Hạng D
5/4/08
1.545
5.229
113
Vậy lỡ nhân viên với thằng bếp cấu kết với nhau thì phải làm sao hả bác?
thì phải dòm chừng chứ sao
nhiều cách
như camera thấy khách vào 100 khách, uống 110 ly nước, nhưng bếp thì báo 120 ly
=> có vấn đề
theo dõi
 
  • Like
Reactions: L
Hạng B2
8/4/13
164
922
93
Vậy lỡ nhân viên với thằng bếp cấu kết với nhau thì phải làm sao hả bác?

quan trọng là khâu giám sát chéo, nói vui là bác phải phân hóa nội bộ bọn nviên, ko để chúng đoàn kết thái quá dc, tất nhiên ko phải kiểu khích cho tụi nó xiên nhau, mà phải làm cho tụi nó có cảm giác chỉ cần tụi nó gian 1 phát là trong mấy thằng còn lại sẽ có thằng tố nó, lúc đó tự nhiên tất cả đề phòng nhau, ko thằng nào dám gian :3dcuoi:

thì phải dòm chừng chứ sao
nhiều cách
như camera thấy khách vào 100 khách, uống 110 ly nước, nhưng bếp thì báo 120 ly
=> có vấn đề
theo dõi

Nếu là 1 quán nhậu thì dễ xảy ra tiêu cực kiểu như vầy, còn với 1 nhà hàng thì khó, nếu ko muốn nói là rất khó.

Nv order tiếp nhận order, xé liên 1 đưa cashier, cashier gõ order để in ra máy in bill, 1 liên in được in ra từ máy của cashier và 1 liên in ra từ máy in bill của Bếp (và Bar pha chế). Từ bếp có 1 nhân viên phụ bếp xé bill để đọc món cho bếp trưởng nghe, bếp trưởng, bếp phó chỉ đạo cho các bếp viên chế biến. Sau khi chế bíên xong, nv tiếp thực lại bưng ra cho khách.

Khi tính tìên, nv phục vụ cầm 1 liên bill từ máy in bill của cashier ra, khách trả tiền và cầm lại bill lẫn tiền vào đưa cho thu ngân, xong chốt 1 giao dịch.

Thống kê sơ qua có những nv sau tiếp cận với 1 món ăn.

- order
- thu ngân
- nv đọc món bếp
- bếp trưởng
- ít nhất 1 bếp viên
- tiếp thực
- phục vụ.

Chưa kể tổ trưởng hay quản lý. Mấu chốt là ở cashier, order và bếp có thể bắt tay tay 3, nhưng cả 3 đều phải có liên đối chứng gồm 1 order viết tay và 2 liên in từ máy 2 nơi.

Đối với 1 tổ trưởng phình phường, việc đối chiếu 3 liên trên là dễ như lấy đồ trong túi, chưa kể chỉ cần hỏi vài câu các nv khác trong dãy trên. Đối với 1 quản lý, thì việc còn nhẹ hơn khi xử lý như uống tách trà. Chưa kể camera giám sát, định lượng thực phẩm...

Ăn gian nhất là cashier, vì đối mặt với cash thường xuyên, có 1001 cách để móc tiền lẻ hay thụt tiền chẵn mà rất khó kiểm tra hết, nên phải cần 1 kế tóan kiêm cashier từ xa siêu gỉoi để giám sát em này.

Bọn bếp thì lành hơn, nhưng chúng sẽ "ăn" đậm khi nhà hàng đắt khách, cũng 1001 chiêu trò, tuy vậy, ko sao cả, vì khi đắt khách thì lợi nhuận cao, chấp nhận vài gịot nước tràn ly cho đời thêm thi vị!
 
Full Sinopharm
25/12/09
2.700
33.329
113
quan trọng là khâu giám sát chéo, nói vui là bác phải phân hóa nội bộ bọn nviên, ko để chúng đoàn kết thái quá dc, tất nhiên ko phải kiểu khích cho tụi nó xiên nhau, mà phải làm cho tụi nó có cảm giác chỉ cần tụi nó gian 1 phát là trong mấy thằng còn lại sẽ có thằng tố nó, lúc đó tự nhiên tất cả đề phòng nhau, ko thằng nào dám gian :3dcuoi:

Giai Cấp Công Nhân toàn Thế Giới luôn Đoàn Kết chống lại Tư Bản bóc lột. Giai cấp công nhân nào không vào dây sẽ bị đe dọa, chửi, tẩy chay, đánh.... Ngoài ra Giai cấp CN còn kết hợp với nhau chơi Hụi, chơi Đề, ăn uống, cho vay....để thắt chặt tình đoàn kết.
Các Giai cấp CN chưa thoái hóa biến chất thì.... mặc kệ bọn Tư Bản, ngậm miệng làm ngơ.....
Mấy anh Tư Bản nghĩ dễ làm chắc chắn từ bán Quán sẽ tiến đến bán Nhà ra Quán ngủ, sau đó... trở thành giai cấp Công Nhân...:3dcuoi:
 
Hạng B2
8/11/10
173
11.614
93
Thế sao họ bán được 6k mà vẫn tồn tại được kìa?

Chắc là đồ dư hôm trước, đáng ra đổ cho heo ăn nhưng người ta tiếc để lại bán.

6K là công múc chứ không tính giá vốn :3dcuoi:
 
  • Like
Reactions: Misslucy and IOO
Tập Lái
11/11/12
28
22
78
Nếu là 1 quán nhậu thì dễ xảy ra tiêu cực kiểu như vầy, còn với 1 nhà hàng thì khó, nếu ko muốn nói là rất khó.

Nv order tiếp nhận order, xé liên 1 đưa cashier, cashier gõ order để in ra máy in bill, 1 liên in được in ra từ máy của cashier và 1 liên in ra từ máy in bill của Bếp (và Bar pha chế). Từ bếp có 1 nhân viên phụ bếp xé bill để đọc món cho bếp trưởng nghe, bếp trưởng, bếp phó chỉ đạo cho các bếp viên chế biến. Sau khi chế bíên xong, nv tiếp thực lại bưng ra cho khách.

Khi tính tìên, nv phục vụ cầm 1 liên bill từ máy in bill của cashier ra, khách trả tiền và cầm lại bill lẫn tiền vào đưa cho thu ngân, xong chốt 1 giao dịch.

Thống kê sơ qua có những nv sau tiếp cận với 1 món ăn.

- order
- thu ngân
- nv đọc món bếp
- bếp trưởng
- ít nhất 1 bếp viên
- tiếp thực
- phục vụ.

Chưa kể tổ trưởng hay quản lý. Mấu chốt là ở cashier, order và bếp có thể bắt tay tay 3, nhưng cả 3 đều phải có liên đối chứng gồm 1 order viết tay và 2 liên in từ máy 2 nơi.

Đối với 1 tổ trưởng phình phường, việc đối chiếu 3 liên trên là dễ như lấy đồ trong túi, chưa kể chỉ cần hỏi vài câu các nv khác trong dãy trên. Đối với 1 quản lý, thì việc còn nhẹ hơn khi xử lý như uống tách trà. Chưa kể camera giám sát, định lượng thực phẩm...

Ăn gian nhất là cashier, vì đối mặt với cash thường xuyên, có 1001 cách để móc tiền lẻ hay thụt tiền chẵn mà rất khó kiểm tra hết, nên phải cần 1 kế tóan kiêm cashier từ xa siêu gỉoi để giám sát em này.

Bọn bếp thì lành hơn, nhưng chúng sẽ "ăn" đậm khi nhà hàng đắt khách, cũng 1001 chiêu trò, tuy vậy, ko sao cả, vì khi đắt khách thì lợi nhuận cao, chấp nhận vài gịot nước tràn ly cho đời thêm thi vị!



Kinh

thảo nào cướp giàu vãi, mở nhà hàng mấy năm ở đà nẵng h mua Jaguar
 
Ban confirmed
Hạng D
9/5/12
1.793
64.046
113
Mấy anh....còn phải học nhiều ha.:3dcuoi:
bán đồ ăn phức tạp lắm à.
 
  • Like
Reactions: HungThanh
Hạng B2
27/3/13
168
5.747
93
Vậy lỡ nhân viên với thằng bếp cấu kết với nhau thì phải làm sao hả bác?
Cái này em bị rồi, thua chứ sao, bởi vậy phải có camera. Kiểm đột xuất. Kiểm từ camera bếp so với hoá đơn
 
Hạng B2
8/4/13
164
922
93
mô hình này ở sg đầy nhóc rồi. Mở ra là banh gáo.

Vậy hả bác? Nhờ bác khai sáng, em xin học.

Theo em biết, những mô hình tương tự chỉ có:

- bar vũ trường truyền thống (như Sciroco)
- bar tây (như P.N.Lão, B.Viện)
- bar cafe lớn (như Window, MGM cũ)
- bar cafe nhỏ (như Napoly)
- cafe và cơm trưa văn phòng (như Mộc, or khu Út Tịch)
- cafe thương hiệu (như Highlands, Thức)
- cafe nhà hàng (như NYDC)
- bar nhà hàng (nằm ở các ks 4, 5 sao)
- bar beer cao cấp (như Hoa Viên)
- beerclub (như Vuvuzela)
- nhà hàng nhỏ kiểu chuỗi (như Sumo BBQ, Nướng kiểu Hàn, kiểu Nhật)
- nhà hàng cao cấp (như Thiên Vương Tửu)
- nhà hàng nướng tả pí lù (như Làng Nướng Nam Bộ, 5 Ku).

Nhưng ko hề giống họ.

Ngoài ra em chưa hiểu hết ý bác so sánh với những mô hình gì! Xin thỉnh giáo!