Hạng C
4/8/12
708
11.152
93
Em đang mở quán cf đây bác. Theo đánh giá của khách thì đồ uống xuất sắc chỉ bị cái.. ế sml
Cafe thì cái mb lại hơi bị quan trọng
Mặt bằng theo gu từng người
Người thích ngồi máy lạnh làm việc tán phét
Người thích ngồi ngoài ngắm gái qua lại
Thêm 1 2 em bưng đồ xinh xinh tí thì khả năng comeback càng cao
E thì miệng dễ dãi, nước uống đừng sặc mùi hóa chất vị lợ lợ là ok, chủ yếu ngồi
 
  • Like
Reactions: Johnnie371
Hạng D
29/12/10
3.131
16.330
113
TP.HCM
Nói anh chủ thớt chuyện của cột chèo em . Vợ Chồng nó mới mở quán cơm trưa văn phòng do quán gần cty nên lượng khách buổi trưa đạt hơn 100 phần × 30k . Quán mới bán được hơn 1 tháng . Vốn sang lại mua sắm chỉ 50tr thôi
 
  • Like
Reactions: anhtrang1
Hạng C
25/7/11
836
61.350
93
Kể hành trình làm steak của mấy cha con em.
- Follow tay Gordon Ramsay. Thấy quá dễ.
- Hóng 2 tay CNL: @lqkhoi@Rameses.
Lưng lửng kiến thức. Lượn lên Đỉnh Phong mua thịt, tạt qua siêu thị ôm nào bơ, nào dầu tá lả.
Dìa làm và ăn. Nói chung, nhận được dấu like. Nhưng cứ có cảm giác thiếu thiếu.
- Follow tiếp đám khác xem style ntn
Again và đổi lòng vòng các loại thịt cũng như vậy, ko cải thiện lắm
- Hành trình đi ăn thẩm tra: vỉa hè, chuỗi, trong TTTM, khách sạn (lựa từ thấp đến cao)... thấy cũng giống mình nhưng cứ có cảm giác thiếu thiếu gì đó. Vì tính dớt cục thịt Wagyu gì đó trên Đỉnh Phong mà sợ fail thì phí của
- Mấy cha con chốt hạ cần test 2 quán kèm 2 sốt dễ làm là nấm và tiêu
1. Đỉnh Phong Butcher & Grill ở quận 2
2. El Gaucho ở HBT
Kết quả tại Đỉnh Phong thì cũng cỡ mấy cha con làm
Tại El Gaucho: kêu 2 loại kèm 2 sốt riêng biệt (bò Wagyu gì đó với Mỹ điểm gì gì).
Ăn xong, mấy cha con xác định là mình sẽ học làm món Beef Wellington tiếp theo. Steak và sốt là cứ mua bò xịn là ok.
Beef wellington cần đồ chơi nhiều nghen anh. Lý do lớn nhất là vì anh làm mù. Anh hoàn toàn ko thấy miếng thịt nên cần đồ chơi quen để bảo đảm đúng nhiệt độ anh mong muốn
 
Hạng C
25/7/11
836
61.350
93
Nói anh chủ thớt chuyện của cột chèo em . Vợ Chồng nó mới mở quán cơm trưa văn phòng do quán gần cty nên lượng khách buổi trưa đạt hơn 100 phần × 30k . Quán mới bán được hơn 1 tháng . Vốn sang lại mua sắm chỉ 50tr thôi
Số lượng ko quan trọng ăn thua anh take home bao nhiêu.
Trong bán đồ ăn, đồ ăn sáng áp lực nhẹ nhất, tối cần chăm chút, nhưng khủng khiếp nhất và áp lực nhất là bán cơm trưa vì tổng thời gian từ lúc khách vào đến khách ra không hơn 2 giờ thông thường từ 11h30 đến 1h30.
Chỉ cần non kinh nghiệm ko tính toán tốt, ko biết chuyển món ( ví dụ đầu tiên heo quay, 2 ngày sau miếng heo quay đó thành heo kho) .... Thì càng bán càng đông nhưng càng chết vì giá vốn cao hơn giá bán ra...
Lưu ý giá vốn ko chủ bao gồm đơn giản chi phí đồ ăn mà còn ngàn lẻ một chi phí ko tên ....
 
Hạng B2
22/5/15
194
7.657
93
Khu Tự Trị Bình Tân
Chắc bị lỗi ko có vỉa hè ( rất hẹp), khách khó thấy quán, đường nhiều người đi, nhưng đi trong vội vã, đi công việc
Em cũng cùng suy nghĩ như bác. E dồn tâm huyết vào quán từ hạt cf tự đi lựa, đầu tư máy rang, máy xay, máy pha.
Sắp tới e dự định bán take away lề đường xem tình hình có khá hơn không :D
 
Hạng F
2/3/14
12.227
129.067
113
Em cũng cùng suy nghĩ như bác. E dồn tâm huyết vào quán từ hạt cf tự đi lựa, đầu tư máy rang, máy xay, máy pha.
Sắp tới e dự định bán take away lề đường xem tình hình có khá hơn không :D
Còn bán take away lề đường thì bó tay. Quán của anh khu vực nào, có đông dân văn phòng không. Quán ăn và cafe số một là location đã, anh cứ nhấn mạnh chuyện tự lựa hạt cafe là không cần thiết.
 
  • Like
Reactions: nghip51
Bò Hóng
22/1/13
1.549
33.180
113
vợ chồng em đang có plan mở quán ăn chuyên về steak, hỏi các anh chuyên gia về ẩm thực chỉ giúp em chổ nào dạy nấu món steak ngon....Em định để vợ em đi học cho biết để có thể manage quán ăn sau này.
ngoài ra em cũng đang tìm kiếm đơn vị để deco/setup quán và tư vấn mua sắp đồ bếp (em định mở tại nhà tận dụng mặt bằng có sẵng), anh nào biết chổ nào chỉ giúp em với ah.
Em cảm ơn nhiều

View attachment 1703246

Hóng luôn....e cũng thất nghiệp, tính mở quán