Hạng D
22/6/10
1.608
31.449
113
Em xuất thân dân Kế toán - tài chính nghề F&B, từng tham gia soạn coi như full bộ Quy trình F&B, cũng từng thọ giáo một số tiền bối FC của 5*.

Càng theo thì càng ko dám ra mở riêng. Có ông anh chơi thân hơn 10 năm cứ dụ qua bên ổng hoài. (Ổng đang là CEO của chuỗi NH tiệc cưới ĐP group).
 
Hạng B2
24/12/11
478
39.135
93
mình có đứa e quen mở quán lẩu dê đã trên 10 năm cũng có tiếng ở gò vấp , nó than là cũng vừa đủ chi phí và nuôi sống gia đình chứ không có dư như mấy năm trước , nó nói là may đất đai hồi trước rẻ nó kịp mua nên bây giờ không phải thuê mặt bằng , nếu đất thuê là nó dẹp quán lâu rồi , nghe chua như dấm
 
Hạng B2
8/4/13
164
922
93
Em và gia đình tính ra đã ôm hận 3 lần cuộc chơi với ngành nhà hàng. Em làm riêng cú chót và nặng nhất, banh ta lông luôn.

Nhưng chả sợ mấy, em quýêt tâm làm lại.

Lần này em sẽ làm khác tí, quy mô nhỏ và tập trung vào xây dựng thành nơi tụ tập, kiểu như quán cafe và quán nhậu vậy.

Ở Mỹ, có những quán bar rất đơn giản, hàng đêm mọi người đến uống vài chai bia, hay 1-2 ly rượu rồi về, nhạc vừa phải. Chủ yếu vài người quen gặp nhau hỏi thăm sức khoẻ hay bàn vài phi vụ ngầm... Em thích kiểu này xưa giờ, đã từng làm, và em sẽ làm tiếp. Một kiểu bar như khu Bùi Viện, PNL, nhưng yên tĩnh hơn, thóang đãng hơn và món ngon hơn.

Em đưa thêm đồ ăn vào menu, phải có 10 món chủ lực giá bình dân, và những món buộc phải tham khảo và nghiên cứu thị trường mạnh mẽ. Kể cả đồ uống. Em tính xây dựng lại 1 bếp nhỏ và 1 bar nhỏ, cả 2 tuy nhỏ mà có võ. Bàn ăn lớn, ko gian thoáng cực thoáng và trong lành. Phục vụ tuyệt vời kiểu 4*, ATVSTP tuyệt đối...

Chủ lực là tính đa năng, sáng cafe ăn sáng, trưa ăn cơm và vài món lạ, chiều tối lại bia và ăn uống kiểu cầu kỳ. Em thích những kiểu ăn uống cầu kỳ, phải đầy đủ dao muỗng nĩa, ít nhất 3 loại ly phổ biến để uống rượu và 2 loại ly uống bia.

Em sẽ làm ko gian nhỏ và thoáng, sẽ có vài món fastfood lai Việt tâkeaway. Như đã nói, em sẽ build cái tạm gọi là không khí, nếu em build được thì em sẽ thắng, mấy thứ em kể trên chỉ là thêm gia vị cho vui.

Đây là kiểu của em...
 
Hạng B2
24/12/11
478
39.135
93
Em và gia đình tính ra đã ôm hận 3 lần cuộc chơi với ngành nhà hàng. Em làm riêng cú chót và nặng nhất, banh ta lông luôn.

Nhưng chả sợ mấy, em quýêt tâm làm lại.

Lần này em sẽ làm khác tí, quy mô nhỏ và tập trung vào xây dựng thành nơi tụ tập, kiểu như quán cafe và quán nhậu vậy.

Ở Mỹ, có những quán bar rất đơn giản, hàng đêm mọi người đến uống vài chai bia, hay 1-2 ly rượu rồi về, nhạc vừa phải. Chủ yếu vài người quen gặp nhau hỏi thăm sức khoẻ hay bàn vài phi vụ ngầm... Em thích kiểu này xưa giờ, đã từng làm, và em sẽ làm tiếp. Một kiểu bar như khu Bùi Viện, PNL, nhưng yên tĩnh hơn, thóang đãng hơn và món ngon hơn.

Em đưa thêm đồ ăn vào menu, phải có 10 món chủ lực giá bình dân, và những món buộc phải tham khảo và nghiên cứu thị trường mạnh mẽ. Kể cả đồ uống. Em tính xây dựng lại 1 bếp nhỏ và 1 bar nhỏ, cả 2 tuy nhỏ mà có võ. Bàn ăn lớn, ko gian thoáng cực thoáng và trong lành. Phục vụ tuyệt vời kiểu 4*, ATVSTP tuyệt đối...

Chủ lực là tính đa năng, sáng cafe ăn sáng, trưa ăn cơm và vài món lạ, chiều tối lại bia và ăn uống kiểu cầu kỳ. Em thích những kiểu ăn uống cầu kỳ, phải đầy đủ dao muỗng nĩa, ít nhất 3 loại ly phổ biến để uống rượu và 2 loại ly uống bia.

Em sẽ làm ko gian nhỏ và thoáng, sẽ có vài món fastfood lai Việt tâkeaway. Như đã nói, em sẽ build cái tạm gọi là không khí, nếu em build được thì em sẽ thắng, mấy thứ em kể trên chỉ là thêm gia vị cho vui.

Đây là kiểu của em...
chưa sợ ? còn nhiều đạn ?
 
  • Like
Reactions: Ma.trận
Hạng F
2/4/10
7.393
33.522
113
Em và gia đình tính ra đã ôm hận 3 lần cuộc chơi với ngành nhà hàng. Em làm riêng cú chót và nặng nhất, banh ta lông luôn.

Nhưng chả sợ mấy, em quýêt tâm làm lại.

Lần này em sẽ làm khác tí, quy mô nhỏ và tập trung vào xây dựng thành nơi tụ tập, kiểu như quán cafe và quán nhậu vậy.

Ở Mỹ, có những quán bar rất đơn giản, hàng đêm mọi người đến uống vài chai bia, hay 1-2 ly rượu rồi về, nhạc vừa phải. Chủ yếu vài người quen gặp nhau hỏi thăm sức khoẻ hay bàn vài phi vụ ngầm... Em thích kiểu này xưa giờ, đã từng làm, và em sẽ làm tiếp. Một kiểu bar như khu Bùi Viện, PNL, nhưng yên tĩnh hơn, thóang đãng hơn và món ngon hơn.

Em đưa thêm đồ ăn vào menu, phải có 10 món chủ lực giá bình dân, và những món buộc phải tham khảo và nghiên cứu thị trường mạnh mẽ. Kể cả đồ uống. Em tính xây dựng lại 1 bếp nhỏ và 1 bar nhỏ, cả 2 tuy nhỏ mà có võ. Bàn ăn lớn, ko gian thoáng cực thoáng và trong lành. Phục vụ tuyệt vời kiểu 4*, ATVSTP tuyệt đối...

Chủ lực là tính đa năng, sáng cafe ăn sáng, trưa ăn cơm và vài món lạ, chiều tối lại bia và ăn uống kiểu cầu kỳ. Em thích những kiểu ăn uống cầu kỳ, phải đầy đủ dao muỗng nĩa, ít nhất 3 loại ly phổ biến để uống rượu và 2 loại ly uống bia.

Em sẽ làm ko gian nhỏ và thoáng, sẽ có vài món fastfood lai Việt tâkeaway. Như đã nói, em sẽ build cái tạm gọi là không khí, nếu em build được thì em sẽ thắng, mấy thứ em kể trên chỉ là thêm gia vị cho vui.

Đây là kiểu của em...
Đang hừng hực khí thế thì làm lẹ đi Cướp. Để chậm tí thì cái tuổi già sẽ thui chột cái nhiệt huyết kia.
Nhớ có món giảm giá mỗi ngày cho Cnlers, và cũng có chính sách rõ ràng để đối phó với những anh 7 nghiệp thích ngồi lê la cả ngày nhé.
:3danbanh::3dcuoi:
 
Hạng B2
12/7/07
273
9.361
93
45
hồ chí minh
Em và gia đình tính ra đã ôm hận 3 lần cuộc chơi với ngành nhà hàng. Em làm riêng cú chót và nặng nhất, banh ta lông luôn.

Nhưng chả sợ mấy, em quýêt tâm làm lại.

Lần này em sẽ làm khác tí, quy mô nhỏ và tập trung vào xây dựng thành nơi tụ tập, kiểu như quán cafe và quán nhậu vậy.

Ở Mỹ, có những quán bar rất đơn giản, hàng đêm mọi người đến uống vài chai bia, hay 1-2 ly rượu rồi về, nhạc vừa phải. Chủ yếu vài người quen gặp nhau hỏi thăm sức khoẻ hay bàn vài phi vụ ngầm... Em thích kiểu này xưa giờ, đã từng làm, và em sẽ làm tiếp. Một kiểu bar như khu Bùi Viện, PNL, nhưng yên tĩnh hơn, thóang đãng hơn và món ngon hơn.

Em đưa thêm đồ ăn vào menu, phải có 10 món chủ lực giá bình dân, và những món buộc phải tham khảo và nghiên cứu thị trường mạnh mẽ. Kể cả đồ uống. Em tính xây dựng lại 1 bếp nhỏ và 1 bar nhỏ, cả 2 tuy nhỏ mà có võ. Bàn ăn lớn, ko gian thoáng cực thoáng và trong lành. Phục vụ tuyệt vời kiểu 4*, ATVSTP tuyệt đối...

Chủ lực là tính đa năng, sáng cafe ăn sáng, trưa ăn cơm và vài món lạ, chiều tối lại bia và ăn uống kiểu cầu kỳ. Em thích những kiểu ăn uống cầu kỳ, phải đầy đủ dao muỗng nĩa, ít nhất 3 loại ly phổ biến để uống rượu và 2 loại ly uống bia.

Em sẽ làm ko gian nhỏ và thoáng, sẽ có vài món fastfood lai Việt tâkeaway. Như đã nói, em sẽ build cái tạm gọi là không khí, nếu em build được thì em sẽ thắng, mấy thứ em kể trên chỉ là thêm gia vị cho vui.

Đây là kiểu của em...
Hay quá anh ...em ủng hộ anh
 
  • Like
Reactions: Ma.trận
Hạng C
10/6/14
917
714
93
38
e cũng thích dạng này.
e cũng mở cà phê, và đa số món pha chế. không gian nhỏ và nhẹ nhàng.
tiền đủ trả nhân viên vs MB. và đủ cho con mỗi tháng 4 hộp sữa.
cái vui nhất là khách đến thưởng thức những món mình pha chế, đa số thưởng thức gần hết thức uống trong ly.
phong cách of khách hàng cũng lịch sự. ko phải kiểu ngồi vất vưởng gác chân như vỉa hè.
hehe