Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B1
3/4/07
83
1.212
88
Hi các bác, em tham gia 4rum cũng khá lâu nên trước đây cũng có tham khảo topic của bác itman, nhantran6484, mợ HP, bác yêuxehơi ... về vấn đề kinh doanh coffee to go, em có ý định thực hiện khá lâu nhưng đến nay mới gom dc lúc để triển khai ( em ko kinh doanh ở SG ). Mô hình em muốn kinh doanh gần giống effoc ( effoc là của thằng em họ em ) nhưng nó chỉ support em công thức pha chế chuẩn còn lại tự thân vận động nên em muốn nhờ các bác có kinh nghiệm cho em xin thông tin về những lọai máy nào cần thiết ( tiêu chí của em là tiết kiệm, vừa đủ xài :) ) nơi bán các lọai máy, nguyên lệu cần thiết ... Tks các bác trước
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.079
93
www.youngpos.com
Ng.liệu: Tủy theo giá thành và đối tượng khách hàng mà bác mong muốn đem đến chất lượng sản phẩm.. Nếu bác mún đảm bảo chất lượng đúng thì xài đồ ngoại nhập. Còn chạy theo giá rẻ thì Rừng hương, Nana và chợ Kim Biên. Cả 2 khác nhau 1 trời 1 vực
Công thức chế biến: Tốt nhất là bác đăng ký đi học có bài bản, chứ học lóm thì ko đảm bảo và kinh nghiệm đâu. Em có thể cho bác địa chỉ của trường chuyên dạy Take away tại đường Thái V Lung (học 2-3tr / khóa 1,5tháng nhé bác), bác đi học thì người ta chỉ lun cho bác nơi mua ng.liệu giá tốt.
Máy móc:
1.Máy xay: Hiệu Blentec và Vitamit thì chỉ có nước đuối như trái chuối vì giá là 20tr/cái chưa bao gồm cối thêm, bác nên xài đồ Đài Loan (ĐL thiệt nhá, chứ ko phải hàng lỏm TQ, để phân biệt thì bác chú ý chi tiết hàng ĐL xịn vỏ nhựa sẽ sắc nét, thùng hộp catalog in ấn rõ ràng có thông in hình ảnh về cty sản xuất, lưỡi dao xay sẽ là 6 lưỡi có khắc chữ Made in Japan, độ ồn ko lớn, xay đá mịn) và tất nhiên giá phải chăng tầm 5,5tr - 6.5tr. Em có bán loại máy này hiệu KPS, nếu được bác ủng hộ em phát.
2.Máy pha cafe epresso : nên chọn máy pha tự động có giá từ 15-20tr, đừng xài loại pha tay vì giá rất cao, chất lượng cafe phụ thuộc vào tay nghề người pha (chắc chắn bác thuê người tay ngang làm rồi nên ng ta pha sẽ ko ngon như máy tự động pha đâu).
3. Máy tính tiền: nếu được thì bác ủng hộ em cái ^^.
Linh tinh khác:
- Ly nhựa, quay xách có in logo: Chỗ bác học ở Thái V Lung là nơi cung cấp mấy cái đó..
- Thiết kế design : Nếu có đầu tư bài bản thì bác nên thuê người thiết kế hình ảnh đặc trưng riêng của quán nhé nhé.. Còn không có mặt bằng lớn thì bác có thể kinh doanh theo kiểu dã chiến, chỉ cần đầu tư cái cửa hàng dạng xe đẩy Coffee Cart, bác lên gôogle tra cứu hình ảnh rồi ra khu Hùng Vương - Trần nhân tôn đặt làm.
- In Borchure và Catalog: Cái này dễ, bác thì tìm nhé.
- Hình thức giao hàng: bác tự biên soạn nhé (bao nhiêu ly thì giao và phạm vi giao hàng)
- Hình thức Marketing: Phát coupon giảm giá tại khu vực lân cận, đồng phục giao hàng ....
Mặt bằng: Nên gần trường học cấp 3 hoặc tuyến đường có đám tuổi teen hay đi.

Vài dòng chia sẽ cùng bác.
 
Hạng F
20/6/05
5.430
269
83
36
Chào bác,
Với ưu thế quen biết với Efforc, bác nên cố gắng khai thác tối đa thông tin về máy móc cũng như nguyên liệu, bác đã có công thức chuẩn rồi thì mấy cái còn lại đơn giản hơn.
Icefruzz định vị là brand cao cấp nên bên em đầu tư khá nhiều cho máy móc, nvl, nctt, design, hệ thống tính tiền, đào tạo nv,...Chi phí ko hề nhỏ, nhưng bù lại sp tốt & đạt yêu cầu về độ sánh mịn, thơm & ngọt tự nhiên, do đó bên em chọn dòng máy Blentec Q series (1,700$/máy) & nvl nhập khẩu.
3 dòng máy xay cao cấp trên tt là Blentec (bác vô youtube xem nó xay Iphone, Ipad đó :D), Vitamit, Hamilton Beach thì bên em cũng test qua rồi, cuối cùng chọn Blentec vì nó cho ra sp đạt yêu cầu & đảm bảo thời gian xay ngắn. Một số bartender bên Úc, Sing, Malay qua họ cũng khen cái Blentec "ngon" quá :D
Việc bác nhắm vào tt ko phải tphcm, nhóm KH bình dân thì việc mua máy xay cũng cần vừa phải, dĩ nhiên có sự khác biệt với Blentec nhưng nhóm KH ko quá khó tính cũng ko sao đâu. Bản thân tụi em cũng khó tính & kén chọn ăn uống nên care SP nhiều tí xíu.
Nguồn nvl thì bác cứ vô siêu thị lấy 1 mớ về chế biến theo công thức, xem nó thế nào, okie ko ?
Em trải qua 6 tháng trời thử sp từ 7h-11h tối đến độ mặt mày tái mét, bụng no căng :D
Trên thị trường take-away hiện tại, em chỉ thấy sp của Passio là tạm được, còn lại các sp của brand khác rất bình thường & tệ.
Về mặt bằng thì KH của bác là ai thì cứ đặt shop ngay đó.
Chúc bác thành công !
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
31/3/11
542
24.783
93
0948363683
bác mywebcars và bác yeuxehoi am hiểu về vấn đề này nhỉ
080402cool_prv.gif
 
Last edited by a moderator:
Hạng B1
3/4/07
83
1.212
88
Cám ơn các bác rấ nhiều, bác yeuxehơi với icefruzz thì e có biết và cũng ghé wa các cửa hàng của bác rồi, giờ mới biết thêm bác mywebcars cũng là 1 chuyên gia
080402cool_prv.gif
, bác cho e xin cái phone e liên hệ vụ máy xay nha.
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.079
93
www.youngpos.com
Dạ em ko phải "chiên da" như bác yeuxehoi đâu ạ. Vì cty em chuyên cung cấp giải pháp quản lý tài chính (may tính tiền và phần mềm) cho các hệ thống Nhà hàng, càfe, spa, minishop,.... nên em bít nhiều và bên em có tham gia liên kết với các trường đào tạo, mấy anh em chuyên làm nghề setup cho ngành ăn uống âm thực nên được truyền đạt chút chút ạ.
Ngoài ra, em bít là do có sự tư vấn "dạy dỗ" của Gấu nhà, vì Gấu rất đam mê và có khiếu ẩm thực nên hay đi học nhiều lớp về bếp núc và pha chế chuyên nghiệp và Gấu cũng tham gia vào các hiệp hội trong ngành ạ.
Số ĐT em thì có ở bên dưới, nếu bác rảnh thì anh em mình làm vài tách cafe ạ. Ths bác
tidus0411 nói:
Cám ơn các bác rấ nhiều, bác yeuxehơi với icefruzz thì e có biết và cũng ghé wa các cửa hàng của bác rồi, giờ mới biết thêm bác mywebcars cũng là 1 chuyên gia
080402cool_prv.gif
, bác cho e xin cái phone e liên hệ vụ máy xay nha.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
2/11/10
205
1
18
40
Có nhiều cty chuyên cho thuê máy pha cafe hệ thống pha chế nữa.
 
DNT
Hạng D
22/10/05
1.083
76
83
Nhìn vào hiệu quả KD cà phê, người ta chỉ càn nhìn vào tiêu chí đầu vào là sẽ tính được tất cả. Nôm na là thế này, 01Kg cà phê bột giá khỏang 100 ngàn(50% bắp, 50% cái gì chưa xác định) thì pha được 40ly. Mỗi li giá 10 ngàn(dvt là vnđ), vị chi là 400ngàn(doanh thu/ định phí). Các khỏan như đường, đá, nhân viên, mặt bằng, thuế má vv thêm từ 100-200 ngàn nữa suy ra doanh thu sẽ là DT- Tổng phí= 400ngàn - 300 ngàn = 100ngàn/01kg! Bình quân một quán cà phê một ngày phải bán được tối thiểu là 10kg trở lên.

Về máy móc thiết bị thì chỉ để lòe người và quảng cáo là chính, thực tế chỉ cần cái túi vải và cái nồi là đủ(gọi là kho). Bán take away khách hàng chỉ thấy được sản phẩm cuối cùng vì take xong là away ngay nên không cần show ra cái công nghệ chế biến làm gì, càng âm u càng tốt!
 
Hạng B1
3/4/07
83
1.212
88
Cafe truyền thống thì e nghĩ đúng như bác nói, còn take away thì e chưa rõ lắm nên ko biết :D mà bác làm e hoang mang quá.
Bác Mywebcars rảnh vào giờ nào và hay lang thang khu vực nào ạ em mời bác ly cafe. Em hay ngồi Phong Lưu - Út Tịch ( nhiều ông CNL cũng hay mài ghế ở đây
tongue4.gif
)
DNT nói:
Nhìn vào hiệu quả KD cà phê, người ta chỉ càn nhìn vào tiêu chí đầu vào là sẽ tính được tất cả. Nôm na là thế này, 01Kg cà phê bột giá khỏang 100 ngàn(50% bắp, 50% cái gì chưa xác định) thì pha được 40ly. Mỗi li giá 10 ngàn(dvt là vnđ), vị chi là 400ngàn(doanh thu/ định phí). Các khỏan như đường, đá, nhân viên, mặt bằng, thuế má vv thêm từ 100-200 ngàn nữa suy ra doanh thu sẽ là DT- Tổng phí= 400ngàn - 300 ngàn = 100ngàn/01kg! Bình quân một quán cà phê một ngày phải bán được tối thiểu là 10kg trở lên.

Về máy móc thiết bị thì chỉ để lòe người và quảng cáo là chính, thực tế chỉ cần cái túi vải và cái nồi là đủ(gọi là kho). Bán take away khách hàng chỉ thấy được sản phẩm cuối cùng vì take xong là away ngay nên không cần show ra cái công nghệ chế biến làm gì, càng âm u càng tốt!
 
Hạng B2
16/3/12
184
18
18
www.masteri-thaodien.com.vn
Take away coffe hay togo coffe đang rất thịnh hành trong giới trẻ và cũng là 1 trào lưu mới mẻ và tương lai sẽ còn phát triển rất mạnh, bác chủ nên đến 1 số nơi tương tự tham khảo xem, Passio chẳng hạn:D:D:D
</h2>
 
Status
Không mở trả lời sau này.