Ý tưởng hay đó Bác và phù hợp với quán nhỏ có những thứ .... đặc sắc hơn là dựa vào cafe . NHưng nếu định mở ở VN thì ......SubaruLover nói:Đọc trong forum này thấy toàn là những ý tưởng lớn và kế hoạch lớn không à. Ví dụ như nhà yến lớn, cà phê rộng khắp, thức ăn phổ cập các siêu thị, những dự án hàng trăm tỉ, ....
Riêng tôi, vốn xuất thân và lớn lên trong gia đình nghèo khó bần hàn và hiện tại chỉ làm công nhân chạy máy cho nên cái nhìn chỉ luẩn quẩn là mơ ước làm chủ quán cà phê trong lành với 80 ghế và chỉ mong đủ sức duy trì nó (không đến nổi phá sản).
Nếu là tôi, tôi chỉ mong làm chủ 1 quán cà phê chút chút độc đáo dành cho giới văn phòng U30. Cách thức buôn bán thì hơi chãnh một chút (khách chìu chứ chủ không chìu).
Ví dụ tôi quảng cáo rõ ràng và rất THẬT:
Cà phê nhập Mỹ 100%: ít đắng, vị lạt, có vị chua, thơm ít, không có bọt nổi, không sánh đen.
Trong quán tôi chưng đầy các lon cà phê Mỹ mua xách tay. Cà phê thì trữ trong ngăn đông đá lạnh (tủ kem) để giữ hương vị lâu hơn.
Cũng là cà phê phin truyền thống nhưng giá tương đương Starbuck (vì do phải mua hàng xách tay).
Nếu chủ quán là Bác và bác thường xuyên có mặt để chăm sóc khách hàng , với những câu chuyện và kiến thức của bác tôi tin chắc Bác sẽ thành công .
Và vì phải có mặt bác và sự chăm sóc nên bác chịu khó " run " từng quán một khoảng 2,3 năm để có đc 1 lượng khách trung thành với gu " Sạch , nhạt , thiệt ...." hãy mở tiếp hé .
Chúc Bác thành công với ý tưởng này .....