thì phải dòm chừng chứ saoVậy lỡ nhân viên với thằng bếp cấu kết với nhau thì phải làm sao hả bác?
nhiều cách
như camera thấy khách vào 100 khách, uống 110 ly nước, nhưng bếp thì báo 120 ly
=> có vấn đề
theo dõi
thì phải dòm chừng chứ saoVậy lỡ nhân viên với thằng bếp cấu kết với nhau thì phải làm sao hả bác?
@bomlaemBữa nào vả quá hay cuối tháng thì xin ghi sổ luôn hả anh
Vậy lỡ nhân viên với thằng bếp cấu kết với nhau thì phải làm sao hả bác?
quan trọng là khâu giám sát chéo, nói vui là bác phải phân hóa nội bộ bọn nviên, ko để chúng đoàn kết thái quá dc, tất nhiên ko phải kiểu khích cho tụi nó xiên nhau, mà phải làm cho tụi nó có cảm giác chỉ cần tụi nó gian 1 phát là trong mấy thằng còn lại sẽ có thằng tố nó, lúc đó tự nhiên tất cả đề phòng nhau, ko thằng nào dám gian
thì phải dòm chừng chứ sao
nhiều cách
như camera thấy khách vào 100 khách, uống 110 ly nước, nhưng bếp thì báo 120 ly
=> có vấn đề
theo dõi
quan trọng là khâu giám sát chéo, nói vui là bác phải phân hóa nội bộ bọn nviên, ko để chúng đoàn kết thái quá dc, tất nhiên ko phải kiểu khích cho tụi nó xiên nhau, mà phải làm cho tụi nó có cảm giác chỉ cần tụi nó gian 1 phát là trong mấy thằng còn lại sẽ có thằng tố nó, lúc đó tự nhiên tất cả đề phòng nhau, ko thằng nào dám gian
Thế sao họ bán được 6k mà vẫn tồn tại được kìa?
Nếu là 1 quán nhậu thì dễ xảy ra tiêu cực kiểu như vầy, còn với 1 nhà hàng thì khó, nếu ko muốn nói là rất khó.
Nv order tiếp nhận order, xé liên 1 đưa cashier, cashier gõ order để in ra máy in bill, 1 liên in được in ra từ máy của cashier và 1 liên in ra từ máy in bill của Bếp (và Bar pha chế). Từ bếp có 1 nhân viên phụ bếp xé bill để đọc món cho bếp trưởng nghe, bếp trưởng, bếp phó chỉ đạo cho các bếp viên chế biến. Sau khi chế bíên xong, nv tiếp thực lại bưng ra cho khách.
Khi tính tìên, nv phục vụ cầm 1 liên bill từ máy in bill của cashier ra, khách trả tiền và cầm lại bill lẫn tiền vào đưa cho thu ngân, xong chốt 1 giao dịch.
Thống kê sơ qua có những nv sau tiếp cận với 1 món ăn.
- order
- thu ngân
- nv đọc món bếp
- bếp trưởng
- ít nhất 1 bếp viên
- tiếp thực
- phục vụ.
Chưa kể tổ trưởng hay quản lý. Mấu chốt là ở cashier, order và bếp có thể bắt tay tay 3, nhưng cả 3 đều phải có liên đối chứng gồm 1 order viết tay và 2 liên in từ máy 2 nơi.
Đối với 1 tổ trưởng phình phường, việc đối chiếu 3 liên trên là dễ như lấy đồ trong túi, chưa kể chỉ cần hỏi vài câu các nv khác trong dãy trên. Đối với 1 quản lý, thì việc còn nhẹ hơn khi xử lý như uống tách trà. Chưa kể camera giám sát, định lượng thực phẩm...
Ăn gian nhất là cashier, vì đối mặt với cash thường xuyên, có 1001 cách để móc tiền lẻ hay thụt tiền chẵn mà rất khó kiểm tra hết, nên phải cần 1 kế tóan kiêm cashier từ xa siêu gỉoi để giám sát em này.
Bọn bếp thì lành hơn, nhưng chúng sẽ "ăn" đậm khi nhà hàng đắt khách, cũng 1001 chiêu trò, tuy vậy, ko sao cả, vì khi đắt khách thì lợi nhuận cao, chấp nhận vài gịot nước tràn ly cho đời thêm thi vị!
Cái này em bị rồi, thua chứ sao, bởi vậy phải có camera. Kiểm đột xuất. Kiểm từ camera bếp so với hoá đơnVậy lỡ nhân viên với thằng bếp cấu kết với nhau thì phải làm sao hả bác?
Cú cuối nên chắc ảnh sẽ nhắm như anh Vinh ở loạt thứ 10
Nghe có vẻ hấp dẫn đó anh Cướp
mô hình này ở sg đầy nhóc rồi. Mở ra là banh gáo.