Bác về hỏi những ngư dân người Nam lớn tuổi tầm từ U60, tôm tít là nỗi ám ảnh khi dính lưới.Anh đua như thật ạ. Tôm tít 40 năm trước cũng đã là món đặc sản rồi. Cá chìa vôi cũng là hàng xịn thứ thiệt. Còn con cua đá bỏ trong lồng thì dù chắc thịt mà để lâu là còn vỏ thôi, mấy anh hay bóp yếm, bóp mai là không ăn thua. Vì ban đầu nó ngon mà bỏ đói thì chỉ còn vỏ.
Không phải thời điểm đó ngư dân không ăn, họ chỉ ăn những con to.
Chỉ sau khi mở cửa, bọn Đài bọn Nhật tới, những thứ bị xem là đồ bỏ trở thành đặc sản.