Status
Không mở trả lời sau này.
Tập Lái
13/10/11
49
333
53
To bác kelvin: Bác nói chính xác, bác đã nói đến vấn đề mà em chưa muốn đề cập hihi..vì đề cập rồi thì sợ các bác lại sợ uống cafe vỉa hè:). Cách đây khoảng 5 hay 7 năm gì đó không biết các có đọc một bài báo nói về những viên cafe như viên thuốc chỉ cần bỏ vào nước pha lên là thành ly cafe...muốn cafe sữa thì cho 1 một viên được gọi là cafe sữa. hichic.. đọc xong mà hãi hùng.

Với lại nhân tiện bác kelvin đề cập đến vấn đề cafe rang xay...thì em thấy hiện nay hình như chưa có chuỗi cửa hàng cafe nào..làm theo hình thức này. Em thấy đây là hình thức rất hay..có rất nhiều đất để diễn. Tuy nhiên có nhiều vấn đề suy tính.Bác nào chuyên về cafe và muốn idea mới về phát triển cafe có thể nghĩ thử về ý tưởng này nhé.

Thân
 
Hạng D
29/11/06
2.944
39.457
113
54
Bắt đầu khó khăn rồi bác chủ thớt nhỉ??? Em mới kêu 1 ly GOGO trong vòng 5 phút nó giao thiệt, mang lên tới lầu 12 chỉ 1 hộp càfe vừa đẹp + ngon tàm tạm.
Nhớ vài năm trước có vụ mấy xe Toy cũ hoán cải thành xe bán cafe khu vực công viên trước dinh Thống Nhất giờ ko biết còn ko, chắc bị TTGT phát riết sợ bỏ luôn quá!!!
Riêng em buổi sáng chạy đi làm thấy mấy cha trật tự đô thị rượt mấy bà hàng quán lề đường vừa tức vừa thấy thương gì đâu!!!
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Em đang bận làm cái báo giá cho khách hàng.
Tí tối về em trả lời vụ pha cafe này nhé.
Thực ra, đi uống cafe là mua cái chỗ ngồi.
Còn dân cafe hạng nặng, đến đô của em rồi thì ... có cũng thế mà nhịn cũng thế hehe
 
Hạng B1
20/2/11
77
2
8
HCM city
em cũng rất hâm mộ vụ này vì nó vừa sức ... em .
xin các bác cho thêm lời vàng ý ngọc , hay ném đá vàng đá ngọc cũng được ... để em có cơ hội học hỏi .
 
Hạng B2
20/1/07
143
6
18
50
Saigon - Vietnam
PremiumT nói:
To bác kelvin: Bác nói chính xác, bác đã nói đến vấn đề mà em chưa muốn đề cập hihi..vì đề cập rồi thì sợ các bác lại sợ uống cafe vỉa hè:). Cách đây khoảng 5 hay 7 năm gì đó không biết các có đọc một bài báo nói về những viên cafe như viên thuốc chỉ cần bỏ vào nước pha lên là thành ly cafe...muốn cafe sữa thì cho 1 một viên được gọi là cafe sữa. hichic.. đọc xong mà hãi hùng.

Với lại nhân tiện bác kelvin đề cập đến vấn đề cafe rang xay...thì em thấy hiện nay hình như chưa có chuỗi cửa hàng cafe nào..làm theo hình thức này. Em thấy đây là hình thức rất hay..có rất nhiều đất để diễn. Tuy nhiên có nhiều vấn đề suy tính.Bác nào chuyên về cafe và muốn idea mới về phát triển cafe có thể nghĩ thử về ý tưởng này nhé.

Thân

@PremiumT: Chính xác, khoan nói tới các loại pha bắp, pha đậu nành rang cháy (tạo vị đắng và đặc), pha nước mắm (tạo vị đậm đà) thuần túy :D Mấy cái đó uống vô cũng chưa hại gì lắm, tầm 7x như em và 8x đời đầu (>30t) trở lên toàn uống thứ này đến giờ vẫn chưa thấy sao :)
E chỉ kinh nhất các loại pha kí ninh tạo vị đắng, pha hóa chất tạo màu (cafe thiệt dù đặc đến đâu cũng ko ra nổi màu đen sánh như thế), và pha cả hóa chất tạo bọt (nhìn cho nó ngon cơm) :confused: Gần như 99.99% cafe vỉa hè chơi thứ này, bởi vậy mới có ly cafe 5-7k bình dân :mad:
Còn về chuỗi cafe rang xay có nhiều chứ bác, dạng take away bây giờ xay và pha bằng máy từng shot. E cũng đang chuẩn bị làm 1 chuỗi như thế và treo cái bảng thật to: chỉ có cafe thiệt :p E nghĩ XH giờ cũng cần phải có những shop như thế. E ghiền cafe nặng nên làm luôn, coi như sở thích vừa làm vừa chơi. Chứ bay giờ e ra quán ngồi thì 100 quán có 95 quán bán cafe pha linh tinh, chơi ko vô :mad:
 
Hạng D
13/3/09
1.385
2.204
113
42
HCM
he he lại bàn tới pha cà phê... cái này tùy tâm của chủ quán thôi ah...
 
Hạng B2
20/1/07
143
6
18
50
Saigon - Vietnam
tammile nói:
he he lại bàn tới pha cà phê... cái này tùy tâm của chủ quán thôi ah...
Cũng ko hoàn toàn thế đâu bác, lợi nhuận từ việc tiết kiệm nguyên liệu ko là gì (so với giá bán) đối với quán tầm trung máy lạnh... (quán cóc thì khác nha bác). Chủ quán nhiều khi lại phải chạy theo tâm lý đám đông, chiều khách hàng muốn uống cafe "đậm, ngọt, béo như thật" chứ ko chịu uống cái thứ cafe "loãng loãng, trong trong, nâu nâu" nhìn lâu giống trà :D
 
Tập Lái
13/10/11
49
333
53
To bac Kelvin: Ý em là phải show ra cai quy trình mình pha cafe đó bác, để khách hàng trải nghiệm...cái này nó giống như mình đi ăn bò né đó bác. Mình đến đó ăn không chỉ để ăn thịt bò mà còn để né với mọi người và nhìn mọi người né nữa ạ...hihi
 
Tập Lái
13/10/11
49
333
53
To bác kelvin: À quên bác, ở chỗ bác có cái cafe loãng loãng, trong trong mà nâu nâu không bác. Nếu có bác cho em xin cái địa chỉ để đến thường thức ạ. À nói thêm thông tin là thị trường cafe VN còn rất nhiều tiềm năng vì em nhớ lần trước khi trả lời phỏng vấn Mr.Vũ bảo rằng hiện tại: trung bình 1người vn thì 1 tháng mời dùng có 200gram cafe...mà theo trung bình của thế giới thì la 2kg/người...nên các bác cứ an tâm mà phát triển nhé..hihihi
 
Hạng B2
12/4/11
261
20
18
kevin7417 nói:
tammile nói:
he he lại bàn tới pha cà phê... cái này tùy tâm của chủ quán thôi ah...

Cũng ko hoàn toàn thế đâu bác, lợi nhuận từ việc tiết kiệm nguyên liệu ko là gì (so với giá bán) đối với quán tầm trung máy lạnh... (quán cóc thì khác nha bác). Chủ quán nhiều khi lại phải chạy theo tâm lý đám đông, chiều khách hàng muốn uống cafe "đậm, ngọt, béo như thật" chứ ko chịu uống cái thứ cafe "loãng loãng, trong trong, nâu nâu" nhìn lâu giống trà :D

Điều này đúng đó bác à ! Em nhớ hồi mới lấy lại cái quán của đứa bạn, đòi thằng giao cafe mang cho loại mộc nguyên hạt ko pha trộn gì thế là bị 1 ông khách hằm hằm gọi ra bảo : " mày dùng cái nước xái loãng toẹt này bán mà còn đòi thu tiền hả, dẹp mịa cái quán của mày đi cho rồi " Cafe vừa mới bưng ra chưa uống hớp nào mà đã phản ứng mạnh như vậy rồi, chẳng lẽ khách nào gọi cafe mình cũng phải ra dặn người ta " bác, anh uống đi đã rồi nếu ko ngon thật hãy mắng tôi nha :D:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.