chưa kể phải đối phó với việc tuyển nv thường xuyên nữa mấy anh à. Họ xác định chỉ là cv tạm thời nên thích là làm, ko thích là nghỉ. Cho nên quản lý training và đảm bảo chất lượng pv luôn là một thử thách lớn
có trường hợp đối thủ cho nv trà trộn vào phá hoại nữa, họ gài người vô làm giảm chất lượng món ăn, làm mất lòng khách là mình banh xác
có trường hợp đối thủ cho nv trà trộn vào phá hoại nữa, họ gài người vô làm giảm chất lượng món ăn, làm mất lòng khách là mình banh xác
Tự nhiên bỏ tiền ra làm ăn không lỗ cười, cười như nghé là vầy phải không bác?tỉ lệ của a hơi lạc quan , mình nghĩ chỉ được 2% phát triển , vì có nhiều quán chết sớm ngay từ bên trong mà người ngoài ko biết , chẳng hạn nghe mùi thum thủm nên rình rình sang lại cổ phần cho bạn rồi xách dép chạy , những thằng ở lại lây lất đắp vá , người ngoài dòm vô sao biết ? mình có thằng em hùn mở quán nhậu mỗi tháng bù lỗ vài chục đến cả trăm chai , mấy tháng gần tết ko lời nhưng ko phải bù lỗ thấy cười như nghé
Bài toán nhân sự chua loét hả các bác?!
Yup!!!
Có những thứ mình tưởng là đúng, nhưng nó hổng phải dậy. Đau đớn lắm anh ơi!
Như bác Camse nói, bọn đối thủ cài người vô, bọn bị cài là chốt thí, chả phải lo. Nhưng bọn ăn lương quản lý của mình, cứ có câu: anh yên tâm đi. Té ra bọn đó mới lật lọng nhất. Đau đớn nhất là những đứa mình tin tưởng giao phó, lại là những đứa xem mình như máy in tiền, phải cover bọn nó, như nó nghĩ là bằng mọi giá.
Giống như trong cuộc đời, những người tưởng là bạn ta, nhưng họ lại là người hại ta nhất. Thà vô tình ko nói, đây là vì những thói Gato và đểu giả.
Sang hèn đôi khi chỉ cách nhau 1 nhịp thở:
Một nhịp giữ lại giang san
Lỡ bước thì đã sang ngang thế rồi.
Chỉnh sửa cuối:
Nghe các anh kể chuyện thấy trần ai quá. Không biết mấy tay lớn như Lotteria, KFC, hay Pizza Hut quản lý ra sao, anh nào biết chuyện kể để anh em đặng còn học tập.
Giá là do thị trường quyết định chứ đâu phải do mình muốn lên nhiêu thì lên anh? Là một người khách, họ luôn có sự chọn lựa về chất lượng và giá, anh giữ nguyên chất lượng mà lên giá cao hơn mặt bằng chung của thị trường xem? Sẽ có ngay câu trả lời sau vài ngày qua tổng số tô phở bán được. Khách thì chẳng có trung thành với quán nào tất: cứ ngon, bổ, rẻ là phang, dầu chẳng hề biết tô phở anh nấu gì trong đó, bao nhiêu vốn anh bỏ ra....Bác @lqkhoi trả lời chính xác 100% , từ quản lí, đên nhân viên và lợi nhuận...
trả lời luôn với các bác là mặt bằng là nhà nôi em nên giá thuê tương đối , chứ mà mat bằng thuê thì với tô phở em bán thì ko có giá 45k đâu hehe
Anh @lqkhoi chia sẻ rất thật và chi tiết, nếu có thêm một ng cùng kết hợp với anh hoặc hai ba ng thuộc dạng ruột thịt kết hợp kiểm tra chắc ổn
Anh nói đúng... Mình phải giữ chân khách bằng chất lượng, giá cả hợp lí, chứ mà ngon , bổ, rẻ thì ko có đâu... Người tiêu dùng bây giờ có nhiều thông tin, nhiều sự lựa chọn .. Giá cả cũng quyết địng theo từng khu vực, cùng 1 tô cùng ở tân bình giá ở tiêm là 45k nhung vào trung tâm mua sắm thì giá phải là60 k.,, í mình là như vậy chứ mình biết mừh nhiều khi ngoài chợ lên giá thit giá rau nhưng mình vẫn giữ nguyên giá 2 năm vì đúng như anh nói chỗ nào ngon mà rẻ là đông khách heheheGiá là do thị trường quyết định chứ đâu phải do mình muốn lên nhiêu thì lên anh? Là một người khách, họ luôn có sự chọn lựa về chất lượng và giá, anh giữ nguyên chất lượng mà lên giá cao hơn mặt bằng chung của thị trường xem? Sẽ có ngay câu trả lời sau vài ngày qua tổng số tô phở bán được. Khách thì chẳng có trung thành với quán nào tất: cứ ngon, bổ, rẻ là phang, dầu chẳng hề biết tô phở anh nấu gì trong đó, bao nhiêu vốn anh bỏ ra....
Gừng nhớ dai kinha kenvin lé phát biểu dzồi, làm ngành hàng ăn khó lắm