Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
24/10/10
3.407
14.791
113
Em không chuyên vụ máy móc nên chẳng biết gì mà lên tiếng cả, nên cũng im lặng ngồi hóng thôi ạ. Bản chất em không bán cafe, dù em cũng là 1 thằng "bán nước" :D:D:D.
heobobo nói:
Take away coffe hay togo coffe đang rất thịnh hành trong giới trẻ và cũng là 1 trào lưu mới mẻ và tương lai sẽ còn phát triển rất mạnh, bác chủ nên đến 1 số nơi tương tự tham khảo xem, Passio chẳng hạn:D:D:D
Bác chủ là anh em họ với Effoc mà còn không rớ được đến toàn bộ dây chuyền của họ thì bảo tham khảo Passio cũng chẳng hơn được gì ạ.
Còn em thì đồ rằng Take away đang ở mé đỉnh hoặc bên kia sườn dốc rồi. Ví dụ, khi có những cart kiểu này thì thị trường đỏ thắm rồi.
Các bác giúp dùm em 1 số vấn đề về cafe take away


Các bác giúp dùm em 1 số vấn đề về cafe take away

DNT nói:
Nhìn vào hiệu quả KD cà phê, người ta chỉ càn nhìn vào tiêu chí đầu vào là sẽ tính được tất cả. Nôm na là thế này, 01Kg cà phê bột giá khỏang 100 ngàn(50% bắp, 50% cái gì chưa xác định) thì pha được 40ly. Mỗi li giá 10 ngàn(dvt là vnđ), vị chi là 400ngàn(doanh thu/ định phí). Các khỏan như đường, đá, nhân viên, mặt bằng, thuế má vv thêm từ 100-200 ngàn nữa suy ra doanh thu sẽ là DT- Tổng phí= 400ngàn - 300 ngàn = 100ngàn/01kg! Bình quân một quán cà phê một ngày phải bán được tối thiểu là 10kg trở lên.

Về máy móc thiết bị thì chỉ để lòe người và quảng cáo là chính, thực tế chỉ cần cái túi vải và cái nồi là đủ(gọi là kho). Bán take away khách hàng chỉ thấy được sản phẩm cuối cùng vì take xong là away ngay nên không cần show ra cái công nghệ chế biến làm gì, càng âm u càng tốt!
Em lạy bác chém gió gia truyền, 3 năm trời nay em chưa làm nổi cái nồi kho cafe như bác khẳng định ở trên.
Mà hình như bác này chưa hề đi mua ly cafe take away nào hết nên mới bảo càng âm u càng tốt, âm u thì có âm binh nó mua.
 
Hạng F
20/6/05
5.430
269
83
36
Em thì thấy làm nhà hàng thì bếp núc mới âm u, chứ làm take-away thì ko thể nào âm u được :D
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.791
113
yeuxehoi nói:
Em thì thấy làm nhà hàng thì bếp núc mới âm u, chứ làm take-away thì ko thể nào âm u được :D
bởi vậy em mới đồ rằng bác chém gió gia truyền chưa bao giờ đứng trước 1 quầy take away nào để mua cả, huống chi dòng blending take away trào lưu đúng nghĩa của các em teen bán được bao nhiêu cafe kho, trừ mấy cái pix em post trên thì là 1 trường hợp khác.
 
Hạng B1
Hanh.Pham nói:
Em không chuyên vụ máy móc nên chẳng biết gì mà lên tiếng cả, nên cũng im lặng ngồi hóng thôi ạ. Bản chất em không bán cafe, dù em cũng là 1 thằng "bán nước" :D:D:D.
heobobo nói:
Take away coffe hay togo coffe đang rất thịnh hành trong giới trẻ và cũng là 1 trào lưu mới mẻ và tương lai sẽ còn phát triển rất mạnh, bác chủ nên đến 1 số nơi tương tự tham khảo xem, Passio chẳng hạn:D:D:D
Bác chủ là anh em họ với Effoc mà còn không rớ được đến toàn bộ dây chuyền của họ thì bảo tham khảo Passio cũng chẳng hơn được gì ạ.
Còn em thì đồ rằng Take away đang ở mé đỉnh hoặc bên kia sườn dốc rồi. Ví dụ, khi có những cart kiểu này thì thị trường đỏ thắm rồi.
Các bác giúp dùm em 1 số vấn đề về cafe take away




em lại nghĩ Take away sẽ luôn và vẫn là làn gió mới
 
Hạng B2
18/7/12
164
125
43
Đúng là take away không những không thể âm u mà còn phải tiện đường nữa cơ.
Lấy ví dụ nhé: Em ngày nào đi làm về, đi ngang qua một quán cũng một dạng take away đoạn ngã tư ĐBP với ĐTH, em chả nhớ tên thấy cũng có vẻ đầu tư -> nhưng bi giờ thì dẹp rồi.
Em rút ra rằng, đã không thì thôi, làm cái dạng này thì làm đàng hoàng luôn, và vị trí rất quan trọng.
 
Hạng B1
zippy nói:
Đúng là take away không những không thể âm u mà còn phải tiện đường nữa cơ.
Lấy ví dụ nhé: Em ngày nào đi làm về, đi ngang qua một quán cũng một dạng take away đoạn ngã tư ĐBP với ĐTH, em chả nhớ tên thấy cũng có vẻ đầu tư -> nhưng bi giờ thì dẹp rồi.
Em rút ra rằng, đã không thì thôi, làm cái dạng này thì làm đàng hoàng luôn, và vị trí rất quan trọng.
Chỗ này giờ là mắt kính thì phải
 
DNT
Hạng D
22/10/05
1.083
76
83
Em lạy bác chém gió gia truyền, 3 năm trời nay em chưa làm nổi cái nồi kho cafe như bác khẳng định ở trên.
Mà hình như bác này chưa hề đi mua ly cafe take away nào hết nên mới bảo càng âm u càng tốt, âm u thì có âm binh nó mua.

:D:D:D Bạn em cũng làm mô hình take away này ở Phan Xích Long giờ thì cũng lăn quay luôn rồi! Khẩu vị của dân Việt Nam chủ yếu chỉ là cà phê đá(đen đá) hay cà phê sữa đá(nâu đá) là chính. Các Cty franchise chủ yếu là bán thương hiệu và máy móc của họ kèm theo công thức pha chế. Máy móc pha chế cà phê chỉ phù hợp với các quán cà phê trong nhà nơi ẩm khách có thời gian để chiêm ngưỡng sản phẩm của quán, còn take away thì không cần.

Em ví dụ cụ thể cho bác nhé: Bỏ qua vấn đề giá cả em ghé quán Gốm của F1 gọi một li Espresso hay ghé take away của bác mua một li tương tự. Uống thì cũng như nhau, cùng một nguồn gốc, nhưng thực tế lại khác nhau. Khi ngồi quán Gốm em có thể cảm nhận được hương vị của li Espresso đống thời cũng nhìn được hoa văn họa tiết trên li cà phê đấy còn khi mua của bác, bác chỉ đưa em một cái li nhựa, đóng nắp một cái bụp, cắm ống hút một cái chụt, xong và em đem đi. Đến cơ quan, li cà phê chỉ còn một đống bầy hầy, chẳng ai biết nó là lọai gì trừ phi uống vào bụng!

Cà phê đá thì lại khác, nhìn trong li hay nhìn trong hộp thì người ta đều biết nó là cà phê đá!

Bài học bắp rang bơ hồi xưa cũng vậy, bây giờ thì cũng tuyệt tích giang hồ chỉ còn nhìn thấy ở hệ thống Galaxy thôi, trong khi bắp rang bơ đóng hộp vẫn bán đầy đường và người mua cũng chẳng cần quan tâm cái dàn máy móc chế tạo ra nó hình thù như thế nào, họat động ra sao.

Nói vui để còn tranh luận tiếp nhé mèo :D
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.791
113
DNT nói:
:D:D:D Bạn em cũng làm mô hình take away này ở Phan Xích Long giờ thì cũng lăn quay luôn rồi! Khẩu vị của dân Việt Nam chủ yếu chỉ là cà phê đá(đen đá) hay cà phê sữa đá(nâu đá) là chính. Các Cty franchise chủ yếu là bán thương hiệu và máy móc của họ kèm theo công thức pha chế. Máy móc pha chế cà phê chỉ phù hợp với các quán cà phê trong nhà nơi ẩm khách có thời gian để chiêm ngưỡng sản phẩm của quán, còn take away thì không cần.
Em chẳng biết bạn bác bán trà sữa hay chỉ là cảrt nâng cấp xề cafe cóc lên. Chứ dòng Blending Take away mà bán cho giới teen thì thường là các loại đá xay với nguyên vật liệu tương đối ngon lành (cao cấp không thì tùy brand) bơ kem chocolate bánh cookies sirup hàng có nhãn mác ... và khách họ nhìn rõ thao tác trong quầy luôn chứ không phải chỉ mua 1 ly cafe đen/sữa đúng nghĩa mang đi bác ạ.
Em đề nghị bác Hưng Ice Fruzz mời bác DNT một ly nào.

DNT nói:
Em ví dụ cụ thể cho bác nhé: Bỏ qua vấn đề giá cả em ghé quán Gốm của F1 gọi một li Espresso hay ghé take away của bác mua một li tương tự. Uống thì cũng như nhau, cùng một nguồn gốc, nhưng thực tế lại khác nhau. Khi ngồi quán Gốm em có thể cảm nhận được hương vị của li Espresso đống thời cũng nhìn được hoa văn họa tiết trên li cà phê đấy còn khi mua của bác, bác chỉ đưa em một cái li nhựa, đóng nắp một cái bụp, cắm ống hút một cái chụt, xong và em đem đi. Đến cơ quan, li cà phê chỉ còn một đống bầy hầy, chẳng ai biết nó là lọai gì trừ phi uống vào bụng!
Cà phê đá thì lại khác, nhìn trong li hay nhìn trong hộp thì người ta đều biết nó là cà phê đá!
Những dòng brand bán take away em hiểu là ăn nhau cái ly in brandname nữa bác ạ.
Vẫn biết bác cầm 1 ly gì đó để uống ngay, nhưng nếu nó là Effoc hay Passio ... thì người ta vẫn biết bác đang sử dụng 1 sản phẩm khá khá, chứ không phải cái ly nhựa ép nắp hoặc đậy nắp trong veo thô sơ họăc trắng trắng bít bùng rẻ tiền của các bà cafe cóc.
Bọn trẻ con giờ nhạy lắm, cái ly cũng đủ để tụi nó quyết định mua hay không mua, dù biết ngon hay không ngon và thuận tiện để mua hay không. Vì tâm lý nó cầm cái ly chứng tỏ với người khác là nó có tiền mua được ly nước đó, chứ không phải kiểu cafe cóc giao văn phòng hoặc ngồi bệt lề đường theo kiểu bọn già nhà em.

DNT nói:
Bài học bắp rang bơ hồi xưa cũng vậy, bây giờ thì cũng tuyệt tích giang hồ chỉ còn nhìn thấy ở hệ thống Galaxy thôi, trong khi bắp rang bơ đóng hộp vẫn bán đầy đường và người mua cũng chẳng cần quan tâm cái dàn máy móc chế tạo ra nó hình thù như thế nào, họat động ra sao.

Nói vui để còn tranh luận tiếp nhé mèo :D
Bắp rang bơ ngày xưa trong mắt bác thì sao em không rõ, còn em từng chứng kiến 1 thời lề đường đầy người bán bắp rang bơ dạo và các xe đẩy bán bắp đèn led nhấp háy hoành tráng. Chỉ được 1 thời gian thì dẹp vì nó không đúng khung cảnh.

Hiện giờ các tiệm tạp hóa vẫn được bỏ mối mấy loại bắp rang bơ đóng hộp mà em chả thấy ghi dảte hay xuất xứ gì hết, nhìn đã đủ sợ không dám thử, em nghĩ chắc hàng đưa về nông thôn là chính chứ bọn trẻ nhà giàu thành phố không mặn mà món này.

Còn bắp rang bơ gắn với hệ thống cinema thì là cặp bài trùng như Pepsi phải đi với KFC và coca thì đi với Mac Donald vậy á, không thể cắt lìa mà bác.
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.079
93
www.youngpos.com
Mợ HP nói đúng, take away đang chen chúc người KD.. vấn đề bây giờ là vị trí tiện dụng và chất lượng đảm bảo sẽ gầy dựng đựơc uy tín. Và đối tượng khách hàng của nó chủ yếu là bọn hoc sinh xiteen dâu chứ dân VP thì ko nhiều đâu. Hiện nay, giá ly take away đang giảm rất nhiều do các ông bà chủ trẻ chạy theo giá và họ đang tự đào hố chôn mình. Ngoài ra, Take away là pha chế trước mặt khách hàng đấy bác DNT
 
Hạng B1
Giảm giá đôi khi không phải theo xu thế, cũng có thể do chiến lược kinh doanh. Giảm giá không đồng nghĩa với chất lượng giảm. Thời buổi kinh tế này những sản phẩm có chất lượng, và những gì thuộc về uy tín luôn được đánh giá cao, họ chấp nhận thu mỗi người 1 đồng để có 100 người khách mõi ngày, còn hơn thu 2 hoặc 5 đồng để chỉ có 10 khách. Còn cái kiểu chạy chỉ lo đua giá để cạnh tranh nhau khó mà tồn tại
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.