của các đơn vị cung cấp hàng như cafe, nước giải khát ... vẫn còn đang lưỡng lự vì em muốn quán mình đa dạng sản phẩm kg kinh doanh độc quyền theo 1 số đề nghị. riêng cafe bột thì em chỉ dùng Trung Nguyên tuy giá cao nhưng chất lượng đảm bảo. Hiện nay mức đầu tư của em khi công trình sắp hoàn thành vẫn trong khoảng 200 triệu. Vài hôm sẽ post hình khi hoàn thành cho các bác góp ý. Thanks
Em lấy mối cafe ở một lò trên tây nguyên, theo gout của em cảm nhận thì khá được, giá chỉ bằng 1/2 loại chế phin số 4 số 5 gì đó của Trung Nguyên thôi. Nếu bác cảm thấy số lượng mỗi ngày dùng đến vài (chục) kg thì có thể PM cho em, em gửi bác gói hàng mẫu bác tự pha, nếu thấy uống được thì em đưa contact để bác đặt hàng. Kinh doanh mà, one penny saving, one penny having.
Hồi đó để tìm ra được mối cafe này thì em lang thang gần 1 tuần khắp Lâm Đồng - Gia Lai - Dak Lak, uống mỗi ngày mười mấy ly cafe mỗi thương hiệu hoặc mua mang về ( bác biết rồi, mỗi thương hiệu có từ dăm bảy cho đến hàng mấy chục loại cafe khác nhau), mỗi thứ 100-200gr tổng cộng mười mấy kg, về bày mấy chục cái phin pha trong bếp mỗi ngày uống thêm 5-10 lần nữa để đi đến quyết định cuối cùng. Uống tới mức mẹ em thấy em chuẩn bị pha cafe để nếm là nhào vô can "Thôi uống ít thôi, chừa 1 chai để mẹ pha cho mấy anh thợ xây dựng uống với" hehe. Uống khoảng 1 tuần, cái mặt em thành cái bánh rán ( rắc đầy mè haha). Rốt cuộc em chọn được 1 brand mới ngừng uống, may thật.
Hồi em mở cái quán đầu tiên thì mấy anh Trung Nguyên cũng lui tới làm phiền ghê lắm. Cứ chào hàng, mời dùng thử này nọ hoài. Em bực quá mới bảo "Vậy thì anh cứ vào bếp tự pha cái gì thì pha, xong rồi tui cũng pha 1 tách cafe của tui cho anh đối chứng. Nếu anhchỉ ra được cafe tui dở chỗ nào thì tui đổi sang của anh, còn không thì thôi đừng làm phiền tui nữa". Mấy ảnh uống xong cũng chả phân biệt nổi hàng của mấy ảnh có gì ngon hơn loại em đang dùng trong khi giá thì vênh nhau gần gấp đôi. Thế là biến từ đó đến giờ, chẳng làm phiền em ở chi nhánh khác luôn.
Từ đầu tuần trốn việc lên núi tu hành em ơi ) chị cố gắng cai net được có 4 ngày, cương quyết bỏ lappy ở nhà, điện thoại disconnect GPRS hay 3G luôn, rốt cuộc bị ... tái nghiện ngay sau khi bập được vào 1 cái comp bất kỳ vớ được ở đâu đó haha. May mà dám bỏ để đi, chứ không thì giờ này bị điên lên rồi. Đáng lẽ còn đi thêm nữa, nhưng sốc nhiệt do di chuyển nhiều nên bị sốt mà lang thang có 1 mình nên sợ ... chết giữa đường quá, phải quay về hic hic.lohubu nói:@sis Hanh: dạo này ít thấy sis nhỉ. Tuần sau em có một chuyến công du về Cần Thơ nè, chị em mình có thể gặp nhau được chứ chị
Chị ít về CT lắm, chắc không được gặp em ở đó. Hẹn em một buổi off cafe định kỳ nào đó ở SG nhé. Dạo này chị phải đi nhiều, quán CT thì ổn định nên chị giao toàn quyền ở đó cho người nhà, không phải lui tới mất thời gian.
Re:Bao nhiêu là đủ để mở một quán cafe trung bình .!.
. Em lần lữa mãi chẳng ra nổi cho mình một quán cà phê cóc...dù rất ghiền cafe và mê máy móc(nói về âm thanh và điện tử...)
Thôi thì xin học ké thớt này để có thêm kinh nghiệm và động lực để làm gì đó...hic
Sis thật là...Hanh.Pham nói:Em lấy mối cafe ở một lò trên tây nguyên, theo gout của em cảm nhận thì khá được, giá chỉ bằng 1/2 loại chế phin số 4 số 5 gì đó của Trung Nguyên thôi. Nếu bác cảm thấy số lượng mỗi ngày dùng đến vài (chục) kg thì có thể PM cho em, em gửi bác gói hàng mẫu bác tự pha, nếu thấy uống được thì em đưa contact để bác đặt hàng. Kinh doanh mà, one penny saving, one penny having.
Hồi đó để tìm ra được mối cafe này thì em lang thang gần 1 tuần khắp Lâm Đồng - Gia Lai - Dak Lak, uống mỗi ngày mười mấy ly cafe mỗi thương hiệu hoặc mua mang về ( bác biết rồi, mỗi thương hiệu có từ dăm bảy cho đến hàng mấy chục loại cafe khác nhau), mỗi thứ 100-200gr tổng cộng mười mấy kg, về bày mấy chục cái phin pha trong bếp mỗi ngày uống thêm 5-10 lần nữa để đi đến quyết định cuối cùng. Uống tới mức mẹ em thấy em chuẩn bị pha cafe để nếm là nhào vô can "Thôi uống ít thôi, chừa 1 chai để mẹ pha cho mấy anh thợ xây dựng uống với" hehe. Uống khoảng 1 tuần, cái mặt em thành cái bánh rán ( rắc đầy mè haha). Rốt cuộc em chọn được 1 brand mới ngừng uống, may thật.
Hồi em mở cái quán đầu tiên thì mấy anh Trung Nguyên cũng lui tới làm phiền ghê lắm. Cứ chào hàng, mời dùng thử này nọ hoài. Em bực quá mới bảo "Vậy thì anh cứ vào bếp tự pha cái gì thì pha, xong rồi tui cũng pha 1 tách cafe của tui cho anh đối chứng. Nếu anhchỉ ra được cafe tui dở chỗ nào thì tui đổi sang của anh, còn không thì thôi đừng làm phiền tui nữa". Mấy ảnh uống xong cũng chả phân biệt nổi hàng của mấy ảnh có gì ngon hơn loại em đang dùng trong khi giá thì vênh nhau gần gấp đôi. Thế là biến từ đó đến giờ, chẳng làm phiền em ở chi nhánh khác luôn.
Thôi thì xin học ké thớt này để có thêm kinh nghiệm và động lực để làm gì đó...hic
Re:Bao nhiêu là đủ để mở một quán cafe trung bình .!.
Hic, ghen ti với chị thật. Co chuyện di tối ngày ah... Mà sis có tài xế riêng chưa ma đi 1 mình ko vậy. Đừng nói chưa nghen, bữa thấy avatar của chị ẩm con mèo xinh quá chừng, chắc chưa lựa được ng hop với minh hả chị ....
Hic, ghen ti với chị thật. Co chuyện di tối ngày ah... Mà sis có tài xế riêng chưa ma đi 1 mình ko vậy. Đừng nói chưa nghen, bữa thấy avatar của chị ẩm con mèo xinh quá chừng, chắc chưa lựa được ng hop với minh hả chị ....
Re:Bao nhiêu là đủ để mở một quán cafe trung bình .!.
@Hanh.Pham : cám ơn chị, em hiện đang lấy hàng Trung Nguyên vì thương hiệu của nó làm khách của em an tâm, vài người bạn của em họ cũng khá kỹ tính với cafe kg thương hiệu, sợ ảnh hưởng sức khỏe . Hôm qua em mới nhận được thêm tủ ướp lạnh của Coca tài trợ hehe cũng may thật, đỡ 1 khoảng đầu tư, nhưng Coca nó kg cho em bỏ sản phẩm khác thương hiệu của nó vào tủ hic hic. Tuần sau thằng Pepsi sẽ ghé quán em, để coi em "xin" được thêm gì nữa . Thật sự em chỉ mới tập tành làm quán cafe trong 1 năm nay chưa nhiều kinh nghiệm để nhìn xa, chỉ mới loay hoay với khách khu vực em kinh doanh.
@Hanh.Pham : cám ơn chị, em hiện đang lấy hàng Trung Nguyên vì thương hiệu của nó làm khách của em an tâm, vài người bạn của em họ cũng khá kỹ tính với cafe kg thương hiệu, sợ ảnh hưởng sức khỏe . Hôm qua em mới nhận được thêm tủ ướp lạnh của Coca tài trợ hehe cũng may thật, đỡ 1 khoảng đầu tư, nhưng Coca nó kg cho em bỏ sản phẩm khác thương hiệu của nó vào tủ hic hic. Tuần sau thằng Pepsi sẽ ghé quán em, để coi em "xin" được thêm gì nữa . Thật sự em chỉ mới tập tành làm quán cafe trong 1 năm nay chưa nhiều kinh nghiệm để nhìn xa, chỉ mới loay hoay với khách khu vực em kinh doanh.
Re:Bao nhiêu là đủ để mở một quán cafe trung bình .!.
- Oh, em có biết 1 thương hiệu cafe khá nổi tiếng ở Tiền Giang. Hiện quán của cô em đang lấy loại này, khách hàng rất hài lòng về khâu vị. Caffe Quoắn, địa chỉ thì em không nhớ, mà thương hiệu này về Miền Tây hình như ai cũng biết .. ( e khhông nói là tất cả ... ) .... Hôm nào rãnh anh qua em gửi cho một bịch về pha thử xem thấy thế nào ....deepest nói:@Hanh.Pham : cám ơn chị, em hiện đang lấy hàng Trung Nguyên vì thương hiệu của nó làm khách của em an tâm, vài người bạn của em họ cũng khá kỹ tính với cafe kg thương hiệu, sợ ảnh hưởng sức khỏe . Hôm qua em mới nhận được thêm tủ ướp lạnh của Coca tài trợ hehe cũng may thật, đỡ 1 khoảng đầu tư, nhưng Coca nó kg cho em bỏ sản phẩm khác thương hiệu của nó vào tủ hic hic. Tuần sau thằng Pepsi sẽ ghé quán em, để coi em "xin" được thêm gì nữa . Thật sự em chỉ mới tập tành làm quán cafe trong 1 năm nay chưa nhiều kinh nghiệm để nhìn xa, chỉ mới loay hoay với khách khu vực em kinh doanh.
- Haha, thế mới là sis Hanh chứ.... Mà có ai uống nổi chục ly cafe mà trong 1 ngày chài ....pigeon nói:Rút ra kết luận là mình k bán cà phê được vì không uống nổi hơn chục ly một ngày, mà có uống cũng chả phân biệt được cà nào là của thằng nào...hix
Phục mợ thật
Re:Bao nhiêu là đủ để mở một quán cafe trung bình .!.
Thôi mà các bác đừng chọc em nữa, sinh nghề tử nghiệp chứ đâu phải em muốn uống nhiều thế đâu. Trung bình mỗi ngày của em có 1-3 cữ hà, mà em hay uống pha chút sữa cho nó dịu xuống, chứ cafe đen không phải gout em nên em uống vì phải uống chứ không thích. Cũng có khi em bỏ cả tuần nếu bị viêm họng mà cũng chẳng thấy uể oải gì, em bị kháng caffein rồi huhu, như bị lờn kháng sinh vậy, uống trước khi đi ngủ vẫn ngủ rất ngon. Em nói thiệt là em chả có năng khiếu vặn vẹo ẩm thực gì hết, bắt buộc uống thì ráng uống rồi cân đo đong đếm khẩu vị sao cho đừng có nhạt đừng có dở đừng có khét cổ họng thôi ạ.
Đưa em ly cafe chồn chắc em thua, ngoài vị chua chua và mùi thơm thơm ra em cũng chả hiểu nó thêm cái gì mà ai cũng xoắn lên kinh thế haha, chắc em phải uống vài kg mới thấm nổi, uống có 1-2 ly chẳng đủ thấm giọng hic hic.
Thôi mà các bác đừng chọc em nữa, sinh nghề tử nghiệp chứ đâu phải em muốn uống nhiều thế đâu. Trung bình mỗi ngày của em có 1-3 cữ hà, mà em hay uống pha chút sữa cho nó dịu xuống, chứ cafe đen không phải gout em nên em uống vì phải uống chứ không thích. Cũng có khi em bỏ cả tuần nếu bị viêm họng mà cũng chẳng thấy uể oải gì, em bị kháng caffein rồi huhu, như bị lờn kháng sinh vậy, uống trước khi đi ngủ vẫn ngủ rất ngon. Em nói thiệt là em chả có năng khiếu vặn vẹo ẩm thực gì hết, bắt buộc uống thì ráng uống rồi cân đo đong đếm khẩu vị sao cho đừng có nhạt đừng có dở đừng có khét cổ họng thôi ạ.
Đưa em ly cafe chồn chắc em thua, ngoài vị chua chua và mùi thơm thơm ra em cũng chả hiểu nó thêm cái gì mà ai cũng xoắn lên kinh thế haha, chắc em phải uống vài kg mới thấm nổi, uống có 1-2 ly chẳng đủ thấm giọng hic hic.
nếu quán có cái sườn sẵn, thì tiền trang trí nội thất, và thiết bị, bếp, pha chế cũng sem sem cả tỷ bạc đó bạn .lohubu nói:- Chào các anh chị OS. E vừa tốt nghiệp CĐ chuyên ngành otô của ĐHCN hồi thàng 7/2010 và đang đầu quân cho 1 showroom oto. Công việc cũng khá ổn... Nhưng trong đầu em bấy lâu nay luôn ấp ủ một kế hoạch mở một quán cafe nho nhỏ lấy ý tưởng là để dành cho đối tượng 6 - 7 - 8x ( cafe nhạc Trịnh & Trữ Tình ).
- Quán có diện tích vừa phải ( khoảng 8x10m ). Có khoảng sân nhỏ cũng đc và 1 căn nhà chính có cái gác lững nằm ven 4 bức tường để tao khoảng trống tầng trệt làm cái sân khấu nhỏ nhạc sống.
- Ý tưởng em thế này:
- Thiết kế ko cầu kì, nhưng có một chút cái j đó cá tính của mình ( cái này e có quyền jữ bí mật hì hì )
- Hệ thống âm thanh tầm trung vừa phải, không cao cấp qua. Chỉ vừa đủ để chơi nhạc trữ tình ( nhạc tình có ý nghĩa, balad chẳng hạn ).
- Anh chị nào có kinh nghiệm hay có người quen hoạt động trong lĩnh vực này thì cho em vài ý kiến tham khảo nghen.
- Rất chân thành nhận những lời góp ý của OS.
- Thân chào .!.
- Status
- Không mở trả lời sau này.