Em và gia đình tính ra đã ôm hận 3 lần cuộc chơi với ngành nhà hàng. Em làm riêng cú chót và nặng nhất, banh ta lông luôn.
Nhưng chả sợ mấy, em quýêt tâm làm lại.
Lần này em sẽ làm khác tí, quy mô nhỏ và tập trung vào xây dựng thành nơi tụ tập, kiểu như quán cafe và quán nhậu vậy.
Ở Mỹ, có những quán bar rất đơn giản, hàng đêm mọi người đến uống vài chai bia, hay 1-2 ly rượu rồi về, nhạc vừa phải. Chủ yếu vài người quen gặp nhau hỏi thăm sức khoẻ hay bàn vài phi vụ ngầm... Em thích kiểu này xưa giờ, đã từng làm, và em sẽ làm tiếp. Một kiểu bar như khu Bùi Viện, PNL, nhưng yên tĩnh hơn, thóang đãng hơn và món ngon hơn.
Em đưa thêm đồ ăn vào menu, phải có 10 món chủ lực giá bình dân, và những món buộc phải tham khảo và nghiên cứu thị trường mạnh mẽ. Kể cả đồ uống. Em tính xây dựng lại 1 bếp nhỏ và 1 bar nhỏ, cả 2 tuy nhỏ mà có võ. Bàn ăn lớn, ko gian thoáng cực thoáng và trong lành. Phục vụ tuyệt vời kiểu 4*, ATVSTP tuyệt đối...
Chủ lực là tính đa năng, sáng cafe ăn sáng, trưa ăn cơm và vài món lạ, chiều tối lại bia và ăn uống kiểu cầu kỳ. Em thích những kiểu ăn uống cầu kỳ, phải đầy đủ dao muỗng nĩa, ít nhất 3 loại ly phổ biến để uống rượu và 2 loại ly uống bia.
Em sẽ làm ko gian nhỏ và thoáng, sẽ có vài món fastfood lai Việt tâkeaway. Như đã nói, em sẽ build cái tạm gọi là không khí, nếu em build được thì em sẽ thắng, mấy thứ em kể trên chỉ là thêm gia vị cho vui.
Đây là kiểu của em...