Ngay Hoài Nhơn nè, 20k 1 tô, ngon vãi.Chả hiểu sao mình lại thích ăn bánh canh bột gạo nấu với tôm tươi, thịt heo nạc xay ở Quy Nhơn. Bún bò gân, với mùi xả thơm lừng của nước lèo và huyết heo cũng thơm lừng ở chợ Bồng Sơn
Nhắc làm thèm.
Mod mới chắc kỵ nước mắm. CNL có mấy hủ nước mắm ngon, mấy ổng bem sạch.Ủa, tưởng nước mắm Phú Quốc mới bị nhốt trong lu thôi chứ, nước mắm Nam Ô cũng bị bem không thương tiếc à.
Ối vại là anh chưa ăn xu xoa ĐN á?QN ko có gì ngoài nc đường .
Zời ơi, thặc là thiếu sót đóa. Chỉ có nước đường thì nó không... tròn vị dồi. Beo béo thanh thanh mát mát. Thế thì món xu xoa Quảng Ngữa giống Hội An dồi
Thấy chủ tịch phái màu hường, màu nổi là mình cũng nghi nghi cmnrMod mới chắc kỵ nước mắm. CNL có mấy hủ nước mắm ngon, mấy ổng bem sạch.
Dân ĐN chế thêm đậu xanh hoy.Ối vại là anh chưa ăn xu xoa ĐN á?
Zời ơi, thặc là thiếu sót đóa. Chỉ có nước đường thì nó không... tròn vị dồi. Beo béo thanh thanh mát mát. Thế thì món xu xoa Quảng Ngữa giống Hội An dồi
Ra Đà Nẽng mình khóai nhõn bún đuôi bò Thủy, ngày nào cũng mò ra ăn, chén mắm ớt cay xé còn thêm ớt xanh + sate chấm cái đuôi bò nhức nhối tâm can.
Ở miền nam họ luộc đậu riêng, nấu nước đường riêng : không có đâu anh. Đầu tiên người ta cho đậu vào nấu với tí muối cho đậu bùi, nhanh mềm nhừ, sau đó cho đường vào cho ngọt đậu, cho đường sớm quá thì dễ bị sượng đậu, phải nấu lâu . cơ bản là vậy . còn nước cốt dừa có 2 loại . 1 loại nước cốt dừa tươi ăn thơm béo vị dừa và 1 loại nước cốt dừa đun sôi, cho thêm tí muối, đường, bột cho sệt, ăn với bánh bò hấp, thêm ít hạt mè rang cho thơm
- Ở miền Nam họ luộc đậu riêng, nấu nc đường riêng.
- Ở Đà Nẵng, lúc đó chỉ có Xuân Trang bỏ nước dừa vào ly chè.
Mình chỉ thèm món chè đậu xanh đánh củamẹ mình nấu hoy. Nguyên liệu gồm: đậu xanh hấp đánh nhuyễn, nấm tai mèo, vỏ quýt phơi khô xắt sợi, hạt đẳu phộng luộc, nuớc cốt dừa, bột bán....
Phải rất lâu rồi em chưa ăn bánh mỳ Đồng TiếnVậy sẽ ko bao giờ biết Đà Nẵng. Phải như thế này:
Anh hỏi dân tiệm Bánh mì Đồng Tiến mua 1 ổ. Bánh mì được làm rất nhỏ, nhọn hai đầu, cắn vừa miệng, cầm ăn rất lịch sự chứ ko nhồm nhoàm như Tay, Tàu, bắc, Trung Nam. Bánh mì chỉ có thịt xíu và chả bò nhà làm, bỏ vài cọng hành Baro, rắc ít muối tiêu, cắn vài miếng là hết. Sau đó đến Tiệm chè Xuân Trang kêu ly chè đậu đỏ nước cốt dựa mà ăn. Nước đường dc hầm chung với đậu nên giữ nguyên vị đậu cùng vị béo nc dừa, rất ngon.
Đi Đà Nẵng ít ra phải ăn vậy. Nhé.
nhà hay ăn bà Lan đường Trưng Nữ Vương gần cầu Rồng, bánh mỳ Tiến Thành gần chợ Mới hoặc bánh mỳ gà trên đường Phan Chu Trinh
hay giờ này qua Trần Tống làm tô bún bò giò heo cũng phê
7h tối qua Phan Chu Trinh mua bánh bao Ba Cu