Status
Không mở trả lời sau này.
Chủ Tịch OSFI
27/3/06
9.348
161.041
113
www.phindeli.com
chuongmed nói:
tuando nói:
Em mới khui uống thử 1 pack Hawaiian Kona 100% Arabica xách tay từ US về, mùi khá thơm nhưng vị thì còn nhạt hơn cả Starbucks, bán ở VN khả năng ... ế.

Em mà mở quán ở VN có lẽ theo bài của bác Glare2, để nguyên hạt, pha tới đâu xay tới đó, nhưng phải dùng hạt cafe 100% Việt nam, arabica-robusta mixed, mùi vị sẽ đậm đà hơn, hợp khẩu vị Việt hơn cafe Mẽo.
Đừng nói em là bác pha phin nhé. Nếu vậy thì phí quá.

Nhà em có phin, french press, percolator, cone drip coffee maker ... Theo bác thì Kona coffee pha bằng cách nào ngon?
 
để em hiền
1/4/05
3.816
98.665
113
Pha ca phê kiểu nhẹ nhàng nhất là pha phin, có nghĩa là nước nóng lấy các thành phân trong cà phê ra hòa tan với nước và chảy xuống, cách này không cần lực nào tác động vào (nếu có thì chỉ là động tác ấn nhẹ cà phê bột trước khi chế nước) nên là dễ nhất nhưng cũng là cách phí cà phê nhất và do đó bã cà phê vẫn còn có thể pha được nước 2, nước 3. Cách nặng đô nhất là pha espresso, bác thử search trên google thông số áp lực tối thiểu để pha espresso ngon mà chọn máy nhé, cà phê phải xay nhiễn như bột năng và sục qua hơi nước nóng áp lực cao, pha cách này thì bã cà phê thì đúng là ra bã luôn, nên để thưởng thức hết mùi và vị của cà phê họ thường chọn cách này, nhưng vì cà phê nó sẽ bị "ra hết" nên sẽ có những vị mà các cách pha khác không cho ra được, dẫn đến nhiều người uống không quen do đã quen với mùi vị "thiếu thốn" của các cách pha trước. Các kiểu máy bác nêu ra hình như là cái đám lửng lơ giữa cà phê phin và espresso thì phải.

Từ Espresso họ pha ra nhiều thức uống khác nhau như"
Thêm sữa -> cappuchino
Thêm nhiều sữa hơn -> Latte
Thêm sữa nhiều hơn nữa -> Matchiato (cái cà phê này sáng chế dành cho trẻ em)
Thêm ... nước lạnh -> Americano
...
Nhưng thường mấy thứ trên dành cho phụ nữ là chủ yếu do họ thích thay đổi mùi vị trong mỗi lần uống, chứ đờn ông đi lòng vòng rồi cũng sẽ chỉ trung thành với espresso nóng thôi. Chỉ có đờn ông Mẽo thì vì quá thực dụng nên họ pha cà phê với nước lạnh luôn (uống loãng không đường) đễ chỉ phải cầm 1 ly mà vừa uống được nước, vừa được cà phê. Hồi xưa không biết, em kêu 1 ly Americano đúp của CoffeeBean uống xong bụng no căng không chịu nổi.
24.gif
24.gif
24.gif

 
Tập Lái
10/1/13
0
0
0
37
Bác Chuongmed qủa là người am tường về cafe, năm sau em ra thị trường sản phẩm cafe original đúng nghĩa, không chất tạo độ sánh, màu, thơm, đắng...chỉ 100% cafe với bí quyết rang xay và chế biến, hiện sản phẩm test đã hoàn chỉnh, em chỉ còn loại nặng(70%robusta, 30% aribaca), nếu được em xin phép gửi bác 1 kg dùng thử đánh giá nhé, em muốn xem 1 loại cafe original có nhạt, chua, không thơm như mọi người vẫn thường đánh giá không.
 
Chủ Tịch OSFI
27/3/06
9.348
161.041
113
www.phindeli.com
Máy espresso em cũng có luôn, loại chuyên nghiệp giá mua khoảng 200 chai. Nhưng các nhà sản xuất cafe Kona khuyên rằng nên pha bằng french press hoặc cone drip là cách mà Kona đem lại hương vị thơm ngon nhất.

Cách pha cafe thì về cơ bản có mấy cách
1. Soaking: ngâm cafe trong nước nóng - phin, french press, aeropress, hoặc kiểu Thổ Nhĩ Kỳ. Có nhiều tay sành cafe chỉ thích soaking methods, cách này tinh tế nhưng tốn nhiều thời gian.
2. Percolator, còn gọi là moka pot, một tay người Ý tên là Bialetti nghĩ ra, nên còn gọi là Bialetti pot. Cách này đun nóng cafe bằng hơi nước tuần hoàn. Cafe rất thơm, mạnh. Nhược điểm hơi đắng.
3. Drip coffee maker, có loại drip, cone drip, máy cho Hotel thì vừa soak vừa drip. Nhanh, rẻ, thơm, nhạt. Cone drip thì đậm đà hơn drip thường dạng filter hình nón.
4. Espresso. Dùng Espresso làm base, từ ly espresso sẽ pha ra các loại latte, cappu, americano ... như bác chuongmed đã nói. Máy pha espresso thì muốn pha ngon không chỉ phụ thuộc vào việc chọn máy, chọn cafe, mà còn phụ thuộc lớn vào tay nghề người sử dụng máy, các chuyên gia có tên gọi là Barrista. Những người này là nghệ nhân và có các cuộc thi Barrista quốc tế hàng năm để vinh danh các chuyên gia giỏi nhất. Lương họ rất cao.

Em cũng đang muốn mở quán cafe nên mua rất nhiều dụng cụ về để thử :)


 
Last edited by a moderator:
để em hiền
1/4/05
3.816
98.665
113
Bác Tuấn rành gớm nhỉ, Blue mountain với Kona ở VN đắt quá mà em cũng không có máy nên đành uống moka của VN pha phin thôi.
@giuseh :gu em nhẹ nhàng lắm, trên 50% Robusta là em xỉn đứ đừ ngay, nhưng nếu bác tặng thì em cũng đành làm chuột bạch vậy.
24.gif
24.gif
24.gif

 
Tập Lái
10/1/13
0
0
0
37
chuongmed nói:
Bác Tuấn rành gớm nhỉ, Blue mountain với Kona ở VN đắt quá mà em cũng không có máy nên đành uống moka của VN pha phin thôi.
@giuseh :gu em nhẹ nhàng lắm, trên 50% Robusta là em xỉn đứ đừ ngay, nhưng nếu bác tặng thì em cũng đành làm chuột bạch vậy.
24.gif
24.gif
24.gif


Thanks bác làm chuột bạch, bác pm hoặc nt số em 0933,079988 địa điểm, thời gian em sẽ gửi miễn phí đến tận nơi Bác, sản phẩm em chưa setup bao bì thương hiệu nên hình thức không đẹp bác thông cảm.
 
Hạng C
16/9/12
708
3
0
chuongmed nói:
Bật mí tí về kế hoạch: kinh doanh chuỗi, chi phí rất thấp, dựa trên các mối quan hệ trên OS, có thể mua thương hiệu OS và ... phần quan trọng nhất em sẽ pm sau ạ.
24.gif
Kinh doanh dựa trện ô et là phạ sạn sợm:D
 
Hạng C
3/1/10
902
7.773
93
chuongmed nói:
Hồi xưa không biết, em kêu 1 ly Americano đúp của CoffeeBean uống xong bụng no căng không chịu nổi.
24.gif
24.gif
24.gif


Em mạo muội đoán bụng bác chắc không to lắm
24.gif
, chứ em thấy ngồi chém gió thì Americano rất tiện, có cafe uống mãi không hết :D. Chứ vào quán khác như Trung Nguyên, trà đá thì sao mà uống mãi được, cafe thì có một tí, ực một phát có khi hết, mà cũng không dám ực vì đắng chết bà :D.
 
O.S.P.D
13/1/05
2.840
1.055
113
SG
Nghe tây đồn trong phòng làm việc Bác Tuando có khoảng 60 loại cafe các kiểu .... kg biết đúng hôn ???
39.gif
. Mà giờ đi đâu rủ uống cafe là lão sợ nhất .....
42.gif
24.gif
toàn đòi bia kg hà ....
24.gif

 
Status
Không mở trả lời sau này.