Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng C
11/9/08
501
33
28
44
Em rất nể những người tự gầy dựng mở cty và thành công. Có nhiều bác từ tay trắng làm nên cơ ngơi đồ sộ nữa. Làm cho ai cũng ko bằng làm cho mình. Em cũng thấy là đa số bạn trẻ trong đó có em là muốn giàu nhanh mà không muốn chịu cực khổ và rủi ro ban đầu và ít chịu mở ra làm riêng. Em nghĩ cái gì cũng có giá của nó cả. Chịu cực và có chí ắc sẽ thành công. Mà ko thành công thì do mình không có khả năng và đổ lỗi cho ....số phận, thiên chưa thời, địa chưa lợi.... hehe
 
Full Sinopharm
25/12/09
2.700
33.331
113
vankhanhktpn nói:
Ơ thế các bác ko tin làm giàu từ nghề bán bánh mì hả? Sai lầm rồi

Có người đọc thớt này & bị bác Khánh "thuốc" rồi nè
http://vnexpress.net/gl/b...n-le-de-hon-tien-chan/

Em có mấy câu hỏi : 1/ bác này có/sẽ thành công không? 2/Nếu các bác có tài chính, có nên tham gia góp vốn với bác này ko?
 
Hạng D
18/12/07
3.397
640
113
Hoan nghênh nhưng không cổ súy, ai cũng ham ra làm tiểu thương hết thì chết!
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
lucsi nói:
vankhanhktpn nói:
Ơ thế các bác ko tin làm giàu từ nghề bán bánh mì hả? Sai lầm rồi

Có người đọc thớt này & bị bác Khánh "thuốc" rồi nè
http://vnexpress.net/gl/b...n-le-de-hon-tien-chan/

Em có mấy câu hỏi : 1/ bác này có/sẽ thành công không? 2/Nếu các bác có tài chính, có nên tham gia góp vốn với bác này ko?

Hiện tại, em nhìn thấy thế này ( tương lai có thể em sẽ được mở rộng tầm mắt mà nhận xét được khác đi) :
1- Thành công còn xa xôi lắm.
2- Không.
Lý do: mấy cái bánh mì tí hon này không phải là hình thức mới, sáng tạo mới. Cách đây vài năm em đã được ăn bánh mì que ở những xe bánh mì que có thương hiệu, xe thiết kế riêng cho việc nhận diện thương hiệu, đặt ở trước các quán tràa sữa, và thậm chí họ còn có dịch vụ giao hàng tận nơi với số lượng từ 5 chiếc trở lên. Web của họ: http://www.banhmique.com/

Bác Bánh mì tí hon này có hơn Bánh mì que ngày xưa là bổ sung thêm một mớ nhân chà bông, chả, mứt ... có thể gọi là sáng tạo đi, nhưng ai đã từng ra kinh doanh sẽ thấy: bán càng nhiều mặt hàng thì quản lý tồn-nhập kho và date mệt hơn n lần so với chỉ 1 mặt hàng. Liệu bác ấy có nhiều mặt hàng thế nhưng có ngon không để người ta sau khi thử thì sẽ ăn nữa ? Cái Bánh mì que em khẳng định là theo em biết đến giờ này thì nó chỉ có 1 loại nhân là pate gan, cay thì thêm ớt, chỉ duy nhất 1 loại nhân, nhưng khẩu vị khá vừa miệng nên nếu đi ngang em cũng mua nhét balo ăn dần nếu đói tuy là không thường xuyên vì giá khá chát so với tầng lớp bình dân ( giá 1 năm truớc thì 1 que 7 ngàn, thấp bé nhẹ cân như em chén 1 hơi 4-5 que dễ ợt hà) em thấy xe bánh mì này không có nhiều khách ghé lắm ...

Giá 8000d thì đã có thể mua được 1 chiếc bánh mì kẹp thịt vừa to gấp đôi vừa nhiều loại nhân hơn ... cái bánh mì Tí hon có gì khác những xe bánh mì kẹp thịt thông thường ngoài một thương hiệu và ... kích cỡ nhỏ hơn nhỉ ?

Bài viết thì dài dòng nói về ... quá trình lao động cực khổ của ông chủ trước khi dám làm bánh mì tí hon này. Đến đoạn quan trọng nhất thì vỏn vẹn có ... 4-5 dòng mô tả.

Bánh mì que ăn ngon, dễ tiếp cận ... nhưng có vẻ không đắt khách, thị trường quá nhỏ thương hiệu quá yếu dù chiếm lĩnh thị trường khá lâu. Có nhiều nguyên nhân, từ quản lý đến chiến lược, đến vốn, đến nhân sự ... nhưng nói chung ... từ hình ảnh của Bánh mì que, em thấy anh Bánh mì tí hon này chắc cũng mệt mỏi để khẳng định mình đó.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
2/6/10
1.596
11
38
33
vankhanhktpn nói:
Cái thèn ngu,ai lại nghe em xúi dại cơ chứ. Giám đốc Marketing lại về đi bán bánh mì.
21.gif
Ít ra thì cũng phải đi bán Phở chứ ;)
 
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.169
113
Bây giờ em phải mở quán nhậu để kiếm tiền đi chợ đây
 
Full Sinopharm
25/12/09
2.700
33.331
113
@mợ Hanh.Pham: em đồng ý với mợ. Quản lý tồn - nhập kho đến quản lý doanh thu, có vẻ vượt quá tầm anh bạn của chúng ta. 1 vấn đề cơ bản nữa là mấy anh Marketing này lúc nào cũng thương hiệu, nhận diện v..v...Sai lầm! quan trọng nhất của kinh doanh thực phẩm này là quản trị chất lựơng.
Hay mình bàn tiếp đến mua franchising; khi mà mình không cần quan tâm đến vấn đề thương hiệu & quy trình, bí quyết sản xuất, sản phẩm... nữa thì yếu tố quan trọng để thành công là gì?
@bác vankhanhktpn: cả bác hội phó cũng dính chưởng của bác (đang đòi đi mở quán nhậu kìa) nữa là anh bạn trẻ kia
24.gif
 
-Em thấy thể loại bán bánh mỳ theo hình thức một thương hiệu riêng được nhận diện qua hình thức ,vị trí và nhân viên phục vụ thì rất tốt!Nhưng theo suy nghĩ em cũng như mọi người thì khi đặt vào vị trí của anh ấy sự sáng tạo và ý chí lẫn khát khao làm chủ thì thật quá phí phạm.Buôn bán nhỏ lẻ chỉ nên để những người tầng lớp không có điều kiện về trình độ,lao động chân tay hay dân các tỉnh nghèo lên kiếm sống khi không có kiến thức ,bằng cấp ,kinh tế lẫn quen biết trên ở nơi phồn hoa như Sài Gòn.Nếu anh ấy có hướng đi riêng thì cũng có thể hệ thống lại mô hình bán hàng giúp đỡ nhưng người nghèo đang hành nghề ấy theo tiêu chí " giúp người giúp mình" ,song song lại thực hiện ước mơ của mình mà được tiếng thơm ko cạnh tranh với họ!Em ở UK mới có trường hợp thế này khi có hệ thống siêu thị lớn nhất và nổi tiếng thế giới Tesco bị dân trong 1 thành phố tẩy chay.Nguyên do là khu phố ấy đã có 3 siêu thị lớn hiện hữu cách đây cả hơn 5 năm trong vòng bán kính 1 miles gồm : sainsburys, morrison ...và các chuỗi hàng offlicense ( gọi là tạp hóa gia đình ) của những người dân khu đấy, nói chung là tạm ổn cho nhu cầu phục vụ các vấn đề mua sắm nhu yếu phẩm của người dân khu vực đó. Đằng này, Tesco nó vốn mạnh quy hoạch khu đất của người dân để xây siêu thị .Tất nhiên là có bồi thường thỏa đáng nhưng cũng là nơi họ buôn bán của đại gia đình đã lâu đời ,rồi sau khi đẩy hết các cửa hiệu nhỏ lẻ trên khu đất khu vực ấy mà dân đã phảng kháng ,biểu tình tẩy chay nhưng vẫn giải tỏa và tiến hành.Khi khai trương một thời gian các cửa hiệu nhỏ lẻ bị ép dữ dội, khách hàng vắng hẳn, dẫn tới các tiệm còn tồn tại ko đủ doanh thu phải đóng cửa nốt .Dân cư biểu tình đập phá thì bị police trấn áp , có nhóm người tiêu cực còn chuẩn bị đủ thiết bị đặt bom điện tử hên là police điều tra và dẹp yên đúng thời điểm không xảy ra điều gì đáng tiếc! Thân.
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
lucsi nói:
...
Hay mình bàn tiếp đến mua franchising; khi mà mình không cần quan tâm đến vấn đề thương hiệu & quy trình, bí quyết sản xuất, sản phẩm... nữa thì yếu tố quan trọng để thành công là gì?
Franchise em e là không dành cho người khởi nghiệp ổn, vì cần vốn khá nhiều.
Ngoài phí mua cao còn phải tuân theo nhiều quy trình chuẩn của hệ thống nên không phải tay không đánh giặt theo đúng nghĩa khởi nghiệp ạ.

Thế theo bác lucsi, Phở 24 lúc này được gọi là thành công không ạ ?

AllMen Are Brothers nói:
... Dân cư biểu tình đập phá thì bị police trấn áp , có nhóm người tiêu cực còn chuẩn bị đủ thiết bị đặt bom điện tử hên là police điều tra và dẹp yên đúng thời điểm không xảy ra điều gì đáng tiếc! Thân.
Sao chị thấy giống tinh thần ái quốc của dân Hàn quá.
Wall mart thua duy nhất ở thị trường Hàn quốc thì phải, chị không nhớ rõ thương hiệu, hì.
 
Status
Không mở trả lời sau này.