Máy espresso em cũng có luôn, loại chuyên nghiệp giá mua khoảng 200 chai. Nhưng các nhà sản xuất cafe Kona khuyên rằng nên pha bằng french press hoặc cone drip là cách mà Kona đem lại hương vị thơm ngon nhất.
Cách pha cafe thì về cơ bản có mấy cách
1. Soaking: ngâm cafe trong nước nóng - phin, french press, aeropress, hoặc kiểu Thổ Nhĩ Kỳ. Có nhiều tay sành cafe chỉ thích soaking methods, cách này tinh tế nhưng tốn nhiều thời gian.
2. Percolator, còn gọi là moka pot, một tay người Ý tên là Bialetti nghĩ ra, nên còn gọi là Bialetti pot. Cách này đun nóng cafe bằng hơi nước tuần hoàn. Cafe rất thơm, mạnh. Nhược điểm hơi đắng.
3. Drip coffee maker, có loại drip, cone drip, máy cho Hotel thì vừa soak vừa drip. Nhanh, rẻ, thơm, nhạt. Cone drip thì đậm đà hơn drip thường dạng filter hình nón.
4. Espresso. Dùng Espresso làm base, từ ly espresso sẽ pha ra các loại latte, cappu, americano ... như bác chuongmed đã nói. Máy pha espresso thì muốn pha ngon không chỉ phụ thuộc vào việc chọn máy, chọn cafe, mà còn phụ thuộc lớn vào tay nghề người sử dụng máy, các chuyên gia có tên gọi là Barrista. Những người này là nghệ nhân và có các cuộc thi Barrista quốc tế hàng năm để vinh danh các chuyên gia giỏi nhất. Lương họ rất cao.
Em cũng đang muốn mở quán cafe nên mua rất nhiều dụng cụ về để thử