Chủ quán ải chỉa hoài thì ATVSTP mần răng?
Chủ quán ải chỉa hoài thì ATVSTP mần răng?
Món này thì hơi...căng
Hay nè,k cân set keo,không khí thân quen,vui- buôn-rãnh thì ghé làm chai bia tán gãu,hêt stress ląi tiêp tuc cs.Em và gia đình tính ra đã ôm hận 3 lần cuộc chơi với ngành nhà hàng. Em làm riêng cú chót và nặng nhất, banh ta lông luôn.
Nhưng chả sợ mấy, em quýêt tâm làm lại.
Lần này em sẽ làm khác tí, quy mô nhỏ và tập trung vào xây dựng thành nơi tụ tập, kiểu như quán cafe và quán nhậu vậy.
Ở Mỹ, có những quán bar rất đơn giản, hàng đêm mọi người đến uống vài chai bia, hay 1-2 ly rượu rồi về, nhạc vừa phải. Chủ yếu vài người quen gặp nhau hỏi thăm sức khoẻ hay bàn vài phi vụ ngầm... Em thích kiểu này xưa giờ, đã từng làm, và em sẽ làm tiếp. Một kiểu bar như khu Bùi Viện, PNL, nhưng yên tĩnh hơn, thóang đãng hơn và món ngon hơn.
Em đưa thêm đồ ăn vào menu, phải có 10 món chủ lực giá bình dân, và những món buộc phải tham khảo và nghiên cứu thị trường mạnh mẽ. Kể cả đồ uống. Em tính xây dựng lại 1 bếp nhỏ và 1 bar nhỏ, cả 2 tuy nhỏ mà có võ. Bàn ăn lớn, ko gian thoáng cực thoáng và trong lành. Phục vụ tuyệt vời kiểu 4*, ATVSTP tuyệt đối...
Chủ lực là tính đa năng, sáng cafe ăn sáng, trưa ăn cơm và vài món lạ, chiều tối lại bia và ăn uống kiểu cầu kỳ. Em thích những kiểu ăn uống cầu kỳ, phải đầy đủ dao muỗng nĩa, ít nhất 3 loại ly phổ biến để uống rượu và 2 loại ly uống bia.
Em sẽ làm ko gian nhỏ và thoáng, sẽ có vài món fastfood lai Việt tâkeaway. Như đã nói, em sẽ build cái tạm gọi là không khí, nếu em build được thì em sẽ thắng, mấy thứ em kể trên chỉ là thêm gia vị cho vui.
Đây là kiểu của em...
mình ko phải làm thầy đời , nhưng những anh mở quán mà ko đặt nặng việc đáp ứng CẦU cho khách hành và mục tiêu tối thượng là LỢI NHUẬN mà chỉ nhăm nhăm thoả mãn sở thích cá nhân bất kể CẦU như thế nào thì trước sau cũng móm
Bữa nào vả quá hay cuối tháng thì xin ghi sổ luôn hả anhHay nè,k cân set keo,không khí thân quen,vui- buôn-rãnh thì ghé làm chai bia tán gãu,hêt stress ląi tiêp tuc cs.
Mây mô hình này phãi trã tiên trüöc a ui,k ai phäi ngąi ngùng ďên lúc nào cüng ráp vô bàn düöc.Bữa nào vả quá hay cuối tháng thì xin ghi sổ luôn hả anh
K phu thuôc tüu lüöng thích ngôi thì ngôi thích vê thì vê.Bữa nào vả quá hay cuối tháng thì xin ghi sổ luôn hả anh
Vậy lỡ nhân viên với thằng bếp cấu kết với nhau thì phải làm sao hả bác?dễ ẹc à
khi khách order, thì nó phải nhập lệnh, rồi lệnh truyền xuống dưới bếp, bếp làm theo order
mình ko phải làm thầy đời , nhưng những anh mở quán mà ko đặt nặng việc đáp ứng CẦU cho khách hành và mục tiêu tối thượng là LỢI NHUẬN mà chỉ nhăm nhăm thoả mãn sở thích cá nhân bất kể CẦU như thế nào thì trước sau cũng móm
Chuẩn!
2 yếu tố trên, "cầu" là tiên quýêt, có "cầu" mới có lợi nhuận. Chứ lợi nhuận đứng đầu thì dẹp từ lúc manh nha.
Sở thích cá nhân cũng từ "cầu" mà ra. Còn nói để kiếm lợi nhuận bằng cách có trong tay 1 tỏi cash, thì có hàng trăm cách để kiếm, ko mắc mới gì build cái thuộc loại khó nhất là F&B để kiếm bạc cắc mà rủi ro cao.
Cuộc chơi cũng lắm công phu, anh ạ!
quan trọng là khâu giám sát chéo, nói vui là bác phải phân hóa nội bộ bọn nviên, ko để chúng đoàn kết thái quá dc, tất nhiên ko phải kiểu khích cho tụi nó xiên nhau, mà phải làm cho tụi nó có cảm giác chỉ cần tụi nó gian 1 phát là trong mấy thằng còn lại sẽ có thằng tố nó, lúc đó tự nhiên tất cả đề phòng nhau, ko thằng nào dám gianVậy lỡ nhân viên với thằng bếp cấu kết với nhau thì phải làm sao hả bác?