Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
15/3/09
430
11.079
93
www.youngpos.com
Bác ejay công nhận đầu tư chịu chơi thiệt những 220tr cho giá trị csvc mà chưa bao gồm chi phí NV và mặt bằng. Vị chi khấu hao trong 1 năm (mấy cái này khấu hao ngắn lắm nhé bác) là 18tr/tháng + tiền MB + lương NV+ linh tinh, Sơ sơ tính nhẫm cũng phải bèo lắm tổng là 50 - 60 tr/tháng. Vậy doanh thu mỗi tháng của bác phải là 120tr/tháng là hòa vốn (theo tỷ lệ 1:1). Chia mỗi ngày là trung là 4tr/đồng => 30.000/ly (em đang tính bác bác cho khách có mức thu nhập tốt và chịu chi) x 135ly.
Mở mắt ra bác phải tính toán làm sao bán trên 135ly (~ 135 khách) để có thể từ HÒA VỐN đến lời.
 
Hạng B2
17/2/09
359
77
28
NHA TRANG
Em thấy em đầu tư 220tr cho cái món này là bèo lắm rồi. Mặt bằng thì chủ yếu sửa lại cái đường luồng 3m trước dành để xe oto. Ví dụ thay vì làm trần thạch cao thì em sơn lại cái mái tôn thành màu nâu cafe rồi đi đèn cũng sơn nâu cho tối om cái trần hết. Cái gì cần tốn tiền em mới tốn, ví dụ làm 4 cái đèn led rọi menu và đèn trang trí quanh quầy. Khách em Tây và take away là chủ yếu họ nhìn lên chả care, chứ VN vào là thế nào cũng "mái tôn thế này buổi trưa ngồi nóng chết" :D Cho nên em nghĩ vì em đầu tư khu Tây chứ làm ở nội địa thì chắc phải tốn thêm kha khá để làm vừa lòng khách nội nhà mình vả lại khách nội địa chủ yếu thích ngồi máy lạnh mát mẻ và mất khá nhiều thời gian cho việc uống cafe chứ Tây nhiều khách vào gọi espresso uống rẹt phát đi liền chưa tới 5 phút.

Khấu hao thì em nghĩ ít nhất cũng phải 2 năm chứ 1 năm thì ngắn quá, em bắt đền bên bán máy ngay :D Vì mặt bằng nhà ko phải thuê nên giảm được kha khá, tuy nhiên em cũng tính luôn tiền thuê vào, mặt bằng em nhỏ xinh 3 x 5 thôi. Tổng cộng 1 tháng chi phí loanh quanh 20tr nên cũng còn thở được.
 
Hạng B1
20/4/12
67
2
0
HCM
-Em nhớ bạn Việt effoc học công thức ở highland coffee sau đó mở xe bán trước trường Hoa Sen thành công rồi mới mở rộng kinh doanh.
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.079
93
www.youngpos.com
Bác nói khấu hao 2 năm là theo ý của bác, đây đâu phải bảo hành đâu mà bác bắt đền bên bán máy, hehehe... thường thì bên bán họ sẽ kéo dài khấu hao để tính toán chi phí cho bác thấy phù hợp... Và theo kinh nghiệm thực tế chung đúc kết lại của kinh doanh các loại hình dịch vụ ăn uống này thì thời gian khấu hao rất ngắn. Không ai tính toán những 02 năm lận, vì thực tế hầu hết các nhà đầu tư ngành này sẽ biết thành công hay thất bại thì chỉ trong vòng 6 tháng. Vượt qua 06 tháng thì bác sẽ thành công và tiếp tục thành công nữa, còn nếu không thì càng vương (đầu tư thêm) thì càng lỗ. Chúc bác sớm thành công nhé và xây dựng chuỗi thương hiệu tốt nhé..
Effoc hiện nay đã quá tải trong công tác quản lý và kiểm soát... hy vọng họ sẽ xây dựng được ekip chuyên môn và khắc phục các yếu điểm hiện tại.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
17/2/09
359
77
28
NHA TRANG
Vâng thanks bác, giờ em làm cái mô hình này đậm chất gia đình hơn là chuyên nghiệp. Tận dụng khu vực để xe, chấp nhận bỏ xe ngoài đường hoặc nếu thấy ko ổn thì đem đi gởi tháng. Khu em thì khách sẵn quanh năm, mở tiệm ko tốn chi phí mặt bằng. Trước khi đầu tư cũng suy nghĩ nhiều, một phân mê cái này, một phần mama nghỉ hưu ở nhà quản lý đi ra đi vào cho vui.

Em thấy Passio và Effoc có vẻ cắt giảm nguyêu liệu nhiều, mây cái nước blended thì xay ra phải lấy cây khều khều nó mới chảy xuống vì lượng đá quá nhiều, nói thẳng là em thấy dở. Nhưng dù gì thì em cũng thích mô hình đó, tương lai em cũng rất muốn có 1 tiêm take away thức uống dở tới mức teen châp nhận đượcđông đen như thế :D
  
 
Status
Không mở trả lời sau này.