Bỏ chữ chè đi nha .À đúng đúng. Là xu xoa. Giờ em mới nhớ. Xưa cứ gọi là chè xu xoa hột lựu
Chợ bà Hoa hay đâu anh. Siêu thị bán mí gói bột em thấy cũng đc.Có chỗ bán cho tự dìa làm nè.
Nhưng quan trọng ko phải ở chỗ thạch. Mà đậu xanh đánh và nước dừa, nước đường nữa. Nó là một hương vị tổng hợp, một trong các vị ko ngon là nguyên món chè không ngon. Cũng xu xoa này em ăn trong Hội An thì lại ko ngon, nhạt nhạt ko béo ko đậm, được cái mát.
Về miền Trung lúc nào trong đầu mình cũng suy nghĩ: hôm nay ăn gì? Điều mà khi đi nơi kkác mình hok có được
Vẫn chưa hiểu ý anh ạ . đậu giữ nguyên vị là sao anh ? Còn nước dừa nài mà ko lọc chứ .Vị béo nước dừa ở đây rất khác, dc cho qua màng lọc và thêm vào bên trên ly chè nên béo, thanh và ko hề kệch cỡm. Thật là tinh tế.. Hoan nghênh anh dùng thử.
Vẫn là chè vì nó có thêm muỗng đậu xanh đánh. Trong ly chè này, cái này mới là điểm nhấn.Bỏ chữ chè đi nha .
Ngoài trung hay dùng cơm dừa già nạo ra xay rồi vắt lấy nước gọi là nước cốt dừaVẫn chưa hiểu ý anh ạ . đậu giữ nguyên vị là sao anh ? Còn nước dừa nài mà ko lọc chứ .
Vẫn chưa hiểu ý anh ạ . đậu giữ nguyên vị là sao anh ? Còn nước dừa nài mà ko lọc chứ .
- Ở miền Nam họ luộc đậu riêng, nấu nc đường riêng.
- Ở Đà Nẵng, lúc đó chỉ có Xuân Trang bỏ nước dừa vào ly chè.
QN ko có gì ngoài nc đường .Vẫn là chè vì nó có thêm muỗng đậu xanh đánh. Trong ly chè này, cái này mới là điểm nhấn.