Em không chuyên vụ máy móc nên chẳng biết gì mà lên tiếng cả, nên cũng im lặng ngồi hóng thôi ạ. Bản chất em không bán cafe, dù em cũng là 1 thằng "bán nước" .
Còn em thì đồ rằng Take away đang ở mé đỉnh hoặc bên kia sườn dốc rồi. Ví dụ, khi có những cart kiểu này thì thị trường đỏ thắm rồi.
Mà hình như bác này chưa hề đi mua ly cafe take away nào hết nên mới bảo càng âm u càng tốt, âm u thì có âm binh nó mua.
Bác chủ là anh em họ với Effoc mà còn không rớ được đến toàn bộ dây chuyền của họ thì bảo tham khảo Passio cũng chẳng hơn được gì ạ.heobobo nói:Take away coffe hay togo coffe đang rất thịnh hành trong giới trẻ và cũng là 1 trào lưu mới mẻ và tương lai sẽ còn phát triển rất mạnh, bác chủ nên đến 1 số nơi tương tự tham khảo xem, Passio chẳng hạn
Còn em thì đồ rằng Take away đang ở mé đỉnh hoặc bên kia sườn dốc rồi. Ví dụ, khi có những cart kiểu này thì thị trường đỏ thắm rồi.
Em lạy bác chém gió gia truyền, 3 năm trời nay em chưa làm nổi cái nồi kho cafe như bác khẳng định ở trên.DNT nói:Nhìn vào hiệu quả KD cà phê, người ta chỉ càn nhìn vào tiêu chí đầu vào là sẽ tính được tất cả. Nôm na là thế này, 01Kg cà phê bột giá khỏang 100 ngàn(50% bắp, 50% cái gì chưa xác định) thì pha được 40ly. Mỗi li giá 10 ngàn(dvt là vnđ), vị chi là 400ngàn(doanh thu/ định phí). Các khỏan như đường, đá, nhân viên, mặt bằng, thuế má vv thêm từ 100-200 ngàn nữa suy ra doanh thu sẽ là DT- Tổng phí= 400ngàn - 300 ngàn = 100ngàn/01kg! Bình quân một quán cà phê một ngày phải bán được tối thiểu là 10kg trở lên.
Về máy móc thiết bị thì chỉ để lòe người và quảng cáo là chính, thực tế chỉ cần cái túi vải và cái nồi là đủ(gọi là kho). Bán take away khách hàng chỉ thấy được sản phẩm cuối cùng vì take xong là away ngay nên không cần show ra cái công nghệ chế biến làm gì, càng âm u càng tốt!
Mà hình như bác này chưa hề đi mua ly cafe take away nào hết nên mới bảo càng âm u càng tốt, âm u thì có âm binh nó mua.